MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà Trắng: Phó Tổng thống Mỹ lần đầu thăm Việt Nam vào tháng 8 tới đây

Nhà Trắng: Phó Tổng thống Mỹ lần đầu thăm Việt Nam vào tháng 8 tới đây

Vừa qua, Nhà Trắng đã thông tin, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ thăm Việt Nam và Singapore vào tháng tới.

Hãng tin Reuters dẫn thông báo từ Nhà Trắng cho biết, Phó Tổng thống của Mỹ sẽ có chuyến thăm Việt Nam và Singapore vào tháng 8, nhằm tăng cường quan hệ với "hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".

Nhà Trắng cho hay: "Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Harris đặt ưu tiên hàng đầu là tái xây dựng quan hệ đối tác toàn cầu và giữ gìn an ninh quốc gia, và chuyến thăm sắp tới sẽ tiếp nối việc này".

"Bà Harris sẽ thảo luận về an ninh khu vực, ứng phó toàn cầu với đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu và những nỗ lực chung nhằm thúc đẩy trật tự quốc tế dựa trên luật lệ".

Trước đó, ngày 26/7, Hãng tin Reuters cũng dẫn nguồn thạo tin cho biết bà Harris có thể thăm Việt Nam và Singapore trong tháng 8.

Trong 2 ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã thăm chính thức Việt Nam. Chuyến thăm hai ngày của ông Lloyd Austin kết thúc tốt đẹp với nhiều kết quả thiết thực.

Tại buổi tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Austin ngày 29/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời hỏi thăm, chúc sức khỏe Tổng thống Mỹ Joe Biden. Chủ tịch nước cho biết Việt Nam rất mong được đón tiếp Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Anh Vũ

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên