TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một doanh nghiệp tại Đồng Nai trợ cấp nhân viên 11 triệu đồng/người để bù đắp khó khăn vượt qua Covid-19

15-04-2020 - 16:02 PM | Doanh nghiệp

Một doanh nghiệp tại Đồng Nai trợ cấp nhân viên 11 triệu đồng/người để bù đắp khó khăn vượt qua Covid-19

Toàn thể nhân viên làm việc tại Lixil tại thời điểm 31/3/2020 được trợ cấp 11 triệu đồng/người (bao gồm cả nhân viên thử việc, nghỉ bệnh, thai sản cũng thuộc đối tượng được chi trả).

Trong khi rất nhiều công ty chọn giải pháp sa thải nhân viên để cắt giảm chi phí, "ngủ đông" chờ qua dịch Covid-19 thì một công ty có giám đốc người Nhật đã quyết định hỗ trợ một khoản tiền trợ cấp cho hơn 1.500 nhân viên để đối phó với dịch.

Theo thông báo của công ty THNN Sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam, giám đốc điều hành của tập đoàn mẹ Lixil ông Kinya Seto đã quyết định hỗ trợ một khoản tiền trợ cấp cho toàn thể nhân viên, để mọi người có thể an tâm tiếp tục công việc. Chính sách này là của chung tập đoàn, có giá trị 50.000 Yên Nhật.

Theo đó, toàn thể nhân viên làm việc tại Lixil tại thời điểm 31/3/2020 được trợ cấp 11 triệu đồng/người (bao gồm cả nhân viên thử việc, nghỉ bệnh, thai sản cũng thuộc đối tượng được chi trả). Ngày chi trả là ngày 29/4/2020, chi trả một lần cùng với lương tháng 4/2020.

Một doanh nghiệp tại Đồng Nai trợ cấp nhân viên 11 triệu đồng/người để bù đắp khó khăn vượt qua Covid-19 - Ảnh 1.

Tổng giám đốc của Lixil cho biết khoản trợ cấp này không thể bù đắp được hết tất cả những khó khăn nhưng sẽ góp phần giúp ích cho các thành viên của Lixil vượt qua thời điểm này, không chỉ cam kết bằng tiền mà bằng chính sự quan tâm và cam kết về một tương lại tươi sáng. Công ty mong tất cả các nhân viên cùng nhau chung sức, tạo sức mạnh để vượt qua dịch bệnh. "Hãy giữ gìn sức khỏe, an toàn" để tiếp tục đồng hành cùng công ty phát triển vững mạnh là thông điệp của Ban lãnh đạo gửi đến toàn thể nhân viên.

Tập đoàn LIXIL với bề dày lịch sử gần 95 năm phát triển, có mặt tại trên 31 quốc gia trên thế giới, đã trở thành nhà cung cấp sứ vệ sinh hàng đầu tại thị trường Nhật Bản và thị trường thế giới.

Một doanh nghiệp tại Đồng Nai trợ cấp nhân viên 11 triệu đồng/người để bù đắp khó khăn vượt qua Covid-19 - Ảnh 2.

Tại Việt Nam, Lixil có 2 đơn vị thành viên là Cty TNHH Sản xuất toàn cầu LIXIL Việt Nam tại Đồng Nai và Cty TNHH LIXIL Việt Nam tại Hà Nội.

Cty TNHH Sản xuất toàn cầu LIXIL Việt Nam tại Đồng Nai có trụ sở tại Đường D1, khu công nghiệp Long Đức, xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Công ty có vốn điều lệ 40,7 triệu USD. LIXIL VINA là nhà máy chuyên sản xuất khung cửa sổ, cửa ra vào, các sản phẩm ngoại thất trong kiến trúc nhà ở. Hiện tại Lixil sản xuất các loại sản phẩm cho thị trường Nhật Bản.

Công ty TNHH LIXIL Việt nam nổi tiếng với thương hiệu INAX từ vật liệu xây dựng, gạch ốp trang trí đến các thiết bị cho phòng vệ sinh, nhà bếp, phòng tắm, bình nước nóng, cabinet, tủ bếp... Hiện nay, với 10 nhà máy tại Hà Nội, Hưng Yên, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Bình Dương, tổng số công nhân viên gần 3.000 người, LIXIL INAX Việt Nam đã và đang nắm giữ thị phần lớn nhất tại Việt Nam với doanh số bán hàng liên tục gia tăng qua các năm.

Một doanh nghiệp tại Đồng Nai trợ cấp nhân viên 11 triệu đồng/người để bù đắp khó khăn vượt qua Covid-19 - Ảnh 3.

Châu Cao

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên