TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nguyên Kế toán trưởng của Ngân hàng Đông Á bị tuyên phạt 5 năm tù

06-05-2020 - 16:53 PM | Tài chính - ngân hàng

Nguyên Kế toán trưởng của Ngân hàng Đông Á bị tuyên phạt 5 năm tù

Ngày 6/5, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 5 năm tù đối với bị cáo Võ Thị Kim Anh, nguyên Trưởng phòng Kế toán kiêm Kế toán trưởng Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (DAB), về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" theo Điều 285 - Bộ luật Hình sự năm 1999.

Võ Thị Kim Anh bị điều tra, truy tố trên cơ sở kiến nghị của Hội đồng xét xử sau khi xét xử sơ thẩm và phúc thẩm vụ án Trần Phương Bình và đồng phạm gây thiệt hại cho DAB hơn 3.600 tỷ đồng.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Võ Thị Kim Anh có trách nhiệm quản lý, giám sát việc xuất, nhập và bảo quản tài sản trong kho tiền. Thế nhưng, khi điều tra về công tác kiểm quỹ tại DAB, Cơ quan điều tra đã phát hiện ra 295 biên bản kiểm quỹ thể hiện Võ Thị Kim Anh không tham gia kiểm quỹ cùng bộ phận ngân quỹ theo quy định.

Võ Thị Kim Anh thừa nhận, trong các biên bản kiểm quỹ mà có chữ ký của bị cáo thì bị cáo chỉ ký xác nhận số liệu tồn quỹ theo sổ sách kế toán và chứng từ chứ không trực tiếp tham gia kiểm đếm tiền, vàng trong kho quỹ. Bị cáo cũng không tham gia kiểm quỹ cuối ngày theo quy định, không quản lý và giữ chìa khóa kho quỹ. Hành vi thiếu trách nhiệm của bị cáo đã để Trần Phương Bình và đồng phạm lợi dụng, gây thiệt hại cho DAB.

Theo Hà Chung

Báo tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên