MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhân viên ngân hàng bị khởi tố vì cho vay nặng lãi để đáo hạn ngân hàng

10-05-2023 - 15:15 PM | Tài chính - ngân hàng

Cơ quan Công an đọc lệnh khám xét nơi làm việc của Tuân.

Cơ quan Công an đọc lệnh khám xét nơi làm việc của Tuân.

Nhân viên ngân hàng này khai nhận sau khi biết một số người dân cần tiền để đáo hạn ngân hàng đã thực hiện hành vi cho vay nặng lãi với lãi suất tới 182,5%/năm.

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Hà Nam cho biết, ngày 9/5/2023, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam đã phá chuyên án, ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Vũ Thanh Tuân, sinh năm 1988, trú tại Tổ dân phố Phạm Văn Đồng, phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên (Hà Nam) về tội “Cưỡng đoạt tài sản, Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” và 03 đối tượng khác về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, đối tượng Tuân khai nhận sau khi biết một số người dân ở trên địa bàn thành phố Phủ Lý do cần tiền đáo hạn ngân hàng, Tuân đã cấu kết với nhiều đối tượng để thực hiện hành vi cho vay lãi với lãi suất 5.000 đồng/triệu/ngày. Đến kỳ người vay không trả đúng hẹn thì Tuân thuê các đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự tổ chức siết nợ với hình thức ném chất bẩn vào nhà, cửa và nhắn tin đe dọa, uy hiếp tinh thần người vay phải trả tiền, thậm chí vào cả trường học, cơ quan làm việc của người vay để đe dọa.

Căn cứ tài liệu điều tra thu thập và lời khai của đối tượng, bước đầu cơ quan Công an làm rõ, từ tháng 8/2022 đến nay, Tuân đã cho vay 2,4 tỷ đồng với mức lãi suất 182,5%/năm và số tiền thu lợi bất chính khoảng 500 triệu đồng.

Hiện cơ quan Công an tỉnh Hà Nam đang tập trung điều tra củng cố hồ sơ tài liệu để xử lý các đối tượng đã được thuê ném chất bẩn, chất thải vào nhà dân về tội “cưỡng đoạt tài sản” và các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

PV

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên