MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SAB xáo trộn thị trường bất thành, VnIndex giảm nhẹ cuối phiên

25-09-2019 - 15:06 PM | Thị trường chứng khoán

SAB xáo trộn thị trường bất thành, VnIndex giảm nhẹ cuối phiên

Dù SAB "khởi nghĩa" bất thành nhưng phiên giao dịch hôm nay, nhóm Vn30 khá thành công khi REE, MWG, FPT, CTD...đều đạt mức tăng khá tốt kéo chỉ số Vn30 Index xanh dù thị trường chung đỏ.

Kết thúc phiên giao dịch buổi chiều, thị trường chứng khoán không có điểm sáng gì mới lạ. VnIndex lại quay đầu giảm điểm nhẹ. Càng tiến sát mốc 1.000 điểm thì VnIndex càng chịu áp lực và đã nhiều lần không thể vượt qua. Chúng tôi cho rằng, trạng thái giằng co như hiện tại sẽ tiếp tục tiếp diễn trong vài phiên tới đây trước khi có xu hướng rõ ràng hơn.

Phiên giao dịch hôm nay, mức tăng bất ngờ gần 10.000 đồng/cổ phiếu của SAB đã gây chú ý trong phút chốc. Tuy vậy, kết phiên giao dịch, SAB trở về với giá tham chiếu và thị trường bình lặng. 

Dù SAB "khởi nghĩa" bất thành nhưng phiên giao dịch hôm nay, nhóm Vn30 khá thành công khi REE, MWG, FPT, CTD...đều đạt mức tăng khá tốt kéo chỉ số Vn30 Index xanh dù thị trường chung đỏ.

VNM sau 2 phiên tăng mạnh đã điều chỉnh giảm nhẹ phiên hôm nay. Hiện tại cổ phiếu VNM giao dịch ở mức giá 124.000 đồng. Cổ phiếu "cặp đôi" ngành sữa với VNM là GTN hôm nay cũng biến động giảm 1% về 19.450 đồng. Chúng tôi vẫn tiếp tục bảo lưu quan điểm nhà đầu tư cần theo dõi kỹ lưỡng hơn cổ phiếu ngành sữa khi mà, ngành này lần đầu tiên thâm nhập được thị trường 1,4 tỷ dân số rộng lớn Trung Quốc. 

====================================

Phiên giao dịch buổi chiều đang diễn ra khá tích cực. Dòng tiền có dấu hiệu tập trung vào một số Bluechips như FPT, REE, VCB, BID, MWG, VCS và đặc biệt SAB tăng 9.900 đồng giúp thị trường hồi phục.

Tại thời điểm 14h25’, chỉ số VN-Index tăng 0,86 điểm (0,09%) lên 988,99 điểm; trong khi HNX-Index và Upcom-Index vẫn giảm nhẹ.

Khối ngoại hiện bán ròng khoảng 80 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào HPG, VRE, BID, SSI, DXG…

======================================

Về cuối phiên sáng, áp lực bán có phần gia tăng khiến thị trường chìm sâu trong sắc đỏ. Các Bluechips như BVH, GAS, HPG, MSN, VNM, BHN, VJC, VIC, VHM, VRE…hay các cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, ACB, MBB…đều giảm điểm đã tác động tiêu cực tới thị trường.

Nỗ lực của một vài Bluechips như FPT, MWG, REE, VCS, SAB…là không đủ giúp thị trường tránh khỏi việc giảm sâu.

Các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, dầu khí, dệt may, thủy sản…nhìn chung đều giảm trong sáng nay.

Trong khi đó, nhóm bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp giao dịch có phần tích cực hơn với nhiều mã tăng điểm như CII, CTD, DIG, FDC, HBC, HDG, KDH, PHC, DPG, VRC, C4G, PC1, PHR, D2D…

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 4,53 điểm (0,46%) xuống 983,6 điểm; HNX-Index giảm 0,16% xuống 103,84 điểm và Upcom-Index giảm 0,3% xuống 56,7 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn gần 1.500 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng hơn 30 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào các Bluechips như HPG, VRE, BID, DXG…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis âm, nhưng khoảng cách so với VN30 Index đã thu hẹp xuống còn 0,32 đến 2,62 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này không quá bi quan.

============================================

Sau phiên tăng điểm có phần kém thuyết phục hôm qua, thị trường mở cửa phiên 25/9 với tâm lý khá thận trọng, điều này có thể thấy qua việc cầu không chấp nhận mua giá cao và tốc độ khớp lệnh diễn ra khá chậm.

Các Bluechips như BVH, GAS, HPG, VNM, VJC, PLX, PNJ, VHM, VRE, cùng với các cổ phiếu ngân hàng VCB, TCB, TPB, BID, MBB…đồng loạt điều chỉnh khiến thị trường thiếu đi lực đỡ.

Các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, dầu khí, khu công nghiệp nhìn chung cũng giao dịch khá giằng co, phản ánh tâm lý thị trường lúc này.

Trong khi đó, nhóm bất động sản, xây dựng giao dịch có phần tích cực với nhiều mã tăng như CII, CTD, HBC, HDG, PC1, PC1, C4G…Trong đó, các cổ phiếu ngành xây dựng tăng điểm có thể đến từ việc Bộ GTVT lựa chọn các nhà thầu trong nước thi công cao tốc Bắc Nam.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,76 điểm (0,08%) xuống 987,37 điểm; HNX-Index giảm 0,2% xuống 103,8 điểm và Upcom-Index giảm 0,26% xuống 56,73 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 800 tỷ đồng. Khối ngoại hiện bán ròng khoảng 10 tỷ trên toàn thị trường.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên