MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người có đường huyết cao uống “1 trà” và ăn “2 đậu” này sẽ từ từ hạ xuống, tuân thủ nghiêm túc chẳng sợ tiểu đường: Tết này càng đặc biệt chú ý

29-01-2022 - 13:02 PM | Sống

Người có đường huyết cao uống “1 trà” và ăn “2 đậu” này sẽ từ từ hạ xuống, tuân thủ nghiêm túc chẳng sợ tiểu đường: Tết này càng đặc biệt chú ý

Bị đường huyết cao nên ăn gì luôn là mối quan tâm hàng đầu của người bệnh. Thêm "1 trà và 2 đậu" này vào thực đơn hằng ngày có thể sẽ giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả hơn.

Lượng đường trong máu thường không cố định và tùy thuộc vào nhu cầu hoạt động của cơ thể sẽ tăng hoặc giảm đường để đáp ứng. 

Đường huyết trong cơ thể quá cao trong thời gian dài sẽ dẫn đến hàng loạt biến chứng không có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ. Vì vậy, để tránh những vấn đề nghiêm trọng, người có đường huyết cao cần lưu ý những nguyên tắc trong chế độ ăn uống.

Đặc biệt nên bổ sung "1 trà" và 2 đậu" sau vào thực đơn để giúp đường huyết ổn định hơn:

Người có đường huyết cao uống ''1 trà'' và ăn ''2 đậu'' này sẽ giúp đường huyết từ từ hạ xuống, tuân thủ nghiêm túc chẳng sợ tiểu đường

1. Trà xanh

Trà xanh mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt có lợi cho những người có đường huyết cao.

Vì vậy, uống trà xanh là một cách hiệu quả để kiểm soát bệnh tiểu đường. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra trà xanh chứa chất chống ôxy hóa EGCG giúp ổn định đường huyết và duy trì sự linh hoạt của mạch máu. Ngoài ra còn được chứng minh là có tác dụng kích thích sự hấp thu glucose vào các tế bào cơ xương.

Mỗi ngày uống khoảng 250ml trà xanh sẽ giúp người bệnh tiểu đường ổn định đường huyết.

2. Đậu đen

Đậu đen là thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao nên giúp giảm hấp thu đường sau ăn, do đó không làm tăng đường huyết quá mức.

Bên cạnh đó, loại đậu này chứa tinh bột, một dạng carbohydrate phức tạp. Tinh bột hoạt động như một kho dự trữ năng lượng đốt cháy chậm cho nên cũng được cơ thể tiêu hóa chậm, ngăn chặn sự gia tăng đột biến lượng đường trong máu.

Ngoài ra, crom trong đậu đen giúp cải thiện hiệu quả độ nhạy insulin, thúc đẩy bài tiết insulin, có tác dụng hạ đường huyết rất tốt. Vì vậy có thể thấy rằng đậu đen là thực phẩm vàng dành cho những bệnh nhân tiểu đường.

3. Đậu xanh

Không phải ngẫu nhiên mà đậu xanh thường xuất hiện trong nhiều món ăn đặc biệt dành cho người tiểu đường. Với hàm lượng chất xơ và protein cao, ăn đậu xanh giúp lượng đường được giải phóng vào máu chậm hơn. Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa vitexin và isovitexin trong đậu xanh còn có tác dụng làm giảm đường huyết và giúp insulin hoạt động hiệu quả hơn.

Để nhận được tối đa công dụng, người bệnh nên ăn đậu xanh đúng cách:

- Không nên ăn quá nhiều

- Cần kết hợp và cân bằng với các nhóm thực phẩm khác.

Người có đường huyết cao uống 1 trà và ăn 2 đậu này sẽ giúp đường huyết từ từ hạ xuống, tuân thủ nghiêm túc chẳng sợ tiểu đường - Ảnh 2.

(Tổng hợp)

https://cafef.vn/nguoi-co-duong-huyet-cao-uong-1-tra-va-an-2-dau-nay-se-tu-tu-ha-xuong-tuan-thu-nghiem-tuc-chang-so-tieu-duong-tet-nay-cang-dac-biet-chu-y-20220128213140077.chn

Ánh Lê - Video: Tuấn Đăng

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên