MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người Séc ngày càng thích thanh toán mua sắm bằng ví điện tử

16-04-2023 - 15:58 PM | Kinh tế số

Ảnh minh họa (ảnh ceskenoviny.cz)

Ảnh minh họa (ảnh ceskenoviny.cz)

Theo kết quả một cuộc khảo sát của Công ty Mastercard, gần 40% người dân Séc lựa chọn thanh toán mua sắm bằng ví điện tử qua điện thoại di động hoặc thiết bị thông minh, tăng gấp đôi so với 4 năm trước.

Cùng với đó là xu hướng nhiều người không muốn mang ví tiền theo người khi đi ra khỏi nhà mà thay vào đó là một chiếc điện thoại hoặc một chiếc đồng hồ đeo tay có kết nối internet. Những người được khảo sát cho biết, trong khi xếp hàng thanh toán, họ thường cầm điện thoại trên tay và khi đó họ cũng không muốn lấy thẻ ra khỏi ví hoặc ví từ túi xách của mình để thanh toán. Ngay cả khi vẫn mang theo tiền mặt bên mình, nhưng họ cũng chỉ coi đó là để dự phòng trong trường hợp không thể thanh toán bằng thẻ hoặc qua điện thoại.

Ông Michal Carny, Tổng giám đốc Mastercard tại Cộng hòa Séc và Slovakia cho biết, thẻ thanh toán trong các thiết bị thông minh đã trở thành tiêu chuẩn thị trường mới trong vài năm qua. Khách hàng thích các phương thức thanh toán nhanh nhất và thuận tiện nhất. Vì vậy, khi mọi người rời khỏi nhà, có khoảng 87% thường lựa chọn mang theo điện thoại di động và 74% mang theo thẻ thanh toán. Trong đó, có khoảng 12% sử dụng hai hoặc nhiều thiết bị thông minh mang theo người, thường là đồng hồ thông minh và điện thoại di động để thanh toán khi mua sắm.

Theo xu hướng đó, công ty Mastercard cũng quan tâm đến việc giới thiệu các thiết bị thanh toán khác ở Cộng hòa Séc. Theo khảo sát, có khoảng 22% muốn dùng thử chiếc ví điện tử được tích hợp qua một chiếc nhẫn. Vì đồ vật này luôn có sẵn trên tay và có thể sử dụng nhanh gọn. Thậm chí, 7% muốn thanh toán bằng chíp cấy ghép nếu họ có thể lựa chọn.

Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng ví điện tử ở Séc đã tăng đáng kể. Năm 2019 có 46% khách hàng sử dụng và con số này đã lên 73% vào năm ngoái./.

Theo Nho Biền

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên