MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nam sinh xa quê, đi học bằng máy bay để tiết kiệm chi phí sinh hoạt

27-02-2024 - 01:00 AM | Lifestyle

Tình cảnh khó tin này quả thực được nam sinh Đại học British Columbia áp dụng rất hiệu quả.

Anh chàng tên Tim Chen, quê ở Calgary, hiện là sinh viên của Đại học British Columbia, Vancouver (Canada). Anh chàng đang là tâm điểm của cuộc bàn tán trên mạng xã hội khi tuyên bố đi học bằng máy bay để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Theo đó, nhà của Tim cách trường 1.000km. Trong tháng 1 vừa qua, Tim thử nghiệm cách thức đi học bằng máy bay. Anh chỉ cần đến lớp học 2 lần/tuần nên thường bay đến Vancouver vào buổi sáng và trở về Calgary vào buổi tối. Tháng đầu, anh chàng bay 7 chuyến khứ hồi như vậy và nhận ra tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Nam sinh xa quê, đi học bằng máy bay để tiết kiệm chi phí sinh hoạt- Ảnh 1.

Cụ thể, nam sinh chi khoảng 150 USD cho mỗi chuyến bay khứ hồi, gần 1.200 USD mỗi tháng. Trong khi đó, căn hộ một phòng ngủ ở Vancouver có giá thuê khoảng 2.100 USD. Như vậy, việc chọn đi máy bay đến trường rẻ hơn so với trả tiền thuê nhà hàng tháng ở Vancouver.

Trước đó, những nhân sự phụ trách nhà ở sinh viên và dịch vụ cộng đồng tại Đại học British Columbia cũng nhiều lần đồng cảm với các sinh viên vì việc tìm nhà trọ là đặc biệt khó khăn ở thành phố lớn như Vancouver.

Nam sinh xa quê, đi học bằng máy bay để tiết kiệm chi phí sinh hoạt- Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Câu chuyện của Tim Chen lan truyền nhanh chóng sau khi anh chia sẻ trên Reddit. Nhiều người dùng mạng ủng hộ sự lựa chọn thông minh của anh. Có người còn tâm sự luôn câu chuyện của mình. Ví dụ như Xelian Louw, anh chọn cách sống trên xe tải hơn một năm nay vì kinh tế quá eo hẹp.

Theo Hoàng Dương

Phụ nữ mới

Trở lên trên