TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nằm lì thêm 1 tiếng mỗi sáng, bạn đã lãng phí thêm 15 ngày/năm: Quyết tâm tập thể dục hàng này, tôi hiểu rằng việc thay đổi cuộc sống thuộc tầm kiểm soát của chính mình

11-05-2019 - 07:39 AM | Sống

Nằm lì thêm 1 tiếng mỗi sáng, bạn đã lãng phí thêm 15 ngày/năm: Quyết tâm tập thể dục hàng này, tôi hiểu rằng việc thay đổi cuộc sống thuộc tầm kiểm soát của chính mình

Thực hiện thói quen thường xuyên tập thể dục buổi sáng, cuộc sống bạn sẽ thay đổi một cách bất ngờ.

Chúng ta vẫn nghe rất nhiều lợi ích của việc tập thể dục, nhưng hầu như ai cũng quá ì trệ để bắt đầu thay đổi. Bạn có thể rất thích thể thao nhưng lại quá thiếu kiên định để theo đuổi đến cùng.

Bạn cũng muốn đi tập tại phòng gym sau ngày làm việc dài nhưng lại thường xuyên bị cám dỗ bởi những lời rủ rê ăn uống… Cũng có nhiều bạn trẻ muốn đi tập nhưng còn chần chừ, nguyên nhân chỉ là do cảm thấy mình còn trẻ, còn khỏe. Có rất nhiều điều cản trở chúng ta tập thể dục, mà phần lớn xuất phát từ chủ quan chính chúng ta.

Nếu biết, với mỗi tiếng nằm lì trên giường buổi sáng là bạn đã đánh mất thêm 15 ngày/năm chỉ để ngủ thôi thì bạn có tiếc nuối không? Hành động chưa bao giờ là quá muộn. Tôi quyết tâm thực hiện thói quen dậy sớm cách đây 6 tháng và dành thời gian đó để tập thể dục. Thật tuyệt vời khi cuộc sống của tôi đã thay đổi rất nhiều. Không còn những buổi sáng vội vã đến sở làm hay những ngày uể oải không có lí do. Cơ thể khỏe khoắn và tinh thần thoải mái hơn rất nhiều, tôi nhận thấy, thức dậy sớm và tập thể dục là quyết định rất đúng đắn.

Hãy thử như tôi và bạn sẽ được trải nghiệm sự thay đổi tuyệt với của cuộc sống:

1. Bớt căng thẳng hơn

Với việc tập thể dục thường xuyên, hầu hết mọi người sẽ nhận ra mức độ căng thẳng giảm xuống đáng kể. Điều này đồng nghĩa với việc khả năng kiểm soát công việc tăng lên và bạn có khả năng tốt hơn để xử lý các công việc trong ngày.

Nằm lì thêm 1 tiếng mỗi sáng, bạn đã lãng phí thêm 15 ngày/năm: Quyết tâm tập thể dục hàng này, tôi hiểu rằng việc thay đổi cuộc sống thuộc tầm kiểm soát của chính mình - Ảnh 1.

2. Có nhiều năng lượng hơn

Tập thể dục buổi sáng giống như một liều thuốc ‘đánh thức’ năng lượng trong cơ thể bạn. Trong khi buổi tối về bạn đã quá mệt mỏi, không còn sức để cho những bài tập tốn calo và chỉ muốn ngã mình lên ghế sofa thì tập thể dục buổi sáng có vẻ lý tưởng hơn nhiều. Một chút vận động đầu ngày sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng hơn cho cả ngày dài và bạn sẽ khó bị ảnh hưởng bởi những căng thẳng thường ngày nữa.

3. Ngủ ngon hơn

Khi bạn dậy sớm tập thể dục thì dần dần cũng sẽ hình thành thói quen ngủ sớm hơn. Nhưng tuyệt hơn là bạn sẽ thấy mình ngủ ngon hơn, và dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Một giấc ngủ sâu sẽ giúp tái tạo nhiều năng lượng hơn và tăng cảm giác vui vẻ hơn.

4. Tăng khả năng kiểm soát

Như đã đề cập ở trên, việc thức dậy sớm để tập thể dục sẽ cho bạn nhiều thời gian chuẩn bị hơn, không phải vội vã đuổi theo xe bus hay lo lắng về tắc nghẽn giao thông. Thời gian buổi sáng cũng là lúc tinh thần minh mẫn để có thể sắp xếp những vấn đề cần thực hiện trong ngày và lên kế hoạch cho chúng.

5. Làm việc hiệu quả hơn

Nằm lì thêm 1 tiếng mỗi sáng, bạn đã lãng phí thêm 15 ngày/năm: Quyết tâm tập thể dục hàng này, tôi hiểu rằng việc thay đổi cuộc sống thuộc tầm kiểm soát của chính mình - Ảnh 2.

Năng suất làm việc chắc chắn sẽ tăng lên khi bạn đến chỗ làm với một trạng thái năng lượng tràn đầy, khả năng tập trung cao và tính tổ chức rõ ràng. Bởi thế, tập thể dục là một trong những cách giúp bạn có một ngày làm việc thật sự hiệu quả.

6. Sáng tạo hơn

Một “phần thưởng” tất yếu khi bạn không còn căng thẳng, năng lượng tích cực tập trung chính là khả năng sáng tạo cũng nhờ đó được phát huy. Nhiều báo cáo cho thấy người lao động sáng tạo hơn khi họ cảm thấy thoái mái cũng như tự chủ trong công việc. Rõ ràng khi tâm trí được dọn dẹp sạch sẽ, không còn bừa bộn như trước thì tư duy sáng tạo mới có không gian để thể hiện.

7. Có những mối quan hệ tốt hơn

Tập thể dục giúp chúng ta giảm căng thẳng, từ đó tâm trạng nhẹ nhàng thư thái hơn, các hormone hạnh phúc trong não cũng được gia tăng, từ đó cải thiện tinh thần và tâm trạng. Nếu bạn hạnh phúc hơn, bạn sẽ có xu hướng trở thành một người tốt hơn, và tất nhiên các mối quan hệ cũng sẽ tiến triển theo chiều hướng tích cực hơn.

8. Khỏe mạnh hơn

Một điều không thể chối cãi là tập thể dục mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất như tuần hoàn máu tốt hơn, tim khỏe hơn, giảm béo phì… Bất cứ điều gì có thể làm giảm căng thẳng cũng sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe tâm lý cũng như sức khỏe tinh thần của bạn.

O9. Cảm thấy “quyền lực” hơn

Nếu bạn cố gắng dậy sớm mỗi ngày trong 6 tuần liên tiếp để tập thể dục, bạn sẽ tự cho bản thân thấy rằng không gì là không thể. Bạn sẽ thấu hiểu việc thay đổi cuộc sống nằm trong chính tầm kiểm soát của bạn và chỉ có bạn mới chứng minh được nó đúng hay sai.

Hãy thử dậy sớm và tập thể dục đi, chắc chắn bạn sẽ có lúc cảm thấy như mình “bất khả chiến bại” vậy!

Minh An

Theo Nhịp sống kinh tế/Lifehack

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên