Nhiều hàng quán Hà Nội nghỉ mất hút đến tận mùng 80 Tết chưa mở: Nhà muốn chống dịch triệt để, nhà không bán online vì “mù công nghệ”
Mặc dù hình thức giao hàng online đang rất thịnh hành, nhất là với mặt hàng ăn uống, thế nhưng vẫn có những hàng ăn quyết đóng cửa chờ hết dịch rồi mới mở.
- 15-04-2020Một nhà hàng Việt Nam ở New York lên báo Mỹ vì cách bán hàng online độc đáo trong mùa dịch, khi ngừng hoạt động vẫn gây chú ý
- 11-04-2020Không thể ra ngoài vì cách ly xã hội, hàng loạt runner trên thế giới chuyển sang chạy marathon trong nhà: Dịch bệnh cũng phải đầu hàng tinh thần thể thao!
- 11-04-2020"Ở nhà tháng trời, tiết kiệm được hàng chục triệu": Đây mới là sự tự giác đỉnh cao mà người trưởng thành nên có
Mặc dù đã có những diễn biến khả quan hơn, nhưng để chống dịch Covid-19 một cách triệt để, chúng ta vẫn tiếp tục cần thực hiện những biện pháp phòng tránh. Tính đến thời điểm này, có 28 tỉnh thành sẽ phải thực hiện cách ly xã hội đến hết ngày 22/4, trong đó bao gồm cả Hà Nội. Và một điều đương nhiên, với mọi người nói chung và hội food-aholic nói riêng thì chúng ta sẽ tiếp tục quãng thời gian gọi đồ ăn bằng dịch vụ giao hàng thêm 1 tuần nữa.
Tuy nhiên, dù đã có dịch vụ giao hàng online nhưng không phải muốn ăn món nào, ở cửa hàng nào cũng được. Bởi trong khi đa số hàng quán vẫn bán online thì cũng không có ít hàng ăn quyết định đóng cửa mà không bán online. Mặc dù việc tạm nghỉ luôn như vậy sẽ gây ra rất nhiều tổn thất, nhưng với những lý do khác nhau, nhiều hàng ăn uống ở Hà Nội vẫn lựa chọn cho mình cách "cửa đóng then cài" luôn, chờ hết dịch mới mở.
Đại diện của Phở Thìn Lò Đúc cho biết: "Kể từ khi có yêu cầu của Chính Phủ về việc hàng quán tạm đóng cửa là nhà chị cũng nghỉ luôn, không bán online. Chị cũng muốn chống dịch cho triệt để nên thôi mình tạm nghỉ ngơi chờ đến ngày hết dịch. Giờ chị cũng đang mong sớm hết dịch bệnh để được mở cửa lại đây". Bên cạnh đó, chị Ly cũng chia sẻ về việc phải chịu những tổn thất trong thời gian đóng cửa như tiền mặt bằng, tiền hỗ trợ lương cho nhân viên... Thế nhưng vì nhiệm vụ chống dịch được đặt lên hàng đầu nên gia đình chị vẫn nghiêm chỉnh chấp hành.
Cũng với lý do để phòng chống dịch bệnh triệt để hơn (nhà hàng nằm trong khu vực phố cổ, sợ sẽ tụ shipper đông), bánh cuốn Bà Hanh (Thọ Xương) còn đóng cửa và không bán online bởi lý do đã cho nhân viên tạm nghỉ về quê hết. Đến khi có thông báo được phép mở cửa trở lại thì cửa hàng sẽ hoạt động lại cả hình thức bán tại quán và bán giao hàng về tận nhà.
Cũng với lý do như trên, cửa hàng bánh mì Nguyên Sinh (Lý Quốc Sư) cũng đang tạm đóng cửa, không bán online. Cafe Thái (Triệu Việt Vương) chỉ ship cafe gói cho những khách hàng thực sự có nhu cầu chứ cũng không ship các món đồ uống trong menu.
Bên cạnh đó, cũng có những hàng không bán online vì các lý do khá... trớ trêu. Điển hình là bún ngan Nhàn, do "mù công nghệ" nên cũng không thể bán online. Chỉ đến cách đây vài ngày, sau khi đã nghỉ một thời gian dài, chủ quán quyết định mở bán cho khách mua mang về, chỉ biết nhờ người hàng xóm đăng thông tin lên mạng xã hội cho mọi người cùng biết.
Hiện tại, các hàng quán đều mong muốn nhanh chóng hết dịch để có thể mở cửa và hoạt động bình thường trở lại. Có lẽ đây cũng là điều mà rất nhiều food-aholic mong muốn suốt những ngày qua.
Tổ quốc
Sự kiện: Giảm đau kinh tế
Xem tất cả >>- Nhân lúc giá dầu "rẻ như cho", TQ đã quyết định làm điều này: Cao thủ không bằng... tranh thủ?
- "Lột xác" căn studio ngoạn mục chỉ với 45 triệu đồng sau 1 tuần
- Thỏa thuận 600 triệu USD rơi vào cảnh "ngàn cân treo sợi tóc" sau vụ đụng độ biên giới Trung - Ấn
- PVFCCo vượt qua nhiều thách thức giữ vững vị thế đầu ngành
- Doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng công nghệ số để duy trì hoạt động trong mùa dịch Covid-19