MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người phụ nữ giàu nhất Hắc Long Giang: Cả đời oanh liệt với gia tài tỷ đô, không tiếc tiền mua cả đội bóng vì yêu chồng nhưng vẫn ly hôn vì lý do không ai ngờ

07-09-2021 - 10:46 AM | Sống

Người phụ nữ giàu nhất Hắc Long Giang: Cả đời oanh liệt với gia tài tỷ đô, không tiếc tiền mua cả đội bóng vì yêu chồng nhưng vẫn ly hôn vì lý do không ai ngờ

Dù giỏi giang xuất chúng hơn người, là nữ tỷ phú sở hữu khối tài sản "khủng" nhưng cuộc hôn nhân của bà Đới Tú Lệ vẫn tan vỡ vì chồng bà "quá mệt mỏi với cuộc sống giàu sang và xa hoa".


Đới Tú Lệ, sinh năm 1963, là một trong những nữ doanh nhân huyền thoại tại Trung Quốc. Xuất thân từ một phong viên, bà đã tay trắng gây dựng nên khối tài sản hơn 9,5 tỷ NDT (khoảng 34 nghìn tỷ đồng). Bà từng được mệnh danh là "Người phụ nữ giàu nhất Hắc Long Giang", "nữ tỉ phú Trung Quốc đầu tiên sở hữu đội bóng Trung Quốc", "Người tiên phong xây dựng đế chế ngầm ở Trung Quốc"... Tuy nhiên, sự giàu sang lại không song hành với hạnh phúc. Chính sự thành công hơn người là nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân đẹp của bà sau 21 năm chung sống.

Bằng những hành động thiết thực và lòng dũng cảm phi thường, Đới Tú Lệ đã chứng minh cho cả thế giới thấy rằng người phụ nữ vẫn có thể tạo ra kỳ tích và huyền thoại. Chỉ khi bạn dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn của mình và thử sức với những điều mới, thì mới có thể một ngày nào đó trong tương lai, bạn sẽ trở thành một phiên bản khác của chính mình, và thậm chí lập lại quỹ đạo của cuộc đời mình.

Nữ phóng viên với quyết tâm "đổi mới cuộc đời"

Sinh ra trong một gia đình bình thường ở Cáp Nhĩ Tân, từ nhỏ Đới Tú Lệ đã biết mình phải chăm chỉ học hành, bà hiểu chỉ có kiến ​​thức mới có thể thay đổi được vận mệnh của mình. Cuối cùng, môi trường sống bình thường đó đã tạo nên sự phi thường của bà. Sau hơn mười năm chăm chỉ học tập, Đới Tú Lệ đã đạt được thành tựu đầu đời: đỗ vào Khoa Văn học Trung Quốc của Đại học Hắc Long Giang.

Sau khi tốt nghiệp, bà đến Harbin Daily để làm phóng viên với bằng tốt nghiệp xuất sắc và kiến ​​thức chuyên môn vững vàng. Trong vòng 5 năm, từ một tân binh, bà đã trở thành một lão tướng có kinh nghiệm uyên thâm. Không lâu sau, bà chuyển đến làm phóng viên tờ "Zhuhai special economic zone". Nhưng lần chuyển công tác này không khiến bà cảm thấy vui mừng một chút nào mà ngược lại khiến bà có ý định từ chức.

Người phụ nữ giàu nhất Hắc Long Giang: Cả đời oanh liệt với gia tài tỷ đô, không tiếc tiền mua cả đội bóng vì yêu chồng nhưng vẫn ly hôn vì lý do không ai ngờ - Ảnh 1.

Kinh nghiệm làm báo nhiều năm khiến công việc phóng viên không còn là thử thách đối với bà. Tương lai còn quá nhiều ẩn số, tuy công việc phóng viên ổn định, nhưng quá đơn điệu và dễ đoán.

Vì vậy, Đới Tú Lệ muốn thử xem có khả năng nào khác có thể xảy ra trong cuộc đời bà hay không. Kinh nghiệm làm phóng viên khiến bà rất nhạy cảm với nguồn tin tức, trong đó các bài báo về du học đã khiến bà chú ý.

"Vì một người mà yêu cả thành phố"

Sau nhiều tháng chuẩn bị và được sự đồng ý của gia đình, Đới Tú Lệ đã lấy hết tiền tiết kiệm được từ lúc đi làm và bắt tay vào hành trình du học Anh Quốc một cách dứt khoát. Tuy nhiên, sự khác biệt về lối sống khiến bà cảm thấy không biết phải làm gì ở một vùng đất xa lạ.

Nhưng bà không phải là người nhát gan, ngược lại bà rất dũng cảm và cứng rắn. Du học Anh là con đường do chính bài lựa chọn, dù khó khăn đến đâu cũng phải đi tiếp.

Với chất giọng và phong cách nói chuyện độc đáo, Đới Tú Lệ đã thu hút sự chú ý của giáo sư đại học Tony Hawken. Sau giờ học, Tony thường chủ động giúp Tú Lệ luyện nói tiếng Anh, đồng thời đưa bà đi trải nghiệm văn hóa Anh đích thực.

Đồng hành cùng Tony, Tú Lệ dần thoát khỏi sự xa lạ ở nơi đất khách, thay vào đó, bà bắt đầu thích thú với những phong tục địa phương của London. Thời gian trôi qua, 2 người xác nhận mối quan hệ yêu đương. Chuyện tình thầy trò lãng mạn này như giúp bà mở ra cho mình một chương mới cho cuộc đời ở thành phố London.

Người phụ nữ giàu nhất Hắc Long Giang: Cả đời oanh liệt với gia tài tỷ đô, không tiếc tiền mua cả đội bóng vì yêu chồng nhưng vẫn ly hôn vì lý do không ai ngờ - Ảnh 2.

Sau khi tốt nghiệp, Đới Tú Lệ không trở về Trung Quốc mà định cư ở London với chồng. Cuộc sống của cả hai cũng giống như bao cặp vợ chồng khác, đơn giản và tràn đầy hạnh phúc. Thế nhưng sau một thời gian dài, bà càng cảm thấy cuộc sống yên bình của mình nên có chút thăng trầm, nếu không, bà sẽ cảm thấy mình như đang sống những năm tuổi già.

Trở về Trung Quốc lập nghiệp, vợ chồng tạm xa nhau

Ở Anh mấy năm, Đới Tú Lệ nhận thấy trung tâm mua sắm dưới lòng đất của Anh có quy mô rất lớn. Những trung tâm này không chỉ có lượng khách đông, mà giá thuê cũng rất rẻ, thế nên rất nhiều người có nhu cầu mở một cửa hàng nhỏ trong đó. Hơn nữa, mô hình trung tâm thương mại dưới lòng đất đã khiến giá đất nền giảm rất nhiều. Vì vậy bà nghĩ, tại sao không áp dụng mô hình này ở Trung Quốc?

Sau khi bà nói với chồng ý tưởng của mình, ông ấy cũng ủng hộ bà bắt đầu sự nghiệp của riêng mình. Kết quả là Đới Tú Lệ về Trung Quốc, bắt đầu cuộc hành trình độc nhất vô nhị của mình. Sau khi trở về Trung Quốc, bà đã khảo sát địa hình và đi thăm dò các khu chợ nhằm tìm địa điểm để xây dựng các trung tâm thương mại dưới lòng đất.

Trong nửa tháng sau, Đới Tú Lệ đã đến 5, 6 tỉnh thành, và bà phát hiện ra vẫn còn những hầm trú ẩn do người dân đào trong thời kỳ trước. Giờ đây, mọi người đều đang sống trong thời bình, hầu hết các hầm trú ẩn trước đây đều đang bị bỏ hoang. Đới Tú Lệ nhanh nhạy nhận ra đây chắc chắn là một cơ hội kinh doanh rất lớn với chi phí đầu tư ban đầu không quá lớn.

Người phụ nữ giàu nhất Hắc Long Giang: Cả đời oanh liệt với gia tài tỷ đô, không tiếc tiền mua cả đội bóng vì yêu chồng nhưng vẫn ly hôn vì lý do không ai ngờ - Ảnh 3.

Khi trung tâm thương mại hoàn thành, Đới Tú Lệ đã đặt tên cho nó là "Renhe". Sau đó, Renhe bắt đầu tuyển khách thuê và chỉ trong vòng 3 ngày đã cho thuê thành công hơn một nửa số lượng cửa hàng với giá thuê rất thấp. Vì bà hoàn toàn nắm quyền tự chủ, nên lợi nhuận thu được về cơ bản đều là lợi nhuận ròng. Sau lần khởi nghiệp thành công này, Đới Tú Lệ đã thu về cho mình cả bộn tiền.

Sau khi thu được thành quả, Đới Tú Lệ không dừng lại ở đó mà mở rộng quy mô kinh doanh, thành lập thêm nhiều trung tâm thương mại dưới lòng đất, Tập đoàn Renhe của bà cũng phát triển ổn định.

Năm 2008, Tập đoàn Renhe được niêm yết thành công trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hong Kong, với giá trị thị trường hơn 2.57 tỷ USD. Năm 2011, Đới Tú Lệ trở thành người phụ nữ Trung Quốc đầu tiên lọt vào danh sách người giàu của Anh, với giá trị tài sản lên tới hơn 154 triệu USD. Năm 2014, bà trở thành người phụ nữ giàu nhất Hắc Long Giang với giá trị tài sản 9,5 tỷ USD.

Từ một phóng viên nhỏ bé trở thành người phụ nữ giàu nhất như hiện nay, Đới Tú Lệ đã lần lượt tạo nên những kỳ tích. Chính ý chí không chấp nhận sự tầm thường và lòng dũng cảm đã mang đến cho cuộc sống của bà nhiều cơ hội hơn, đồng thời đã xây dựng thành công cho bà đế chế kinh doanh ngầm của riêng mình, biến bà trở thành "nữ hoàng lòng đất" độc nhất vô nhị.

Vì yêu chồng mà mua cả đội bóng, nhưng vẫn không giữ nổi trái tim "không cùng chí hướng"

Dù tài sản của Đới Tú Lệ đã tăng lên không biết bao nhiêu lần thì tình yêu bà dành cho chồng vẫn không thay đổi. Tony Hawken rất thích bóng đá. Khi còn chung sống ở Anh, 2 vợ chồng thường xuyên đi xem các trận đấu hay. Nay sự nghiệp đã thành công, Đới Tú Lệ đã chi tiền mua cả một đội bóng để tặng cho chồng. Bà sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền chỉ để làm chồng vui vẻ.

Người phụ nữ giàu nhất Hắc Long Giang: Cả đời oanh liệt với gia tài tỷ đô, không tiếc tiền mua cả đội bóng vì yêu chồng nhưng vẫn ly hôn vì lý do không ai ngờ - Ảnh 4.

Nữ tỷ phú Đới Tú Lệ mua cả một đội bóng tặng chồng.

Vì muốn chồng vui, Đới Tú Lệ đã xây dựng một gara ô tô trong nhà đầy ắp các dòng ô tô hạng sang. Ngoài ra, bà còn mua du thuyền và hai chiếc máy bay tư nhân chỉ để chồng thuận tiện cho việc đi lại.

Đối với hầu hết mọi người, có lẽ đây là một điều rất lãng mạn, nhưng với Tony - chồng của Đới Tú Lệ, ông không những không hài lòng về điều đó mà còn cảm thấy bà quá xa hoa, lãng phí. Hành động của Đới Tú Lệ chắc chắn đã mang đến cho Tony những điều mới lạ, thế nhưng điều đó cũng khiến Tony cảm thấy cả hai đang đi sai hướng.

Khi sự nghiệp của Đới Tú Lệ ngày càng phát đạt, Tony cũng cảm thấy mình không theo kịp bước chân của vợ. Đặc biệt, quan niệm tiêu dùng của bà đã khác xưa, với tư cách là một người chồng, anh không thể đáp ứng nhu cầu của vợ. Với tư cách là một người đàn ông, thua kém vợ thực sự khó có thể chấp nhận.

Có người nói rằng hôn nhân là bàn cân cân bằng, chỉ khi ở cùng đẳng cấp với nhau thì mối quan hệ vợ chồng mới có thể bền lâu. Cũng như việc Tony theo đuổi một cuộc sống hôn nhân bình lặng như nước, trong khi cuộc sống xa hoa của Đới Tú Lệ đã vượt quá sức tưởng tượng của ông, và cuộc hôn nhân của họ chắc chắn mất đi sự cân bằng.

Trong cơn tuyệt vọng, Tony - lúc đó 51 tuổi đã đệ đơn ly hôn với Đới Tú Lệ. Nữ tỷ phú lẫy lừng đành chấp nhận ly hôn và chi 1 triệu bảng Anh tiền cấp dưỡng cho Tony Hawken (32 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại). Từ đó, cả hai đã chấm dứt cuộc hôn nhân 21 năm.

Khi được hỏi về lý do tại sao lại ly hôn với phú bà giàu có như vậy, Tony thẳng thắn trả lời: "Tôi đã quá mệt mỏi với cuộc sống giàu sang và xa hoa này rồi."

Cùng năm đó, Đới Tú Lệ vì thất bại trong hôn nhân nên đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần cho em trai, bà quyết định sống ẩn ở sau cánh gà, không còn bận tâm đến các trung tâm mua sắm nữa.

Nguồn Tuotiao

Lưu Ly

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên