MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người phụ nữ 26 tuổi bị ung thư: Bác sĩ cảnh báo có những phương pháp giảm cân ngàn vạn lần không nên lạm dụng

23-03-2019 - 23:47 PM | Sống

Ở Vũ Hán đã có một người phụ nữ 26 tuổi bị ung thư chỉ vì giảm cân và thói quen thiếu khoa học.

Tiểu Tôn năm nay 26 tuổi, cô vừa sinh con vào tháng 8 năm ngoái, bình thường Tiểu Tôn rất thích ăn thịt. Sau khi sinh con xong, vì muốn trở lại thời con gái với vóc dáng cân đối săn chắc, cô đã theo kinh nghiệm của nhiều cư dân mạng chia sẻ về các cách giảm cân , Tiểu Tôn đã tự tổng hợp lại thành một bộ công thức giảm cân. Phương pháp giảm cân mà cô chọn là mỗi ngày lấy thịt làm thực phẩm chính, carbohydrate như gạo và mì hoàn toàn không ăn. Vì thấy bạn bè cũng áp dụng phương pháp này mà Tiểu Tôn không mảy may lo lắng đến hậu quả của nó.

Người phụ nữ 26 tuổi bị ung thư: Bác sĩ cảnh báo có những phương pháp giảm cân ngàn vạn lần không nên lạm dụng - Ảnh 1.

Phương pháp giảm cân mỗi ngày là lấy thịt làm thực phẩm chính, carbohydrate như gạo và mì hoàn toàn không ăn, phương pháp này cũng được bạn bè của Tiểu Tôn ầm ầm áp dụng.

Người phụ nữ 26 tuổi bị ung thư: Bác sĩ cảnh báo có những phương pháp giảm cân ngàn vạn lần không nên lạm dụng - Ảnh 2.

Thực đơn giảm cân, ăn sạch chuẩn được mẹ một con thiết kế giúp giữ dáng hiệu quả

Không ngờ theo cách giảm cân này, một tháng sau khi sinh, Tiểu Tôn đã xuất hiện tình trạng máu trong phân. Nhớ lại quá trình mang thai cũng xuất hiện tình trạng tương tự như vậy, và Tiểu Tôn dự đoán mình mắc bệnh trĩ, sau khi uống thuốc tự mua bên ngoài, Tiểu Tôn thấy tình trạng đã chuyển biến tốt nên không mấy coi trọng.

Vào đầu năm nay, Tiểu Tôn thường xuyên bị đau bụng, trong một tháng, số lần phân dính máu càng ngày càng nhiều, mọi người mới khuyên cô đi khám. Cuối cùng Tiểu Tôn đã đến Bệnh viện thứ 4 thành phố Vũ Hán để kiểm tra. Sau khi nội soi đại tràng, bác sĩ phát hiện các sinh vật mới phát triển trên trực tràng. Cuối cùng làm sinh thiết, bác sĩ kết luận Tiểu Tôn bị ung thư trực tràng .

Người phụ nữ 26 tuổi bị ung thư: Bác sĩ cảnh báo có những phương pháp giảm cân ngàn vạn lần không nên lạm dụng - Ảnh 3.

Bác sĩ kết luận Tiểu Tôn bị ung thư trực tràng.

Bác sĩ Phùng Cương, trưởng Khoa Ung bướu của Bệnh viện nhân dân số 4 thành phố Vũ Hán cho biết, hầu hết các bệnh ung thư trực tràng không có triệu chứng ở giai đoạn đầu và chỉ xuất hiện tình trạng đau bụng. Một số bệnh nhân có thể lầm tưởng rằng họ bị trĩ do phát hiện có máu trong phân. Ung thư trực tràng thường xảy ra ở những người trên 40, 50 tuổi. Trong những năm gần đây, tỷ lệ bệnh nhân trẻ mắc ung thư đại trực tràng đã tăng lên do thói quen xấu trong cuộc sống.

Chỉ vì thói quen ăn uống này mà 7 người trong 1 gia đình Đài Loan đối mặt với nguy cơ ung thư đại trực tràng Đọc ngay

Bác sĩ Phùng Cương phân tích: Cô Tôn còn trẻ đã bị ung thư trực tràng, nó có liên quan đến thói quen thích ăn thịt, trong các loại thịt có calo cao, sau khi bị các vi khuẩn phân hủy, sẽ sản sinh ra nhiều chất gây ung thư . Ngoài ra, các chất này không phải là cellulose có tính hòa tan, phân trong đường ruột độ hòa tan không đủ, dẫn đến nhu động chậm ở ruột già, gây tồn đọng chất gây ung thư trong ruột, kích thích niêm mạc ruột, cuối cùng dẫn đến ung thư.

Ngoài ra, ăn quá nhiều axit béo bão hòa, mỡ động vật cũng đều có thể gây ung thư trực tràng. Bác sĩ nhắc nhở rằng nhiều bệnh nhân xuất hiện tình trạng máu trong phân không đến bệnh viện kịp thời, thực tế, tuy nhiên không ít người không kiểm tra vì ngại, xấu hổ, dẫn đến mất cơ hội điều trị sớm. Khi có triệu chứng máu trong phân chỉ cần đến bệnh viện thông qua kiểm tra hậu môn đơn giản cũng tìm thấy vấn đề.

Người phụ nữ 26 tuổi bị ung thư: Bác sĩ cảnh báo có những phương pháp giảm cân ngàn vạn lần không nên lạm dụng - Ảnh 4.

Bí quyết giảm cân tự nhiên chính là không ăn kiêng khem quá mức mà hướng tới chế độ dinh dưỡng khoa học, vừa đủ để cân nặng dần được kiểm soát và sau đó là giảm cân an toàn.

(Nguồn: Sina)

Theo Hà Vũ

Helino

Trở lên trên