MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người phát ngôn Chính phủ nói gì về kết quả điều tra PVC thời ông Trịnh Xuân Thanh?

Việc điều tra làm rõ các vi phạm dẫn tới thua lỗ và luân chuyển cán bộ trong vụ ông Trịnh Xuân Thanh là thể hiện quyết tâm chính trị rất cao trong đấu tranh chống tham nhũng, lợi ích nhóm.

Liên quan đến vấn đề xác minh làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan đến những thua lỗ của Tổng Công ty CP Xây lắp dầu khí (PVC) trong vụ ông Trịnh Xuân Thanh theo chỉ đạo của Tổng Bí thư và Thủ tướng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiễn Dũng đã thông tin tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8.

Theo người phát ngôn Chính phủ, về vụ việc này, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ, Bộ Nội vụ theo chức năng và nhiệm vụ được giao chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành và các cơ quan liên quan điều tra làm rõ các vi phạm dẫn đến thua lỗ gần 3300 tỷ đồng (giai đoạn 2011-2013) tại PVC.

Đồng thời, thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh của PVC giai đoạn 2008-2013, trọng tâm là việc đầu tư, thực hiện các dự án; kiểm tra, kết luận rõ đúng sai việc thực hiện quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước về việc thuyên chuyển, tiếp nhận, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Bộ trưởng cho biết: "Hiện nay, các Bộ, cơ quan đang triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Hiện vẫn chưa có báo cáo chính thức lên Thủ tướng Chính phủ"

Tuy nhiên, Bộ trưởng cho biết các cơ quan của Đảng và cơ quan pháp luật đã vào cuộc quyết liệt. Theo tinh thần chỉ đạo của Tổng bí thư, sẽ kiên quyết chống tham nhũng, chống tiêu cực và chống lợi ích nhóm, ngay cả vấn đề lợi ích nhóm trong đề bạt, thuyên chuyển cán bộ, trong sử dụng tài sản và tiền của của tài sản nhân dân, nhà nước. Đây là quyết tâm chính trị rất cao, là sự chuyển động của cả hệ thống trong đó có sự tham gia của cơ quan luật pháp, hành pháp.

An Ngọc

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên