MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người giàu nhất thế giới vẫn có thời gian ngủ 8 tiếng/ngày, bí quyết gói gọn trong vài điều đơn giản hơn bạn nghĩ

27-01-2022 - 23:38 PM | Sống

Khác với nhiều chủ tịch dành hết thời gian của bản thân cho công việc, ông chủ Amazon có cho riêng mình những phương châm và phong cách làm việc riêng biệt.

Mặc dù đã ly hôn và phải chia một phần tài sản cho vợ cũ McKenzie Scott, Jeff Bezos vẫn giữ danh hiệu người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên đến 177 tỷ USD. Theo thống kê, cứ mỗi giây trôi qua, tài sản của Bezos lại tăng thêm khoảng 2.489 USD (~56,5 triệu VND), gấp đôi thu nhập trung bình trong 1 tuần của một người Mỹ.

Nhìn vào khối tài sản khổng lồ, nhiều người nghĩ ông chủ Amazon phải làm việc vô cùng chăm chỉ và cật lực. Tuy nhiên, những chia sẻ của Jeff lại khiến không ít người nghe ngạc nhiên xen lẫn nghi hoặc bởi thói quen sinh hoạt có phần "ngược đời" của ông. Tuy nhiên, đó lại là cách để người đàn ông giàu nhất thế giới tối ưu hóa hiệu suất của bản thân.

Người giàu nhất thế giới vẫn có thời gian ngủ 8 tiếng/ngày, bí quyết gói gọn trong vài điều đơn giản hơn bạn nghĩ - Ảnh 1.

Jeff Bezos.

Ngủ rất nhiều

Theo nghiên cứu, một giấc ngủ sâu và chất lượng sẽ giúp chúng ta minh mẩn, sáng suốt, tỉnh táo, dễ ghi nhận và lưu trữ thông tin cũng như đưa ra được các quyết định sáng suốt. Ngược lại, trong trường hợp thiếu ngủ hoặc chất lượng giấc ngủ không cao, cơ thể dễ bị suy nhược, mệt mỏi, hiệu suất hoạt động của cơ thể giảm sút. Jeff Bezos chia sẻ: "Khi ngủ đủ giấc, tôi sẽ suy nghĩ tốt hơn đồng thời có nhiều năng lượng và tâm trạng cũng tích cực hơn". Vì thế người đàn ông giàu nhất thế giới luôn cố gắng ngủ sớm và duy trì ngủ đủ 8 tiếng/ngày.

Không đặt lịch họp trước 10h sáng

Theo Fast Company, các nhà nghiên cứu với Johnson & Johnson đã đo mức năng lượng của mọi người trong cả ngày. Theo đó, đỉnh điểm của năng lượng đạt lúc 8 giờ sáng cho nên đây là thời điểm thích hợp để thư giãn và thả lỏng đầu óc. Lúc này, cơ thể có thể tạo ra những thứ có giá trị cao hơn là việc ngồi vào bàn hội họp.

Người giàu nhất thế giới vẫn có thời gian ngủ 8 tiếng/ngày, bí quyết gói gọn trong vài điều đơn giản hơn bạn nghĩ - Ảnh 2.

Không giống với những tổng tài thức dậy từ sáng sớm tinh mơ để làm việc, Jeff Bezos muốn tận hưởng buổi sáng một cách chậm rãi và thư thả. Ông dành thời gian này để đọc báo, nhâm nhi cà phê, thưởng thức bữa ăn sáng và chuyện trò cùng các con trước khi đi làm. Với riêng Bezos, chiến lược làm việc của ông là bắt đầu những cuộc họp căng não lúc 10 giờ sáng và cố gắng kết thúc mọi thứ trước giờ nghỉ trưa.

Ít đưa ra quyết định quan trọng trong 1 ngày

Là người đứng đầu một tổ chức khổng lồ tầm cỡ toàn cầu, Jeff Bezos luôn phải đưa ra những quyết định quan trọng có sức ảnh hưởng lên cuộc sống của hàng nghìn con người. Tỷ phú chia sẻ, con số lý tưởng là 3 quyết định quan trọng trong một ngày. Có thể hơi nhỏ những mỗi quyết định ông đưa ra đều phải thật sự chất lượng.

Người giàu nhất thế giới vẫn có thời gian ngủ 8 tiếng/ngày, bí quyết gói gọn trong vài điều đơn giản hơn bạn nghĩ - Ảnh 3.

Tuy chỉ đưa ra 3 quyết định một ngày nhưng Jeff luôn làm nó một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Trong bức thư gửi các cổ đông năm 2017, người đàn ông giàu nhất thế giới nhắn nhủ, nếu muốn công ty duy trì được năng lượng và luôn năng động, bạn cần "đưa ra những quyết định chất lượng cao ở tốc độ cao". Do đó, dù Amazon đã trở thành "ông vua" bán lẻ trực tuyến trên thế giới, Jeff Bezos khẳng định vẫn giữ nguyên tắc làm việc của bản thân: "Dù Amazon có trở nên lớn mạnh như thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn muốn nó có trái tim và tinh thần của một công ty nhỏ".

Theo Bướm Đêm

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên