MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà đầu tư rút hơn 2 tỷ USD khỏi Binance trước cáo buộc hoạt động bất hợp pháp

29-03-2023 - 18:42 PM | Tài chính quốc tế

Nhà đầu tư rút hơn 2 tỷ USD khỏi Binance trước cáo buộc hoạt động bất hợp pháp

Các trader đang rút hàng tỷ USD từ Binance trong bối cảnh các vấn đề pháp lý gây khó khăn cho sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới tiếp tục gia tăng.

Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai (CFTC) hôm 27/3 đã đệ đơn kiện Binance. Cơ quan cáo buộc sàn này hoạt động bất hợp pháp tại Mỹ và vi phạm các quy tắc được đặt ra để ngăn chặn các hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Tuần trước, Binance thông báo sẽ thu phí giao dịch đối với Bitcoin giao ngay sau khi hạ giá xuống 0 vào mùa hè năm ngoái. Sàn này cũng phải tạm ngừng giao dịch giao ngay trong nhiều giờ để sửa lỗi phần mềm.

Tính đến tối thứ Hai, Binance đã chứng kiến 2,1 tỷ USD bị rút ra đối với blockchain Ethereum trong 7 ngày, theo nhà cung cấp số liệu tiền số Nansen. Tổng cộng, Binance nắm giữ 63,2 tỷ USD trong các ví được công khai trên sàn.

Andrew Thurman, nhà phân tích của Nansen, cho hay: “Tốc độ rút tiền đã tăng nhanh so với bình thường và càng được đẩy mạnh sau thông báo của CFTC.”

Tuy nhiên, Binance từng chứng kiến dòng tiền lớn hơn bị rút ra. Thurman cho biết, nhà đầu tư đã rút nhiều tiền hơn vào tháng 2 sau khi các nhà quản lý ở New York tuyên bố cấm Binance phát hành stablecoin BUSD, lên đến hơn 1 tỷ USD chỉ trong 24 giờ. Đồng stablecoin này đã giảm giá hơn 1 nửa trong năm nay.

Các nhà phân tích cho biết, quyết định thu phí giao dịch của Binance có thể khiến thị phần của họ trong mảng giao ngay sụt giảm.

Theo CryptoCompare, thị phần giao ngay của sàn giao dịch này đã giảm xuốgn mức thấp là 30% vào ngày 24/3, từ mức 57% vào đầu tháng. Kaiko, nhà cung cấp dữ liệu tài sản số, cho biết phần lớn khối lượng giao dịch trên Binance trước đây vẫn là miễn phí.

Hiện tại, Binance vẫn chiếm 66% thị phần trên thị trường phái sinh tiền số tính đến ngày 24/3, theo CryptoCompare.

Tham khảo WSJ 

Vu Lam

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên