MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà nhà đau đầu với tiền mừng tuổi: Shark Hưng nêu quan điểm 'lì xì ai cũng nên bình đẳng', đáng nể nhất là cách doanh nhân này dạy con nhận lì xì

21-01-2023 - 16:30 PM | Lifestyle

Theo Shark Hưng, dù hiện nay tiền mừng tuổi có yếu tố vật chất nhưng khi bình đẳng mọi người với nhau, bạn sẽ cảm nhận “ý nghĩa của lì xì khác hẳn”

Nhà nhà đau đầu với tiền mừng tuổi: Shark Hưng nêu quan điểm lì xì ai cũng nên bình đẳng, đáng nể nhất là cách doanh nhân này dạy con nhận lì xì - Ảnh 1.

Shark Hưng giải bài toán “lì xì”

Lì xì là nét đẹp văn hóa, phong tục lâu đời của người Việt, với mong muốn đem lại những điều may mắn đến trong năm mới. Thế nhưng câu chuyện lì xì ai, lì xì bao nhiêu lại đang là vấn đề khiến nhiều người phải đau đầu, “cân đo đong đếm” cẩn trọng mỗi độ Tết đến xuân về.

Trong livestream mới nhất của mình, Shark Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch HĐQT Cen Group, nhà đầu tư đình đám trong Shark Tank Việt Nam đã chia sẻ những quan điểm xoay quanh chuyện lì xì ngày Tết. Đáng chú ý, theo vị doanh nhân này, tiền lì xì nên “đồng hạng” giữa mọi người với nhau.

“Dù là 10 ngàn, 20 ngàn, có điều kiện thì 50 ngàn, 100 ngàn, thậm chí là 200 ngàn, 500 ngàn. Nhưng sự đồng hạng ở đây có nghĩa là gì? Là tôi chia sẻ niềm vui cho mọi người một cách bình đẳng, là tôi trao cho tất cả mọi người đặc biệt là em bé và các bạn trẻ hay những người khách đến nhà chơi một món quà. Đã là món quà thì dù ít hay nhiều vẫn mang ý nghĩa tinh thần là chính. Còn giá trị trong đó bao nhiêu thì tùy điều kiện mỗi người ”, Shark Hưng nói.

Nhà nhà đau đầu với tiền mừng tuổi: Shark Hưng nêu quan điểm lì xì ai cũng nên bình đẳng, đáng nể nhất là cách doanh nhân này dạy con nhận lì xì - Ảnh 2.

“Shark bách khoa toàn thư” chia sẻ, nếu xét về góc độ lì xì là sự động viên, giúp đỡ tài chính để giúp các bạn trẻ có thể tiết kiệm, phục vụ các nhu cầu cá nhân thì đó cũng là niềm vui.

Cũng theo Shark Hưng, dù hiện nay tiền mừng tuổi có yếu tố vật chất nhưng khi bình đẳng mọi người với nhau, bạn sẽ cảm nhận “ý nghĩa của lì xì khác hẳn”. Bởi khi đó mỗi người không cần cân nhắc đến yếu tố mối quan hệ, hay mục đích mỗi khi mừng tuổi ai đó.

“Nếu có điều kiện có thể bỏ mỗi phong bì 500, 1 triệu cũng được, nhưng mà bình đẳng. Ai đến cứ rút ra là đưa luôn. Như vậy là tôi không màng đến giá trị vật chất, tôi không vì bạn là ai mà tôi có sự đối xử khác đi về giá trị vật chất. Vật chất là như nhau, tình cảm tôi với mọi người là như nhau, vì vậy là nó vui” , doanh nhân 51 tuổi chia sẻ.

Nhà nhà đau đầu với tiền mừng tuổi: Shark Hưng nêu quan điểm lì xì ai cũng nên bình đẳng, đáng nể nhất là cách doanh nhân này dạy con nhận lì xì - Ảnh 3.

Phó chủ tịch Cen Group còn chia sẻ thêm về cách ông dạy con và nhắn nhủ với người trẻ khi nhận lì xì. Đó là việc không được bóc lì xì trước mặt khách, có thể bỏ vào một nơi đựng. Khi nào hết tết thì trẻ cũng không thể nhớ đó là phong bì của ai nữa rồi. Như vậy mọi người đều sẽ trong tâm thế “không phán xét” dù vẫn vui vẻ nếu bóc ra lì xì có mệnh giá cao.

“Tôi muốn nói là dù ít dù nhiều cũng đừng biến bao lì xì trở thành thứ để phán xét lẫn nhau, đánh giá nhau thông qua giá trị bao lì xì. Như vậy sẽ mất ý nghĩa của cả người tặng và người nhận”, Shark Hưng bày tỏ.

Ngoài quan điểm “bình đẳng về lì xì”, Shark Hưng cũng nói thêm về một yếu tố cần bình đẳng mỗi dịp Tết, đó là câu chuyện Tết nội - Tết ngoại. Theo Shark Hưng, mọi người nên cân bằng, hài hòa giữa 2 bên. Như gia đình Shark nếu Tết Dương đã ở bên nhà ngoại thì Tết Âm sẽ về quê nội và ngược lại.

Tổ ấm hạnh phúc của “Cá mập”

Shark Hưng và Á hậu Thu Trang chính thức về chung một nhà vào tháng 3/2018. Á hậu Thu Trang kém chồng 16 tuổi. Từ khi kết hôn đến nay, hai vợ chồng Shark Hưng thoải mái thể hiện tình cảm dành cho đối phương, không chỉ bằng lời nói mà còn qua rất nhiều hành động ngọt ngào. Cuối năm 2021, cặp đôi đón 2 bé trai sinh đôi cực dễ thương.

Nhà nhà đau đầu với tiền mừng tuổi: Shark Hưng nêu quan điểm lì xì ai cũng nên bình đẳng, đáng nể nhất là cách doanh nhân này dạy con nhận lì xì - Ảnh 4.

Hai vợ chồng Shark Hưng thường đăng tải những hoạt động giản dị mà họ làm cùng nhau như đi du lịch, tham gia sự kiện, học vẽ tranh tường hay đơn giản chỉ là cách họ bên nhau sau một ngày dài làm việc.

Dù bận rộn trăm công ngàn việc kinh doanh nhưng dường như Shark Hưng luôn dành nhiều thời gian nhất có thể để cùng vợ tận hưởng cuộc sống. Vị doanh nhân này từng chia sẻ trong các thương vụ đầu tư, cưới người vợ tuyệt vời là thương vụ “lãi” nhất!

Nhà nhà đau đầu với tiền mừng tuổi: Shark Hưng nêu quan điểm lì xì ai cũng nên bình đẳng, đáng nể nhất là cách doanh nhân này dạy con nhận lì xì - Ảnh 5.

Phương Linh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên