MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhờ bãi phế liệu, cặp đôi tiết kiệm được số tiền 525 triệu đồng cho đám cưới

23-04-2023 - 16:11 PM | Sống

Nhờ bãi phế liệu, cặp đôi tiết kiệm được số tiền 525 triệu đồng cho đám cưới

Thay vì bỏ số tiền lớn, cặp đôi đã tìm thấy nhiều đồ có thể sử dụng cho đám cưới trong bãi phế liệu.

Melissa Drabble, 40 tuổi và chồng là Mark, 41 tuổi, sống ở Buxton, Derbyshire (Anh), yêu nhau kể từ năm 1999 khi cả hai đang ở độ tuổi thiếu niên. Mặc dù đã có 2 con là Chloe, 21 tuổi và Nathan, 20 tuổi, họ mới chỉ đính hôn và đây mới là lần đầu tiên cả hai được cùng nhau bước vào lễ đường.

Trong lúc lên kế hoạch cho đám cưới, họ quyết định bắt đầu một công việc kinh doanh nhỏ với phế liệu. Cặp đôi sau đó biến khu vườn của mình thành một sân kim loại phế thải nhỏ trước khi mở rộng sang các đơn vị lớn hơn. Ý tưởng ban đầu là mọi người sẽ mang kim loại phế liệu đến cân, còn Mark và Melissa mang những thứ còn dùng được đi tái chế.

Đôi uyên ương rất vui vì họ không nghĩ lại tìm được nhiều món đồ tốt như vậy.

Cặp đôi tận dụng mọi thứ cho hôn lễ của mình.

Họ đã tạo một đám cưới trong mơ với hầu hết những đồ trang trí đều được tái chế. Ghế, chân nến, giá để bánh và cốc đều được làm từ những chiếc ván trượt cũ. Những quả bóng disco và hộp điện thoại cũng là thứ mà Mark nhặt được từ đống phế thải. Melissa còn đi lùng sục những nơi như Facebook Marketplace để mua các mặt hàng thay vì thuê vì cô muốn bán chúng sau khi dùng xong. 

Thậm chí, chiếc nhẫn đính hôn của cô không phải là một sản phẩm đắt tiền từ cửa hàng trang sức mà nó được Mark mang về dưới dạng phế liệu có giá 140 bảng Anh (hơn 4 triệu đồng). Nhẫn cưới là vật được truyền lại từ các thế hệ trước trong gia đình.

Bàn ghế trong buổi tiệc được đưa về từ một quán rượu địa phương đang bị phá bỏ, đĩa và ly thì được mượn miễn phí từ một người bạn. Cặp đôi cũng mua bùng binh của những năm 1920, một chiếc xe cổ điển nhất có thể. 

Những đồ tìm thấy trong bãi phế liệu được sử dụng cho đám cưới.

"Có rất nhiều áp lực để hoàn thành mọi thứ nhưng nó đã diễn ra rất đúng kế hoạch vào hôm đó và thậm chí còn tốt hơn mong đợi của chúng tôi", cô dâu chia sẻ.

Chưa hết, tiệc chiêu đãi khách và bữa ăn chính trong vườn đều được bạn bè thân thiết và người thân làm chủ bếp. Melissa nhấn mạnh rằng họ chỉ là đang tiết kiệm chứ không phải tằn tiện vì dù sao, đám cưới cũng là một sự kiện trọng đại và cô muốn mọi người phải có những giây phút thoải mái nhất. 

Trong đám cưới, một số khách mời đã hỏi rằng những thứ này ở đâu mà có, và cô dâu chỉ cười bảo: "Đừng bận tâm đến điều đó".

Được biết, số tiền bỏ ra cho đám cưới là 6.000 bảng Anh (khoảng 175 triệu đồng), ít hơn dự kiến của họ là 24.000 bảng (700 triệu đồng), tiết kiệm được khoảng 525 triệu.

Nhờ bãi phế liệu, cặp đôi tiết kiệm được số tiền 525 triệu đồng cho đám cưới - Ảnh 3.

Trong một bài đăng trên Tiktok, cô cho biết: "Tôi đã nhận được nhiều sự giúp đỡ từ những người bạn thân của mình, những người đã giúp tôi làm đồ và vẽ tranh hằng đêm. Nó thực sự giúp chúng tôi xích lại gần nhau, điều mà tôi mong muốn khi tổ chức đám cưới này". 

Cô nói thêm: "Vì tính chất công việc, chúng tôi muốn mọi thứ phải được làm thủ công và mang tính cá nhân. Hơn thế, tôi luôn muốn đám cưới của mình thật nổi bật, muốn tổ chức cái gì đó thật đặc biệt và nó sẽ còn được nhắc tới trong nhiều năm nữa".

Hơn một năm kể từ ngày cưới, cặp đôi đang sống rất hạnh phúc và khi nhắc đến đám cưới, họ vẫn rất tự hào để nói rằng đó là một trong những kỷ niệm đẹp nhất.

Thế mới nói, nếu đầu óc sáng tạo kết hợp với tinh thần chịu khó, thành phẩm mang lại chắc chắn sẽ rất độc đáo và đáng nhớ. 

THEO HIỂU MAI

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên