MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nếu thấy dấu hiệu "1 mềm, 2 dày, 3 cứng" này trên cơ thể đàn ông, coi chừng tuổi thọ của họ đang bị rút ngắn mỗi ngày

02-03-2020 - 20:12 PM | Sống

Nếu bạn sớm phát hiện được những dấu hiệu bất ổn trên cơ thể chồng mình thì có thể giúp sức khỏe của anh ấy được đảm bảo hơn, từ đó tuổi thọ cũng được kéo dài.

Khi điều kiện sống của người dân ngày càng tốt hơn thì thể lực của họ lại có xu hướng trái ngược. Đặc biệt đối với đàn ông, họ thường có những thói quen xấu như bia rượu, thuốc lá, hơn nữa lại phải chịu nhiều áp lực lớn trong công việc lẫn cuộc sống. Trong gia đình, đàn ông đa số là người trụ cột chính, do vậy khi sức khỏe của họ có vấn đề sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mọi người. Là một người vợ, chắc chắn không ai muốn chồng mình phải đau ốm, để rồi tuổi thọ ngày càng bị rút ngắn bởi những căn bệnh không được điều trị sớm.

Theo trang Sohu, các nghiên cứu chỉ ra rằng tuổi thọ trung bình của nam giới thấp hơn so với phụ nữ. Nguyên nhân có thể do nhiều yếu tố như di truyền, chế độ ăn uống, công việc, thói quen sống... Tuy nhiên, thông qua những người đàn ông có tuổi thọ ngắn, họ thường có một số đặc điểm chung như sau:

"1 mềm" - Thắt lưng và đầu gối

Một số người đàn ông 70, 80 tuổi nhưng xương của họ vẫn rất cứng cáp và không gặp bất kỳ dấu hiệu lão hóa nào ở thắt lưng hay đầu gối. Thế nhưng, một số đàn ông chỉ mới 30, 40 tuổi đã cảm thấy đau nhức, yếu ở vị trí này. Nếu chồng bạn đang thuộc nhóm phía sau, là một người vợ bạn cần chú ý đến những triệu chứng ở thắt lưng và đầu gối chồng.

Nếu thấy dấu hiệu

Một số đàn ông chỉ mới 30, 40 tuổi đã cảm thấy đau nhức, yếu ở thắt lưng và đầu gối. (Ảnh: Healthy)

Sự xuất hiện cơn đau ở thắt lưng và đầu gối không phải hoàn toàn bị gây ra bởi công việc thường ngày, mà nó có thể là dấu hiệu của thận đang suy yếu. Đây là một lời nhắc nhở về chức năng của thận, độc tố trong cơ thể nếu không được chuyển hóa sẽ khiến chúng bị tích tụ lại, dẫn đến cơ thể có các triệu chứng khó chịu. Rõ ràng, nếu thận bị tổn thương thì tuổi thọ tự nhiên của đàn ông sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

"2 dày" - Cổ và eo

Nhiều người đàn ông không quan tâm lắm đến ngoại hình của mình, nhưng nếu ở vị trí eo và cổ thì buộc phải cẩn trọng, vì nó liên quan đến nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Những người cổ dày, ngấn mỡ hầu hết đều đang bị béo phì. Khi chất béo tích tụ trong cơ thể quá nhiều, nó dễ gây ra các bệnh về tim và mạch máu não. Ngoài ra, cổ dày còn bị gây ra bởi sự bất thường trong hạch bạch huyết hoặc tuyến giáp. Sự bất thường này sẽ làm mất cân bằng nội tiết cơ thể. Đây đều là những căn bệnh tác động rất lớn đến cơ thể và tuổi thọ của đàn ông.

Nếu thấy dấu hiệu

Đàn ông trung niên thường có vòng bụng lớn, eo dày ngấn mỡ. Khi vòng eo càng dày thì càng chứng tỏ có nhiều chất béo trong nội tạng. Ở độ tuổi này, béo phì là nguồn gốc của rất nhiều căn bệnh. Điều đó có nghĩa là càng béo phì thì càng gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, tuổi thọ cũng không thể kéo dài lâu.

"3 cứng" - Tính tình, phân, mạch máu

"3 cứng" đề tập tới những vấn đề cơ thể thiết yếu nhất, khi không chú ý để 3 đặc điểm này, sức khỏe của đàn ông sẽ giảm sút đến mức báo động.

- Tính tình nóng nảy

Những người nóng nảy, dễ mất bình tĩnh thường là do gan bị dồn ép dẫn tới phản ứng cơ thể bực bội, khó chịu. Gan là bộ phận đảm nhận chức năng trao đổi chất quan trọng của cơ thể. Do đo, khi gan gặp vấn đề thì nó biểu hiện đến tính khí của con người. Ổn định cảm xúc chính là chìa khóa để kéo dài tuổi thọ.

Nếu thấy dấu hiệu

Ổn định cảm xúc chính là chìa khóa để kéo dài tuổi thọ. (Ảnh: Leesharing)

- Phân cứng

Phân cứng thực sự liên quan đến nhiều thói quen không lành mạnh như thức khuya, uống bia rượu, ngồi lâu và uống ít nước. Khi tuổi tác tăng, chức năng đường tiêu hóa cũng sẽ yếu đi. Nếu phân cứng và bị táo bón thường xuyên, sức khỏe của đàn ông cũng sẽ gặp vấn đề. Những căn bệnh có thể xảy ra liên quan tới tim, mạch máu não... dễ dàng gây ra đột quỵ, dẫn tới tử vong.

- Xơ cứng mạch máu

Việc lười tập thể dục, ít vận động, thường xuyên hút thuốc, chế độ ăn uống không lành mạnh sẽ khiến cho sự đàn hồi mạch máu bị suy yếu dần, dẫn tới thành mạch máu dày lên, gây ra các cục máu đông hoặc xơ cứng (vôi hóa). Nếu các mục máu đông hình thành ngày càng nhiều, điều này đe dọa rất lớn đến tuổi thọ của đàn ông.

Là đàn ông, chắc hẳn nhiều anh chồng sẽ không quá chú tâm vào những vấn đề sức khỏe ở giai đoạn khởi phát. Do vậy, người vợ có trách nhiệm quan tâm, nhắc nhở chồng từ bỏ những thói quen không lành mạnh, từ đó tuổi thọ của chồng sẽ ngày càng được kéo dài hơn.

Theo Sohu

Theo Phan Hằng

Trí thức trẻ

Trở lên trên