MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nếu biết trước 4 điều này từ tuổi 20, tôi đã giàu hơn gấp bội: Triệu phú tự thân dốc ruột dốc gan tiết lộ bí mật thành công

24-02-2022 - 19:41 PM | Lifestyle

Nếu biết trước 4 điều này từ tuổi 20, tôi đã giàu hơn gấp bội: Triệu phú tự thân dốc ruột dốc gan tiết lộ bí mật thành công

“Đã hơn 40 năm kể từ khi tôi tốt nghiệp trung học - và rất nhiều điều đã thay đổi kể từ đó. Tôi già hơn, khôn ngoan hơn, giàu có hơn và thành công hơn nhiều.” Điều này đã giúp triệu phú tự thân Grant Cardone nhận ra 4 sai lầm của mình ở tuổi 20.

Trước khi 30 tuổi, Grant Cardone đã góp mặt trong danh sách triệu phú. Ông là một chuyên gia bán hàng quốc tế, huấn luyện viên bán hàng, diễn giả tạo động lực và tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất theo bảng xếp hạng của New York Times.

Ông chia sẻ: “Tôi đã xây dựng một doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la và là giám đốc điều hành của bảy công ty tư nhân. Nhưng luôn có chỗ để cải thiện - ngay cả ở tuổi 61. Để làm được điều đó, điều quan trọng là phải thừa nhận những thất bại trong quá khứ và học hỏi từ chúng”.

Nhìn lại tuổi 20 của mình, triệu phú Grant Cardone cho rằng, có quá nhiều điều mà thời trẻ ông không hiểu rõ, dẫn đến lãng phí khá nhiều tiền bạc. Với những gì kiếm được ít ỏi, ông đã phung phí vào những thứ vô bổ chẳng mang lại lợi ích gì cho mình. 

Dưới đây là 4 điều hàng đầu mà Grant Cardone hối tiếc vì đã tiêu tốn thời gian và tiền bạc của mình. Nếu biết sớm những điều này, vị triệu phú cho rằng mình đã giàu sớm hơn và nhanh hơn gấp bội.

Nếu biết trước 4 điều này từ tuổi 20, tôi đã giàu hơn gấp bội: Triệu phú tự thân dốc ruột dốc gan tiết lộ bí mật thành công - Ảnh 1.

Nếu có thể quay ngược thời gian, Grant Cardone sẽ nói với bản thân thuở trẻ rằng: “Đừng nghĩ tốt nghiệp đại học rồi là việc học sẽ dừng lại.”

Sau khi tốt nghiệp trung học, ông đã bị ám ảnh bởi rất nhiều những cám dỗ sai trái. Ông đã tiêu hàng đống tiền vào rượu bia, những đồ gây nghiện - và thậm chí còn phát sinh vấn đề nghiện ngập. 

“Đáng lẽ ra, tôi nên chi số tiền đó vào những thứ có thể giúp mình phát triển các kỹ năng mới, tích lũy kiến ​​thức và tạo ra những kết nối mạnh mẽ”, Grant Cardone chia sẻ.

Trong thế giới thực tế, bằng tốt nghiệp trung học gần như không đem lại giá trị, còn bằng đại học cũng không giúp bạn tiến xa nếu bạn không có kỹ năng phù hợp để theo kịp thị trường. Đầu tư vào bản thân là cách nhanh nhất giúp cho bạn có giá trị hơn và tăng khả năng kiếm tiền của mình.

“Tôi đã không nhận ra bất kỳ điều này vào năm 20 tuổi. Đến tận tuổi 25, tôi đã phải chi 3.000 đô la cuối cùng của mình cho một chương trình dạy bán hàng và cách chốt giao dịch. Thành thật mà nói, đó là một món đầu tư siêu lợi nhuận và trở thành nền tảng vững chắc nhất giúp tôi thành công như ngày hôm nay”, triệu phú tự thân nói.

Nếu biết trước 4 điều này từ tuổi 20, tôi đã giàu hơn gấp bội: Triệu phú tự thân dốc ruột dốc gan tiết lộ bí mật thành công - Ảnh 2.

Doanh nhân Kevin O’Leary từng nói rằng, dành một khoảng thời gian ngắn để đi du lịch là một ý tưởng tồi. Grant Cardone cũng thể hiện sự đồng tình với quan điểm này khi cho rằng, ông cũng đã mất quá nhiều thời gian sớm trong sự nghiệp kinh doanh, đến nỗi suýt thì trật bánh chỉ vì du lịch. Một số tiền không hề nhỏ đã tiêu tốn vào hàng loạt chi phí mua vé máy bay, khách sạn, thức ăn, những địa điểm vui chơi nhảy múa…

Rất nhiều thế hệ Millennials ngày nay cũng thấy mình trong vị thế tương tự. Họ muốn đi du lịch vì không có mục đích làm việc. Họ tin rằng thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp họ tìm thấy ”điều gì đó” còn thiếu trong sự nghiệp của họ. 

Khi bạn không biết mình nên làm gì, rất nhiều người chọn cách tạm dừng cuộc sống, xách ba lô lên và hưởng thụ những cuộc vui. Điều này thật sự rất dễ dàng và cám dỗ.

Grant Cardone nói: “Tôi không bảo rằng các bạn không bao giờ được nghỉ phép. Nhưng tôi có thể đi khắp thế giới bằng máy bay của riêng mình hôm nay vì cuối cùng tôi đã quyết định làm việc chăm chỉ từ hôm qua. Mọi kế hoạch du lịch đều có thể chờ đợi nhưng sự thoải mái sẽ là kẻ thù của giàu có. Đừng để chiếc vé 800 đô la đến Châu Âu làm chậm con đường tự do tài chính của bạn.”

Nếu biết trước 4 điều này từ tuổi 20, tôi đã giàu hơn gấp bội: Triệu phú tự thân dốc ruột dốc gan tiết lộ bí mật thành công - Ảnh 3.

Khi còn trẻ, bạn rất dễ lười biếng và không cảm thấy tội lỗi về điều đó. Tuy chúng ta đều nói rằng “Dậy sớm chưa chắc đã làm nên thành công”, nhưng không phải tự nhiên mà hầu hết những người thành công đều dậy sớm.

“Một trong những điều hối tiếc lớn nhất của tôi là đã không tận dụng được tất cả thời gian trong một ngày”, Grant Cardone cho biết.

Nếu biết trước 4 điều này từ tuổi 20, tôi đã giàu hơn gấp bội: Triệu phú tự thân dốc ruột dốc gan tiết lộ bí mật thành công - Ảnh 4.

Ông từng cảm thấy thỏa mãn một cách dễ dàng trong khi đáng lẽ phải vạch ra các mục tiêu của mình và tìm cách đạt được chúng. Nếu nhận thức được hết tiềm năng của mình ở độ tuổi 20, vị triệu phú cho rằng, mình sẽ đạt được một triệu đô đầu tiên sớm hơn rất nhiều.

Cần phải biết rằng, tốc độ là sức mạnh. Khi thị trường ngày nay đang thay đổi với tốc độ ánh sáng, vì vậy bạn cần phải nhanh nhẹn để đón đầu.

Nếu biết trước 4 điều này từ tuổi 20, tôi đã giàu hơn gấp bội: Triệu phú tự thân dốc ruột dốc gan tiết lộ bí mật thành công - Ảnh 5.

Grant Cardone đã lãng phí một nửa quãng thời gian từ 20 - 30 tuổi của mình để làm những công việc được trả lương thấp, không hề tạo ra thách thức giúp bản thân trưởng thành và phát triển các kỹ năng có giá trị. 

Ông cho biết: “Đôi khi bạn phải bắt đầu một mức lương thấp hơn. Nhưng bằng lòng và không có bất kỳ động lực nào để tăng tiến sẽ thui chột tiềm năng thành công của chúng ta. 

Tôi từng làm việc tại McDonald’s và chỉ kiếm được 7 đô la một giờ. Đối với tôi, đó chỉ đơn giản là một cách để kiếm tiền. Nhưng đối với chàng trai làm việc bên cạnh tôi, đó là một cách để học cách kinh doanh và một ngày nào đó sẽ mở được 100 thương hiệu. Do đó, tôi đã lãng phí rất nhiều thời gian. Còn đồng nghiệp của tôi thì không.” 

Grant Cardone khuyên rằng, chúng ta nên thường xuyên tự hỏi bản thân rằng: Làm thế nào để có thể kiếm được nhiều tiền hơn? Cần yêu cầu tăng lương, chuyển sang một công việc mới với mức lương cao hơn hay tìm kiếm một công việc phụ? 

Đừng bao giờ nghĩ rằng làm việc 8 tiếng/ngày trên văn phòng đã là đủ. 

*Theo CNBC

"LÀM GIÀU TUỔI 20" là cuộc thi sáng tạo nội dung đầu tiên khai thác về chủ đề Tài chính Giới trẻ được đầu tư thực hiện, phối hợp tổ chức bởi Kenh14, CafeF diễn ra từ 17/02/2022 đến 03/05/2022.

Cuộc thi sẽ là sân chơi để thế hệ trẻ giàu tài năng, có niềm đam mê làm giàu được cọ xát, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn. Chương trình có sự góp mặt đặc biệt bởi các khách mời là Chuyên gia tài chính uy tín, các người có tầm ảnh hưởng, đam mê lĩnh vực tài chính.

Cuộc thi đầu tiên với chủ đề "Tôi đã kiếm 1 tỷ đầu tiên như thế nào?" sẽ là cơ hội để giới trẻ tài năng có thể chia sẻ về các nội dung về chủ đề tài chính những năm tuổi trẻ. Đa dạng cách thức thể hiện, câu chuyện về tiền bạc thời trẻ trung sẽ diễn ra từ 17/2/2022 đến 9/3/2022 nên đừng chần chờ gì nữa, mau gửi câu chuyện đầy cảm hứng của bạn tại đây.

Banner chân bài

https://cafef.vn/neu-biet-truoc-4-dieu-nay-tu-tuoi-20-toi-da-giau-hon-gap-boi-trieu-phu-tu-than-doc-ruot-doc-gan-tiet-lo-bi-mat-thanh-cong-20220223231156466.chn

Thuý Phương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên