MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhịp tim khỏe, tuổi thọ cao: Đây là bí quyết giúp bạn củng cố sự ổn định của nhịp tim

03-03-2021 - 22:51 PM | Sống

Nhịp tim khỏe, tuổi thọ cao: Đây là bí quyết giúp bạn củng cố sự ổn định của nhịp tim

Nếu bạn muốn nhịp tim của mình chậm lại, bạn cũng có thể làm nhiều những việc sau đây hơn để cơ thể khỏe mạnh, tạo nền tảng cho cuộc sống lâu dài hơn.

Nhịp tim khỏe, tuổi thọ cao

Nhịp tim của mọi người sẽ khác nhau do sự khác biệt về môi trường, tuổi tác và giới tính.

Nói chung, nhịp tim của con người luôn được duy trì ở mức 60-100 nhịp/phút là bình thường, nhịp tim của trẻ em tương đối cao, do quá trình trao đổi chất của trẻ diễn ra tương đối nhanh, và nhịp tim tương đối ảnh hưởng đến chức năng thể chất, nên ở người già là tương đối thấp, và số nhịp tim thấp hơn so với người lớn bình thường.

Nếu nhịp tim cao hơn 100 nhịp một phút, được coi là nhịp tim quá nhanh. Số nhịp tim chậm không phải là 60, mà chỉ khi nhịp tim dưới 45 mới được coi là nhịp tim chậm.

Bất kể là tim đập chậm hay nhanh đều rất nguy hiểm cho sức khỏe, do đó, duy trì mức nhịp tim bình thường mới có thể đảm bảo được sức khỏe tốt.

3 cách để tăng cường sự ổn định của nhịp tim

Nếu bạn muốn nhịp tim của mình chậm lại, bạn cũng có thể làm nhiều những việc sau đây hơn để cơ thể khỏe mạnh, tạo nền tảng cho cuộc sống lâu dài hơn.

Nhịp tim khỏe, tuổi thọ cao: Đây là bí quyết giúp bạn củng cố sự ổn định của nhịp tim - Ảnh 1.

Đầu tiên, hãy tập thể dục đúng cách

Tập thể dục có thể cải thiện sức khỏe của tim và phổi, đảm bảo sự ổn định của nguồn cung cấp máu cho tim, đồng thời có thể nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, khi tập thể dục bạn nên chú ý hơn những nguyên tắc tập đúng đắn.

Những người lần đầu tập thể dục sẽ cảm thấy rằng, sau khi tập thể dục sẽ cảm thấy khó thở, tim đập rất nhanh, lâu không bình tĩnh được. Điều này là do tập thể dục sẽ làm tăng nhịp tim, và chỉ sau khi tập đến một mức độ nhất định thì nhịp tim mới từ từ hạ xuống, trong quá trình tập, bạn phải liên tục điều chỉnh nhịp thở để giữ nhịp thở đều, nhịp tim sẽ giảm xuống dần dần.

Nhịp tim khỏe, tuổi thọ cao: Đây là bí quyết giúp bạn củng cố sự ổn định của nhịp tim - Ảnh 2.

Thứ hai, hãy giữ tâm trạng bình tĩnh

Khi tâm trạng của một người thay đổi tương đối lớn, tốc độ máu sẽ tăng đột biến, nhịp tim cũng tăng, huyết áp đột ngột tăng cao, rất bất lợi cho sức khỏe thể chất.

Cách tốt nhất để ổn định nhịp tim là tĩnh tâm, tránh những chuyện vặt vãnh kẻo rối loạn nội tiết ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhịp tim khỏe, tuổi thọ cao: Đây là bí quyết giúp bạn củng cố sự ổn định của nhịp tim - Ảnh 3.

Thứ ba, cải thiện chất lượng giấc ngủ

Chất lượng giấc ngủ càng tốt, tinh thần càng tốt thì chỉ số sức khỏe cơ thể càng cao. Nếu bạn thức khuya, mức độ tiết hormone của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, khả năng tái tạo tế bào của cơ thể cũng giảm, nhịp tim tăng lên.

Nhịp tim liên quan mật thiết đến tuổi thọ của con người. Giữ nhịp tim dưới 75 sẽ kéo dài tuổi thọ. Nhưng đừng ép mức nhịp tim của bạn, miễn là nó hoạt động trong ngưỡng bình thường là bạn sẽ có một sức khỏe ổn định.

*Theo Health/TT

Theo Vân Hồng

Tổ quốc

Trở lên trên