MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà hàng Đài Loan khiến du khách "sởn tóc gáy" vì bán món mì chân cá sấu

02-07-2023 - 09:45 AM | Thị trường

Những món ăn có hình thức trình bày đáng sợ ở Đài Loan đang gây sốt mạng xã hội.

Món ăn kỳ lạ

Các nhà hàng Đài Loan (Trung Quốc) đang gây sốt mạng xã hội sau khi những món ăn có phần "đáng sợ" được đăng tải trên các phương tiện truyền thông.

Được biết, ngày 21/6, quán ăn Đài Loan Nu Wu Mao Kuei đã lên trang Facebook của quán để giới thiệu món ăn phiên bản giới hạn "Coolzilla Crocodile Fish Ramen", đi kèm với hình ảnh bát mì có nguyên chiếc chân cá sấu.

Theo chủ cửa hàng, những con cá sấu này đến từ một trang trại ở Đài Đông. Mì ramen, có các loại nguyên liệu ăn kèm thông thường như măng, bắp non và trứng, cũng có hơn 40 loại gia vị khác và tạo thành món "mì phù thủy" cay nồng.

Món ăn khác lạ này được bán với giá 1.500 Đài tệ (khoảng 48 USD) mỗi bát. Thực khách muốn nếm thử ramen cá sấu phải đặt món trước hai hoặc ba ngày.

Nhà hàng Đài Loan khiến du khách "sởn tóc gáy" vì bán món mì chân cá sấu - Ảnh 1.

Cửa hàng mì ở thành phố Douliu, quận Yunlin, được cho là tính phí 100 Đài tệ (khoảng 3 USD) cho việc lãng phí thực phẩm nhằm ngăn khách hàng gọi món chỉ để chụp ảnh.

Mặc dù nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự quan tâm đến việc thử món ăn này, nhưng những người ăn thử chủ yếu là các vlogger.

Theo một phụ nữ nói rằng món này ăn khá ngon, thì chân cá sấu hấp có vị giống thịt gà, còn thịt kho trong mì có vị giống chân giò lợn.

Tuy nhiên, những cư dân mạng khác cũng bày tỏ sợ hãi về nguyên liệu bất thường trong bát ramen.

"Món này hơi đáng sợ", một người dùng Facebook cho biết. "Tôi hơi khó chịu", một người khác bình luận.

Được biết, món chân cá sấu không phải là món ramen kỳ lạ đầu tiên được lan truyền ở Đài Loan. Nhiều nhà hàng địa phương đang nỗ lực tìm ra những cách bài trí và biến tấu lạ, độc đáo với mì ramen. Việc này gây ra sự tò mò pha lẫn cảm giác "ghê sợ" và tranh cãi từ người dân địa phương và quốc tế. Họ không ngần ngại đưa các nguyên liệu như isopod (một loại bọ chân đốt khổng lồ sống dưới biển sâu), ếch, cá sấu và thậm chí cả sầu riêng vào các món ramen của họ để phục vụ khách hàng.

Nhà hàng Đài Loan khiến du khách "sởn tóc gáy" vì bán món mì chân cá sấu - Ảnh 2.

Vào tháng 5, nhà hàng The Ramen Boy có trụ sở tại Đài Bắc đã gây sốt khi phục vụ một bát ramen với một con isopod khổng lồ hấp. Với tên gọi "Ramen isopod khổng lồ với nước dùng gà béo ngậy", món ăn bao gồm một bát ramen lớn và một con isopod lớn được hấp riêng. Để chế biến loài giáp xác biển sâu, các đầu bếp loại bỏ nội tạng và dạ dày, giữ lại các phần thịt ngậy để ăn và hấp chín. Phần thịt trắng được cho là có vị giống tôm hùm và cua, trong khi phần tuyến màu vàng "ngọt bất ngờ".

Nhà hàng Đài Loan khiến du khách "sởn tóc gáy" vì bán món mì chân cá sấu - Ảnh 3.

Chủ sở hữu của nhà hàng Ramen Boy được cho là đã có ý tưởng cho món ăn khác thường này khi đến thăm Nhật Bản, nơi ông nhìn thấy những con isopod này trong bể cá. Ông nghĩ rằng chúng "rất dễ thương" vào thời điểm đó, nhưng cuối cùng ông quyết định rằng isopod sẽ là nguyên liệu tuyệt vời cho một món ramen độc quyền.

Luộc trong nước gà và ăn kèm với mực và cá ngừ bào, món ramen độc đáo này không dành cho tất cả mọi người. Đầu tiên, dáng vẻ của con isopod chắc chắn sẽ khiến nhiều người thấy sợ. Bên cạnh đó, món này có giá đắt và cũng không phải lúc nào cũng có sẵn. Một suất ăn như vậy có giá 48 USD và do nguồn cung cấp isopod hạn chế nên món này chỉ dành cho những khách hàng trung thành của nhà hàng.

Loài isopod được sử dụng là bathynomus giganteus - một loài ăn thịt có thể sống ở độ sâu 7.000 mét và ăn xác của các sinh vật biển khác và sinh vật biển di chuyển chậm, như hải sâm, bọt biển và giun tròn.

Đầu tháng này, mì ramen tonkotsu sầu riêng được phục vụ tại một nhà hàng Nhật Bản ở Cao Hùng và mì ramen ếch được giới thiệu tại Yuan Ramen ở Yunlin.

Kể từ đó, xu hướng này ngày càng thịnh hành, khi các nhà hàng khác ở Đài Loan cũng làm theo và giới thiệu những món ăn kỳ lạ của riêng họ.

Chẳng hạn, một cửa hàng ramen ở Yunlin đã ra mắt món "Froggy Ramen" vào ngày 12/6, với giá 250 Đài tệ (khoảng 8 USD).

Cá sấu được coi là một loài có nguy cơ tuyệt chủng ở Đài Loan

Điều đáng chú ý là việc ăn ếch phổ biến ở Vân Lâm, Đài Loan vì ếch là một trong những món ăn địa phương quen thuộc của họ. Đối với những người không đến từ khu vực này, việc nhìn thấy một con ếch nguyên con với lớp da nguyên vẹn và không bị cắt nhỏ có thể là một cú sốc văn hóa.

Tuy nhiên, cá sấu được coi là một loài có nguy cơ tuyệt chủng ở Đài Loan.

Theo Đạo luật bảo tồn động vật hoang dã của Đài Loan, các loài động vật hoang dã được bảo vệ phải được bảo tồn và không được quấy rối, lạm dụng, săn bắt, giết hoặc sử dụng cho các mục đích khác.

Nếu bị kết tội vi phạm các điều khoản này, các hình phạt được quy định trong luật bao gồm phạt tù lên đến một năm, giam giữ hoặc phạt tiền từ 60.000 Đài tệ đến 300.000 Đài tệ (khoảng 9.693 USD).

Nếu hành vi phạm tội dẫn đến cái chết của động vật hoang dã, hình phạt sẽ tăng lên thành phạt tù lên đến hai năm, tạm giam hoặc phạt tiền từ 100.000 Đài tệ đến 500.000 Đài tệ (khoảng 16.000 USD).

Theo Tất Đạt

Phụ nữ số

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên