TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NHNN tiếp tục bác tin đồn đổi tiền

08-12-2016 - 08:33 AM | Tài chính - ngân hàng

NHNN tiếp tục bác tin đồn đổi tiền

Các đại diện Ngân hàng Nhà nước liên tục lên tiếng bác bỏ tin đồn đổi tiền.

Chiều muộn ngày hôm qua 7/12T, đại diện NHNN, ông Nguyễn Ngọc Cảnh, Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối, tiếp tục lên tiếng về tin đồn thất thiệt đổi tiền.

Theo đại diện NHNN, tin đồn về việc NHNN đổi tiền có thể tác động đến tâm lý của người dân khi quyết định các giao dịch về ngoại tệ và vàng (khiến cho thị trường vàng dậy sóng và USD tự do tăng mạnh - PV). NHNN khẳng định thông tin này là không chính xác.

Đại diện NHNN cũng khuyến cáo rằng, thời gian tới, người dân cần hết sức thận trọng trong mọi quyết định mua, bán của mình, tránh những rủi ro không đáng có gây thiệt hại cho bản thân. NHNN đã, đang và sẽ theo dõi sát diễn biến kinh tế vĩ mô, tiền tệ trong nước và quốc tế, có đầy đủ nguồn lực, các công cụ, giải pháp để sẵn sàng can thiệp, ổn định thị trường ngoại tệ và vàng.

Ngoài ra, để đảm bảo việc nghiêm túc chấp hành và thực thi các quy định của pháp luật về ngoại hối, NHNN đã chỉ đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát hoạt động ngoại hối trên địa bàn, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành có liên quan để phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong việc mua, bán ngoại tệ và vàng.

Trước đó, đại diện NHNN là Phó Thống đốc Đào Minh Tú tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 vào ngày 30/11 cũng đã lên tiếng khẳng định thông tin đổi tiền là hoàn toàn thất thiệt, người dân hết sức cảnh giác, kể cả trong điều kiện kinh tế của chúng ta đang ổn định và phát triển, tất cả những thông tin như vậy đều là bất lợi.

Ngày 6/12, tại hội nghị toàn quốc về sắp xếp, đổi mới DNNN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên tiếng khẳng định: “Tin đổi tiền vừa qua là thất thiệt, dụng ý xấu, cần lên án mạnh mẽ để ổn định kinh tế vĩ mô. Chúng ta đủ khả năng để bình ổn giá cũng như tỷ giá”.

Thủ tướng cũng yêu cầu báo chí đẩy mạnh tuyên truyền điều này để nhân dân yên tâm làm ăn.

Thủ tướng giao đồng thời giao Bộ Công an cùng các đơn vị chức năng tìm ra kẻ phao tin đồn nhảm làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, gây hoang mang xã hội

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên