MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nguyễn Đức Tài bị bắt vì cho vay với lãi suất 730%/năm

21-06-2023 - 19:24 PM | Tài chính - ngân hàng

Nguyễn Đức Tài bị bắt vì cho vay với lãi suất 730%/năm

Nguyễn Đức Tài đã bị bắt giữ với hành vi cho vay lãi suất lên đến 730%/năm. Khi con nợ mất khả năng trả nợ đã bị đối tượng này hành hung.

Ngày 21-6, Cơ quan CSĐT Công an Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Đức Tài (SN 1992; ngụ thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi cho vay lãi nặng.

Vào ngày 3-6, Tài gặp chị Lê Thị T.M. (ngụ phường Trường An, TP Huế) để đòi nợ. Do chị M. không có tiền trả, Tài đã dùng mũ bảo hiểm đánh, gây thương tích cho người này.

Nguyễn Đức Tài bị bắt vì cho vay với lãi suất 730%/năm - Ảnh 1.

Công an làm việc với Nguyễn Đức Tài (trái)

Nhận được tin báo của bị hại, Công an phường Trường An phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Huế xác minh vụ việc và đưa Tài về trụ sở để làm việc.

Bước đầu, Tài khai nhận tháng 1-2023, Tài cho chị M. vay 50 triệu đồng với giao kèo trả trong vòng 25 ngày, mỗi ngày trả 3 triệu đồng, phí làm hồ sơ là 3 triệu đồng. Tháng 2-2023, Tài tiếp tục cho chị này vay 100 triệu đồng, trả trong vòng 25 ngày, mỗi ngày trả 6 triệu đồng, phí làm hồ sơ là 10 triệu đồng. Các khoản vay trên, chị M. đã trả hết cho Tài. 

Đến tháng 3, Tài tiếp tục cho chị M. vay 150 triệu đồng trả trong vòng 25 ngày, mỗi ngày trả 9 triệu đồng, phí làm hồ sơ là 7,5 triệu đồng. Tuy nhiên, trả được 5 ngày thì sau đó chị M mất khả năng chi trả.

Quá trình củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ, Công an TP Huế xác định Tài cho vay lãi suất lên đến 730%/năm thu lợi bất chính hơn 110 triệu đồng. Ngoài bị khởi tố về hành vi cho vay lãi nặng, cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý Tài về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo Quang Nhật

Người Lao động

Trở lên trên