MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngày vía Thần Tài, nên mua gì để rước lộc vào nhà?

28-01-2023 - 08:31 AM | Tài chính - ngân hàng

Theo quan niệm dân gian, người dân không chỉ mua vàng mà còn mua nhiều vật phẩm khác vào ngày vía Thần Tài để cầu may mắn, tài lộc trong năm mới.

Mua vàng để cúng và tích trữ

Một phong tục rất phổ biến trong ngày vía Thần Tài của người dân Việt Nam là mua vàng để dâng lên bàn thờ cúng Thần Tài hoặc để tích trữ với mong muốn có một năm tiền bạc rủng rỉnh. Tục lệ mua vàng ngày vía Thần Tài đã có từ xa xưa, tuy nhiên thời đó cuộc sống chưa no đủ nên chưa có nhiều người theo. Hiện nay, khi người dân đã có của ăn của để thì nhiều người giữ thói quen đi mua vàng vào dịp này.

Ngày vía Thần Tài, nên mua gì để rước lộc vào nhà? - Ảnh 1.

Mua vàng ngày vía Thần Tài đã trở thành thói quen của nhiều gia đình.

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu mua vàng cầu may và đeo như một vật phẩm hộ mệnh thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Còn nếu muốn vàng để cất trữ thì nên mua vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng, sẽ thuận tiện và không bị mất giá khi có nhu cầu mua bán, thu đổi.

Trang sức vàng và đồ phong thuỷ

Ngày vía Thần Tài, nên mua gì để rước lộc vào nhà? - Ảnh 2.

Vàng nhẫn cũng được nhiều người chọn mua trong ngày vía Thần Tài.

Xu hướng mua vàng ngày vía Thần Tài trong những năm gần đây có sự dịch chuyển đáng kể. Thay vì mua vàng miếng hoặc nhẫn tròn trơn, người tiêu dùng còn có thêm lựa chọn là nhẫn vàng đính đá, đính charm phong thủy.

Với những dòng sản phẩm này, bạn có thể sử dụng hàng ngày mà không lo vấn đề bảo quản, dễ bị méo, gãy như vàng ta.

Đồ mạ vàng

Ngoài vàng miếng, sản phẩm làm bằng chất liệu vàng truyền thống 999.9, khách còn có thể mua những mẫu trang sức có màu vàng, mạ vàng bắt mắt và thời trang để lấy "vía" của Thần Tài. Phái đẹp, đặc biệt là những cô gái trẻ, thời gian gần đây rất thích các mẫu trang sức như nhẫn vàng đính ngọc, nhẫn vàng khắc túi tiền, nhẫn vàng đính đá, vòng tay có đính hạt mạ vàng...Những trang sức đẹp mắt này sẽ giúp chủ nhân tự tin hơn trong cuộc sống.

Ngày vía Thần Tài, nên mua gì để rước lộc vào nhà? - Ảnh 3.

Những trang sức mạ vàng cũng được nhiều người lựa chọn trong ngày vía Thần Tài.

Hay như nhiều người, nhất là những người làm ăn kinh doanh, thường chọn mua một số trang sức, vật phẩm phong thủy để đổi vía, lấy hên đầu năm như mặt dây chuyền phong thủy, vòng tay, lá bồ đề mạ vàng… để cầu mong công việc thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn.

Nhiều người quan niệm rằng, những vật phẩm phong thủy vốn đã đem lại may mắn, nay mua vào đúng ngày Thần Tài thì may mắn sẽ được nhân đôi, giúp gia chủ "rước lộc, rước hên" vào nhà.

Mua vật cầu may

Ngày vía Thần Tài, nên mua gì để rước lộc vào nhà? - Ảnh 4.

Tì hưu, thiềm thừ, bảo bình, túi tài lộc, tiền ngũ đế...cũng là vật phẩm được chọn mua ngày vía Thần Tài.

Vào ngày vía Thần Tài, nhiều người có tâm niệm cảm tạ trời đất, ơn trên đã ban cho mình đồ ăn, thức uống và của cải. Để bày tỏ tấm lòng thành kính này, nhiều người chọn mua một vật cầu may được Thần Tài ưa thích để chưng lên bàn thờ như tì hưu, thiềm thừ, bảo bình, túi tài lộc, tiền ngũ đế...

Theo Ngọc Vy/ VTC News

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên