TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ 3 BID, VCB, CTG bứt phá mạnh, VN-Index giữ vững sắc xanh trước kỳ nghỉ lễ

Bộ 3 BID, VCB, CTG bứt phá mạnh, VN-Index giữ vững sắc xanh trước kỳ nghỉ lễ

Nhóm cổ phiếu hàng không HVN, VJC, ACV, AST, SGN, SCS…cũng có phiên giao dịch tích cực sau thông tin Cục hàng không kiến nghị tăng chuyến bay, bỏ giãn cách ghế ngồi.

Phiên giao dịch chiều diễn ra khá "êm đềm" ngay cả khi VFMVN30 ETF tiến hành cơ cấu danh mục. Các cổ phiếu ngân hàng BID, VCB, CTG đồng loạt tăng mạnh là động lực chính giúp thị trường giữ vững sắc xanh trước kỳ nghỉ lễ. Trong đó, VCB, CTG là 2 cổ phiếu được tăng tỷ trọng trong rổ VN30 lần này.

Nhóm cổ phiếu hàng không HVN, VJC, ACV, AST, SGN, SCS…cũng có phiên giao dịch tích cực sau thông tin Cục hàng không kiến nghị tăng chuyến bay, bỏ giãn cách ghế ngồi.

Ngoài ra, một số cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, FPT, GAS, PLX, VRE, MWG, VCS…cũng tăng điểm giúp thị trường thêm phần sôi động.

Cổ phiếu PLC của hóa dầu Petrolimex cũng là điểm sáng trong phiên khi tăng trần lên 17.000 đồng. Kỳ vọng về việc Chính phủ đẩy mạnh đầu tư công trong nửa cuối năm đang tác động tích cực tới cổ phiếu này.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 1,9 điểm (0,25%) lên 769,11 điểm; HNX-Index tăng 0,35% lên 106,63 điểm và UPCom-Index tăng 0,12% lên 52,17 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường duy trì khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.800 tỷ đồng. Dù vậy, điểm trừ là áp lực bán ròng của khối ngoại vẫn khá mạnh với giá trị gần 500 tỷ đồng, trong đó riêng VGC bị bán thỏa thuận hơn 264 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis âm, nhưng khoảng cách đã thu hẹp đáng kể xuống còn 12,83 đến 27,23 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư đang bớt phần bi quan với thị trường.

====================================

Về cuối phiên sáng, áp lực bán có phần gia tăng trên toàn thị trường khiến đà tăng các chỉ số dần thu hẹp. Theo đó, VN-Index tạm dừng phiên sáng tăng nhẹ 1,05 điểm (0,14%) lên 768,26 điểm; UPCom-Index tăng 0,05% lên 52,14 điểm và chỉ có HNX-Index giảm nhẹ 0,03% xuống 106,23 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 1.900 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng 350 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó VGC bị bán thỏa thuận 15,3 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 263 tỷ đồng.

Trong sáng nay, BVH, FPT, VCB, GAS, CTG, SAB, VRE, NVL…là những cổ phiếu lớn tăng điểm giúp VN-Index giữ được sắc xanh. Bên cạnh đó, nhóm hàng không HVN, VJC, ACV, NCS, SCS, AST… cũng thu hút dòng tiền và tăng tốt sau thông tin Cục hàng không kiến nghị tăng chuyến bay, bỏ giãn cách ghế ngồi.

PLC cũng là cái tên đáng chú ý khi có thời điểm giảm về 14.700 đồng nhưng hiện đã tăng lên 16.400 đồng với thanh khoản tăng mạnh. Có lẽ kỳ vọng làn sóng đầu tư công tăng mạnh trong thời gian tới giúp dòng tiền đổ mạnh vào PLC.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis âm, nhưng khoảng cách đã thu hẹp đáng kể so với thời gian gần đây, chỉ còn âm 16,79 đến âm 29,28 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư đã bớt phần bi quan với thị trường.

====================================

Diễn biến TTCK Châu Á sáng nay khá tích cực và thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ khi chỉ số VN-Index tăng điểm ngay từ những phút mở cửa. Nhiều cổ phiếu lớn như CTG, FPT, GAS, VCB, VIC, SAB, PLX, HVN,…đồng loạt tăng điểm đang tác động tích cực tới thị trường.

Nhóm hàng không HVN, SAS, ACV, SCS, AST…cũng thu hút dòng tiền và tăng tốt sau thông tin Cục hàng không kiến nghị tăng chuyến bay, bỏ giãn cách ghế ngồi.

Một số cổ phiếu dầu khí như GAS, PVS, PVB, PVD, PVT…cũng tăng điểm trong bối cảnh giá dầu hồi phục tốt vào đêm qua.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số VN-Index tăng 3,78 điểm (0,49%) lên 770,99 điểm; HNX-Index tăng 0,1% lên 106,37 điểm và UPCom-Index tăng 0,45% lên 52,34 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 700 tỷ đồng. Việc kỳ nghỉ lễ 30/4 đang đến gần, cùng việc quỹ VFMVN30 ETF sẽ cơ cấu danh mục trong chiều nay đang ảnh hưởng ít nhiều tới tâm lý giới đầu tư.

Khối ngoại hiện bán ròng 35 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào VNM, VCB, VRE.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên