TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người trung niên, có 3 điều cần hiểu, thu lợi ích cả đời: Một lần bệnh, sẽ hiểu ra ý nghĩa của cuộc sống

15-09-2020 - 11:16 AM | Sống

Người trung niên, có 3 điều cần hiểu, thu lợi ích cả đời: Một lần bệnh, sẽ hiểu ra ý nghĩa của cuộc sống

Người trung niên, học cách yêu bản thân, không có một cơ thể khỏe mạnh, một sức khỏe tốt, mọi thứ đều chỉ là hư vô. Muốn thắng được ước mơ, cũng hãy dùng sự khỏe mạnh đi nắm lấy, đời người không có gì là muộn hết, chỉ cần bạn muốn mà thôi.

Đằng sau mỗi một nụ cười, là sự chua xót không muốn chia sẻ với ai

T. đi làm đã được 10 năm, sắp lên hàng "bà cô" ở trong công ty rồi.

Đồng nghiệp cùng vào công ty làm với cô ấy sớm đã thăng chức lên quản lý, T. nói: "Không phải tôi không muốn thay đổi, mà là vì hiểu ra mọi thứ quá muộn. Khi mới đi làm, 23 tuổi trăng, trẻ trung, xinh đẹp, nhưng lại an phận làm một thứ ký, nắng không tới mặt, mưa không tới đầu. Một người con gái, có thu nhập cố định, lại gả cho một người đàn ông tốt, vậy là được rồi."

Nhưng làm việc được 4,5 năm, T. mới ý thức ra được rằng, nếu không thay đổi, cả đời này sẽ phải gắn bó với công việc nhàm chán, không có chí tiến thủ này cả đời, nhưng lúc ấy đã là độ tuổi vàng để kết hôn.

Chớp mắt một cái đã 33 tuổi, con trai sắp 3 tuổi, T. bỗng nhiên ý thức ra rằng: tiền kiếm được đều vứt hết vào bỉm sữa, mua thêm chút mỹ phẩm thì chẳng còn lại được mấy đồng.

Mơ hồ, hoang mang, dường như từng giây từng phút có thể xói mòn tâm hồn ta như thác lũ vậy.

Cuộc sống không dễ dàng, chẳng có người trung niên nào là không "vừa nỗ lực, vừa chua xót" cả. Cuộc sống, bắt buộc phải nỗ lực, mới có thể nắm bắt được tương lai.

Người trung niên, có 3 điều cần hiểu, thu lợi ích cả đời: Một lần bệnh, sẽ hiểu ra ý nghĩa của cuộc sống - Ảnh 1.

Chẳng có "cái hố" nào là không qua được cả!

Một lần bệnh sẽ hiểu ra được ý nghĩa cuộc sống!

Có người từng hỏi rằng: "Nếu không có ngày mai, kẻ vô dụng có khi nào chỉ trong một đêm có thể trở thành anh hùng hay không?"

Làm sao có thể? Nếu không phải vì một đả kích bất ngờ nào đó, ai lại ép mình thay đổi hoàn toàn?

H. gặp nút thắt trong công việc, bị vợ con coi thường, nhưng lại không thể trút hết mọi thứ ra với người nhà, rồi đột nhiên lại biết tin rằng mình mắc bệnh nan y.

Một lần bị chuẩn đoán nhầm là bị bệnh nan ý, mới khiến H. nhận ra một điều rằng, cuộc sống không chỉ có thăng chức, tăng lương, không chỉ có tiền. Một người vốn dĩ nhu nhược, chỉ biết cắm đầu vào làm việc và kiếm tiền như anh, bỗng trở nên thực dụng, trân trọng cái gọi là "sống" hơn, càng trân trọng hơn sinh mệnh mà cuộc đời ban cho mình.

Người trung niên, học cách yêu bản thân, không có một cơ thể khỏe mạnh, một sức khỏe tốt, mọi thứ đều chỉ là hư vô. Muốn thắng được ước mơ, cũng hãy dùng sự khỏe mạnh đi nắm lấy, đời người không có gì là muộn hết, chỉ cần bạn muốn mà thôi.

Người trung niên, có 3 điều cần hiểu, thu lợi ích cả đời: Một lần bệnh, sẽ hiểu ra ý nghĩa của cuộc sống - Ảnh 2.

Không so sánh, không tức giận!

Trung niên, hãy tránh xa những người suốt ngày chỉ biết khoe khoang

Khi đã bước qua tuổi 30, bạn sẽ phát hiện ra, cách bạn nhìn đời, dần thu hẹp lại chỉ còn hai chữ: điềm nhiên.

Một hai câu nói của đồng nghiệp, cười cho qua.

Một hai câu nói của ba mẹ, nói một câu: "Con biết rồi"

Nhưng có một kiểu người, vừa mở mồm ra là đã khiến người khác phản cảm, đó là những người hay khoe khoang.

Khoe khoang quá mức sẽ khiến con người với con người nảy sinh khoảng cách, càng là người thích khoe khoang, càng thích phô bày những mặt thiếu xót của người khác ra, bởi lẽ, người thích khoe khoang, không nhìn thấy được mặt tốt của người khác.

Khi bạn tốt hơn, giỏi hơn người ta, thứ bạn nhận lại thường chỉ là một nụ cười giả tạo.

Người trung niên, sớm đã có đủ gánh nặng, đủ vất vả, đủ áp lực rồi, tránh xa cái gì ảnh hưởng tiêu cực tới mình được thì hãy cố gắng mà tránh xa, những người hay khoe khoang chính là một trong số đó. Đời người thiếu gì người đáng để bạn chơi, hãy dành thời gian và sức lực cho người xứng đáng với quỹ thời gian quý báu đó của bạn.

Theo Như Nguyễn

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên