MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những bức tường siêu mỏng 'đắt hơn vàng' tại Hà Nội khiến thế giới cũng phải "chào thua"

28-09-2018 - 08:48 AM | Bất động sản

Miếng đất 5,3m2 trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài vừa được rao bán với giá 20 tỷ đồng đang làm xôn xao dư luận những ngày gần đây.

Những ngày qua, nhiều diễn đàn mạng xã hội xôn xao với bức ảnh rao bán đất với nội dung: "Tại đây bán thửa đất 5,3m2 (dài 18,7m, rộng 0,28m) giá 20 tỷ" kèm theo số điện thoại để người mua liên hệ. Như vậy, tính ra miếng đất được rao bán có giá gần 4 tỷ đồng/m2.

Những bức tường siêu mỏng đắt hơn vàng tại Hà Nội khiến thế giới cũng phải chào thua - Ảnh 1.

Miếng đất 5,3m2 trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài được rao bán với giá 20 tỷ đồng.

Tấm biển nêu thông tin mảnh đất với chiều dài 18,7m, chiều rộng 0,28m, tổng diện tích 5,3m2 và mức giá "khủng khiếp" 20 tỷ đồng.

Được biết thửa đất rao bán trên hình thành trong quá trình giải phóng mặt bằng. Mức giá đất tại tuyến đường này hiện đang dao động từ 200 - 400 triệu/m2 (mặt tiền). Như vậy, mức giá chủ miếng đất này đưa ra đang cao gấp 10 lần giá thị trường.

Cũng trên tuyến đường này, năm 2015 cũng xuất hiện một bức tường được rao bán tiền tỷ. Bức tường này được giao bán với nội dung: "Sau khi GPMB, gia đình tôi còn lại 1,7m2 đất, chiều dài 10,85m, chiều rộng 0,14m” kèm theo số điện thoại để người mua liên hệ".

Những bức tường siêu mỏng đắt hơn vàng tại Hà Nội khiến thế giới cũng phải chào thua - Ảnh 2.

"Bức tường có diện tích 1,7m2" đang được rao bán với giá 1 tỷ đồng trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài.

Trước đó, năm 2016 Hà Nội cũng xuất hiện bức tường có giá tiền tỷ tại phố Xã Đàn. Mảnh đất còn lại sau khi mở đường chưa đầy 2 mét vuông, dù nhiều người tới trả giá 1,5 tỷ đồng nhưng chủ nhà nhất quyết không bán.

Những bức tường siêu mỏng đắt hơn vàng tại Hà Nội khiến thế giới cũng phải chào thua - Ảnh 3.

Phần đất có chiều sâu chưa đầy một mét được cho là có người trả giá 1,5 tỷ đồng nhưng chủ nhân không bán.

Một vụ rao bán tương tự cũng xảy ra tại đường Lê Trực. Bức tường rộng 0,3m2 (0,1m x 3m) cũng được rao bán với giá tiền tỷ.

Đầu năm 2018, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 1758/UBND-ĐT về xử lý các trường hợp không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng.

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội chấp thuận về nguyên tắc với đề xuất tại Văn bản số 79/BC-SXD ngày 29/3/2018 của Sở Xây dựng về việc xử lý thu hồi các trường hợp không đủ điều kiện tồn tại gây phản cảm để phục vụ mục đích công cộng.

Yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tại Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 11/11/2016. Lập hồ sơ thu hồi phục vụ vào mục đích công cộng đối với các trường hợp không đủ điều kiện tồn tại (diện tích dưới 15m2 mà không hợp khối được với các công trình lân cận) và các trường hợp sau 30 ngày không thực hiện được việc hợp thửa, hợp khối.

Giữ nguyên trạng, hợp khối kiến trúc mặt đứng với công trình liền kề và xung quanh hoặc cấp phép có điều kiện đảm bảo an toàn không gây phản cảm đối với các trường hợp công trình nằm đan xen với công trình xung quanh, người dân đã tự cải tạo chỉnh trang trên cơ sở nguyên trạng cũ, người dân đã ăn ở mưu sinh ổn định từ nhiều năm, có điều kiện để người dân tự hợp thửa, hợp khối.

Tuấn Minh (Tổng hợp)

Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên