MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

“Nhặt” được thẻ ATM còn đoán trúng mã PIN, người đàn ông Singapore sung sướng hưởng lộc trời rồi bị cảnh sát “ập tới”

09-09-2023 - 19:42 PM | Sống

“Nhặt” được thẻ ATM còn đoán trúng mã PIN, người đàn ông Singapore sung sướng hưởng lộc trời rồi bị cảnh sát “ập tới”

Nhặt được thẻ ATM ở cây rút tiền, người đàn ông đã quyết định thử vận may đoán mã PIN của thẻ và đoán đúng trong lần thử thứ 3.

Sự việc này xảy ra tại Singapore khi người đàn ông có tên Yap Yi San, 39 tuổi đi rút tiền thì phát hiện có một thẻ ATM của ai đó để quên ở khe cắm. Ngay sau đó, Yap lấy ra nó ra và cất vào túi sau rồi sử dụng thẻ của mình để rút tiền trước khi rời đi.

Vào khoảng 8h05 tối cùng ngày, người đàn ông này đã đi bộ đến một máy ATM khác để tìm vận may ở chiếc thẻ mình “nhặt” được. Yap đã cố gắng đoán mã PIN hai lần nhưng không thành công. Đến lần thử thứ 3, may mắn đã mỉm cười với người đàn ông này khi anh ta bấm bừa dãy số “888888”.

Thấy nạn nhân có 18.000 USD trong tài khoản ngân hàng, Yap đã rút “tạm” 2.000 USD và rời đi vì đằng sau còn có nhiều người chờ để rút tiền. Anh ta lo sợ rằng nếu rút quá nhiều tiền sẽ dễ bị để ý và phát hiện. Sau đó, Yap quyết định đến một máy ATM khác và rút thêm 6.000 USD từ tài khoản này với ý định trả một số khoản nợ. Tổng cộng, người đàn ông này đã rút 8.000 USD từ tài khoản của người để quên thẻ ATM.

“Nhặt” được thẻ ATM còn đoán trúng mã PIN, người đàn ông Singapore sung sướng hưởng “lộc trời” rồi bị cảnh sát “gõ cửa” chỉ vài ngày sau đó - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: internet

Cứ tưởng có thể ung dung ôm trọn khoản tiền từ trên trời rơi xuống, Yap Yi San không thể ngờ rằng chỉ vài hôm sau đó, nạn nhân bị mình “cuỗm” mất tiền lại đến cảnh sát để trình báo sự việc.

Cụ thể, nạn nhân 46 tuổi này cho biết vào khoảng 19h50 ngày 2/4/2020, anh đã đến cây ATM DBS ở Toa Payoh - một khu dân cư ở Singapore, để chuyển khoản nhưng sau thực hiện xong giao dịch lại rời đi mà quên lấy lại thẻ. Đến sáng hôm sau, anh nhận được thông báo từ điện thoại, cho thấy có một số giao dịch không hợp pháp bằng thẻ của mình. Cảnh sát vào cuộc điều tra và nhanh chóng tìm ra thủ phạm chính là Yap Yi San. Không lâu sau đó, người đàn ông 38 tuổi này đã bị bắt.

Mặc dù đã hoàn trả lại số tiền cho nạn nhân, nhưng ngày 18/11/2020, Yap đã bị Tòa án kết tội gian dối để lấy tài sản của người khác.

“Nhặt” được thẻ ATM còn đoán trúng mã PIN, người đàn ông Singapore sung sướng hưởng “lộc trời” rồi bị cảnh sát “gõ cửa” chỉ vài ngày sau đó - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: internet

Phát biểu trước tòa, luật sư Marshall Lim của Yap nói rằng việc thân chủ của ông làm là hoàn toàn tình cờ, hơn nữa, nạn nhân lại đặt mã PIN rất dễ đoán nên xin được giảm mức án yêu cầu từ 10 tuần tù xuống còn 9 tuần. Tuy nhiên, Tòa vẫn giữ quyết định ban đầu là phạt tù Yap 10 tuần như một cách để làm gương cho những người khác nhìn vào mà đừng có hành vi tương tự.

Thẩm phán quận Marvin Bay cho biết những lời bào chữa của luật sư Marshall Lim cũng đã được tòa xem xét, song bản án mà Yap Yi San phải nhận vốn dĩ đã được sự khoan hồng của pháp luật. Vì tội trộm cắp, Yap có thể phải ngồi tù tới 3 năm hoặc bị phạt tiền hoặc chịu cả hai hình phạt này. Đối với tội chiếm đoạt tài sản một cách không trung thực, anh ta có thể bị bỏ tù tới hai năm, hoặc bị phạt tiền, hoặc chịu cả hai hình phạt.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên đối tượng Yap Yi San ngồi tù. Theo Yahoo, trước đó vào năm 2019, Yap cũng từng bị kết án 8 tuần tù vì tội ăn trộm điện thoại di động từ một nhà kho mà anh ta làm việc. Bản án tiếp theo này chính là bài học sâu sắc cho người đàn ông này.

(Theo Yahoo)

Ánh Lê

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên