TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhân viên công ty viễn thông lừa đảo hàng chục tỷ đồng

09-05-2019 - 06:30 AM | Thị trường

Nhân viên công ty viễn thông lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Gặp gỡ các các bị hại và đưa ra thông tin gian dối, Oanh - nhân viên một công ty viễn thông, chi nhánh Đắk Nông - đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Ngày 8-5, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt giữ đối tượng Phạm Thúy Oanh, là nhân viên công ty viễn thông chi nhánh tỉnh Đắk Nông theo lệnh truy nã đặc biệt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

 Nhân viên công ty viễn thông lừa đảo hàng chục tỷ đồng  - Ảnh 1.

Đối tượng Phạm Thuý Oanh khi còn là nhân viên công ty viễn thông

Theo hồ sơ vụ án, năm 2018, Oanh gặp gỡ các các bị hại và đưa ra thông tin gian dối là Oanh đang hợp tác chung với lãnh đạo công ty viễn thông chi nhánh Đắk Nông trong việc đầu tư kinh doanh thẻ sim điện thoại Mobifone nên cần vốn để đầu tư và được các bị hại đồng ý cho vay tiền.

Oanh đã lập hợp đồng vay tiền, giả chữ ký của lãnh đạo công ty rồi dùng con dấu giả đóng dấu và đưa hợp đồng cho các bị hại. Bước đầu xác định, Oanh đã lừa và chiếm đoạt của 5 bị hại với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng. Ngoài ra, Oanh còn làm giả nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên vợ chồng Oanh để cầm cố, vay tiền của các bị hại với nhiều tỷ đồng khác.

Quá trình điều tra, ngày 12-3-2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng Oanh đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 18-3, Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định truy nã đối với Phạm Thúy Oanh tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Văn Thành

Công an Nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên