MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người sống thọ thường xuất hiện 4 dấu hiệu thú vị này trên bàn tay: Thử kiểm tra ngay xem bạn có đủ hay không!

23-05-2020 - 09:24 AM | Sống

Không phải ngẫu nhiên mà khi chẩn bệnh, các thầy thuốc xưa thường cầm tay bắt mạch, bàn tay thật sự có thể miêu tả về tình trạng thể chất của một người.

Bàn tay là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể con người. Tay là công cụ để chúng ta thực hiện mọi công việc từ đơn giản như cầm nắm đến phức tạp hơn như lái xe, giặt đồ, sử dụng máy tính...

Không chỉ vậy, bàn tay còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Mỗi bàn tay có 5 ngón, mỗi ngón tay đều là nơi tập trung dày đặc các dây thần kinh, là nơi nhận nhiều phản hồi xúc giác nhất, và là nơi định vị lớn nhất trên cơ thể người. Không phải ngẫu nhiên mà khi chẩn bệnh, các thầy thuốc xưa thường cầm tay bắt mạch, bàn tay thật sự có thể miêu tả về tình trạng thể chất của một người.

Người sống thọ thường xuất hiện 4 dấu hiệu thú vị này trên bàn tay: Thử kiểm tra ngay xem bạn có đủ hay không! - Ảnh 1.

Bàn tay của một người khỏe mạnh, phòng bệnh tốt, sống thọ thông thường sẽ hội tụ đủ những yếu tố sau đây:

1. Bàn tay luôn ấm áp

Bàn tay lạnh giá cho thấy toàn bộ cơ thể rất dễ nhiễm lạnh. Với phụ nữ, việc cơ thể bị nhiễm lạnh càng nguy hiểm hơn bởi tử cung rất sợ lạnh, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan này. Ngoài ra, bàn tay lạnh cũng cho thấy quá trình trao đổi chất của cơ thể đang bị chậm lại, "rác" không được đào thải ra bên ngoài kịp thời, gây bất lợi cho sức khỏe tổng thể.

Người sống thọ thường xuất hiện 4 dấu hiệu thú vị này trên bàn tay: Thử kiểm tra ngay xem bạn có đủ hay không! - Ảnh 2.

Ngược lại, nếu bạn có một bàn tay ấm áp, điều đó cho thấy các mạch máu đang hoạt động trơn tru, quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng, việc thải độc sẽ trở nên thuận lợi hơn và giúp con người sống khỏe, sống lâu hơn.

2. Vết thương ở tay nhanh lành

Nếu bất kỳ vết thương nào của bạn nhanh lành, đặc biệt là ở phần tay thì đó là minh chứng cho thấy cơ thể đang có khả năng đông máu, khả năng khử trùng tế bào bạch cầu ổn định và sức khỏe của mạch máu ở mức rất tốt.

Người sống thọ thường xuất hiện 4 dấu hiệu thú vị này trên bàn tay: Thử kiểm tra ngay xem bạn có đủ hay không! - Ảnh 3.

Thế nhưng, nếu chỉ một thương nhỏ như đứt tay cũng khiến bạn mất nhiều thời gian để hồi phục, thậm chí dễ viêm nhiễm thì rõ ràng sức khỏe tổng thể có vấn đề.

3. Móng tay hồng hào

Theo quan niệm của y học cổ truyền Trung Quốc: Móng tay có thứ có liên quan trực tiếp đến kinh lạc tạng phủ của cơ thể, chính vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết đầy đủ những thay đổi về sức khỏe thông qua móng tay.

Người sống thọ thường xuất hiện 4 dấu hiệu thú vị này trên bàn tay: Thử kiểm tra ngay xem bạn có đủ hay không! - Ảnh 4.

Sức khỏe của móng tay liên quan mật thiết đến tình trạng dinh dưỡng, lượng vitamin lẫn tình trạng giải độc của cơ thể. Móng tay hồng hào bóng bẩy cho thấy khí huyết dồi dào, không thiếu canxi, cũng cho thấy trạng thái nội tiết cơ thể vẫn ổn định.

4. Móng tay chắc khỏe

Tiến sĩ Arielle Levitan, người sáng lập ra tổ chức Vous Vitamin cho biết: Mái tóc dày, mọc nhanh và ngón tay chắc khỏe là dấu hiệu của một người có sức đề kháng tốt. Ngược lại, một người có mái tóc mỏng, móng giòn, dễ gãy thường thiếu hụt dinh dưỡng rõ rệt như thiếu chất sắt, vitamin D và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Như thế việc đảm bảo sức khỏe và tuổi thọ sẽ trở nên khó khăn hơn.

Ph n "trường thọ" thường có chung 3 thói quen đơn giản này

1. Duy trì mt s bài tập đơn giản

Tập thể dục rất có hiệu quả trong việc duy trì thể lực, nếu bạn tập thể dục thường xuyên, bạn có thể cải thiện sức đề kháng và khả năng miễn dịch , thúc đẩy lưu thông máu, phụ nữ có thể đảm bảo sự đều đặn của kinh nguyệt, duy trì sức khỏe tim phổi.

2. Đi ng trước 11 giờ

Đi ngủ sớm và dậy sớm thực sự có lợi cho da và kéo dài tuổi thọ . Phụ nữ nên đi ngủ trước 11 giờ bởi nếu bạn đi ngủ vào lúc này, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để duy trì giấc ngủ sâu, sau đó phục hồi sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và miễn dịch.

Người sống thọ thường xuất hiện 4 dấu hiệu thú vị này trên bàn tay: Thử kiểm tra ngay xem bạn có đủ hay không! - Ảnh 5.

3. Ngâm chân trước khi đi ng

Ngâm chân trước khi đi ngủ có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ . Đối với phụ nữ, ngâm chân cũng có thể làm ấm tử cung, thúc đẩy lưu thông máu, có thể giúp mọi người giảm căng thẳng và lo lắng.

Theo Zhuanlan, Aboluowang

Theo Đỗ Đỗ

Báo Dân sinh

Trở lên trên