TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những sao Việt lựa chọn cho con học toàn trường quốc tế 'đắt xắt ra miếng': Học phí hơn 800 triệu đồng/năm, không uổng công đầu tư nên nói được đến 3 ngoại ngữ, 'bắn' tiếng Anh như gió

24-04-2022 - 21:21 PM | Sống

Con gái của một ca sĩ và chồng ngoại quốc theo học tại trường quốc tế có học phí lên đến hơn 800 triệu đồng/năm. Dù mới 8 tuổi nhưng bé đã có thể nói trôi chảy đến 3 ngoại ngữ.

Đầu tư cho việc học của con là điều mà cha mẹ nào cũng quan tâm hàng đầu và các sao Việt cũng không ngoại lệ. Các ''cậu ấm cô chiêu'' đều được bố mẹ cho học những ngôi trường quốc tế chất lượng có học phí đắt đỏ bậc nhất ở Việt Nam.

1. Con gái Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang 

Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang là cặp vợ chồng nghệ sĩ nổi tiếng và được công chúng quan tâm bậc nhất showbiz. Cặp đôi đã có hơn 10 năm bên nhau và trái ngọt là 2 công chúa dễ thương và thông minh. Trong đó, con gái đầu lòng Mina được nhiều người chú ý hơn cả bởi sự tự tin, hoạt bát, lém lỉnh và khả năng nói tiếng Anh lưu loát.

Những sao Việt lựa chọn cho con học toàn trường quốc tế đắt xắt ra miếng: Học phí hơn 800 triệu đồng/năm, không uổng công đầu tư nên nói được đến 3 ngoại ngữ, bắn tiếng Anh như gió - Ảnh 1.

Vợ chồng Hồ Hoài Anh và cô con gái lớn, Mina

Hiện tại con gái của cặp đôi này đang theo học tại trường quốc tế Australian International School (AIS). Đây là một trong những trường IB thế giới hàng đầu tại Việt Nam với hơn 1.300 học sinh đến từ 40 quốc gia khác nhau.

Học sinh theo học tại trường có cơ hội tiếp cận nền giáo dục quốc tế chất lượng cao, được công nhận toàn diện, đặc biệt chương trình Tú tài Quốc tế (IB DP). Sau khi hoàn thành chương trình học, học sinh sẽ nhận bằng cấp quốc tế và dễ dàng bước vào các trường đại học danh giá tại 110 quốc gia trên thế giới.

Những sao Việt lựa chọn cho con học toàn trường quốc tế đắt xắt ra miếng: Học phí hơn 800 triệu đồng/năm, không uổng công đầu tư nên nói được đến 3 ngoại ngữ, bắn tiếng Anh như gió - Ảnh 2.

Theo thông tin chính thức từ website của trường, học phí trong năm học 2021-2022 dao động ở mức 455-699 triệu đồng/năm.

Những sao Việt lựa chọn cho con học toàn trường quốc tế đắt xắt ra miếng: Học phí hơn 800 triệu đồng/năm, không uổng công đầu tư nên nói được đến 3 ngoại ngữ, bắn tiếng Anh như gió - Ảnh 3.

Học phí trường quốc tế Australian International School năm học 2021-2022. Ảnh chụp màn hình

2. Con gái Đoan Trang - Johan Wicklund

Bé Sol - con gái của ca sĩ Đoan Trang và doanh nhân người Thuỵ Điển Johan Wicklund luôn nhận được sự quan tâm, ngưỡng mộ của đồng nghiệp lẫn khán giả. Bởi suốt hơn 8 năm qua, họ sống vô cùng hạnh phúc. Và có lẽ bé Sol - con gái đầu lòng chính là sợi dây khăng khít gắn kết giữa nữ ca sĩ và ông xã.

Những sao Việt lựa chọn cho con học toàn trường quốc tế đắt xắt ra miếng: Học phí hơn 800 triệu đồng/năm, không uổng công đầu tư nên nói được đến 3 ngoại ngữ, bắn tiếng Anh như gió - Ảnh 4.

Đoan Trang và chồng ngoại quốc

Dù mới 8 tuổi nhưng cô bé vô cùng thông minh và giỏi giang khi nói trôi chảy đến 3 ngoại ngữ, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thuỵ Điển. Trước đây, bé từng học tại trường ISHCMC (hay còn gọi là trường Quốc tế TP.HCM).

Tại đây, học sinh được theo học chương trình Tú tài quốc tế, chương trình Mỹ và chương trình quốc tế theo quy định của Hội đồng Khảo thí Quốc tế của Đại học Cambridge, Anh. Giáo viên của trường đều là người nước ngoài và học sinh sẽ được học bằng ngoại ngữ.

Ngoài việc được công nhận là trường đạt chuẩn IB World, chương trình giảng dạy tại đây đã được thiết kế để tạo nền tảng cho học sinh dễ dàng chuyển tiếp vào các trường đại học và cao đẳng trên thế giới.

Những sao Việt lựa chọn cho con học toàn trường quốc tế đắt xắt ra miếng: Học phí hơn 800 triệu đồng/năm, không uổng công đầu tư nên nói được đến 3 ngoại ngữ, bắn tiếng Anh như gió - Ảnh 5.

Trường ISHCMC được điều hành bởi tập đoàn giáo dục quốc tế Cognita

Hiện ISHCMC là một trong những trường có mức học phí dẫn đầu cả nước. Theo thông tin trên trang web của trường mức học phí năm học 2022-2023 dao động ở mức 589-871 triệu đồng/năm

Những sao Việt lựa chọn cho con học toàn trường quốc tế đắt xắt ra miếng: Học phí hơn 800 triệu đồng/năm, không uổng công đầu tư nên nói được đến 3 ngoại ngữ, bắn tiếng Anh như gió - Ảnh 6.

Học phí năm học 2022-2023 của trường ISHCMC. Ảnh chụp màn hình

Ngoài mức học phí trên, phụ huynh khi muốn cho con theo học tại trường phải đóng thêm phí nhập học từ 25-50 triệu đồng.

3. Subeo - con trai Hồ Ngọc Hà và Cường Đô La

Subeo - cậu quý tử nổi tiếng của doanh nhân Cường Đô La và ca sĩ Hồ Ngọc Hà luôn thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Dẫu đường ai nấy đi nhưng họ vẫn quan tâm và cố gắng tạo mọi điều kiện để chăm sóc tốt nhất cho người con chung.

Những sao Việt lựa chọn cho con học toàn trường quốc tế đắt xắt ra miếng: Học phí hơn 800 triệu đồng/năm, không uổng công đầu tư nên nói được đến 3 ngoại ngữ, bắn tiếng Anh như gió - Ảnh 7.

Cường Đô La, Hồ Ngọc Hà và Subeo

Theo chia sẻ của Cường Đô La, con trai anh ngay từ nhỏ đã được học tại trường Quốc tế Anh Việt (British International School - BIS). BIS là thành viên thuộc Tập đoàn Giáo dục Nord Anglia - hệ thống các trường học cao cấp với 73 trường tại 30 quốc gia.

BIS HCMC là trường đầu tiên tại Việt Nam được chính phủ Anh kiểm tra và phê duyệt. Năm 2010, BIS HCMC chính thức được trao chứng nhận kiểm định chất lượng hoàn toàn thông qua Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) uy tín.

Trường Quốc tế Anh Quốc, Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm đăng ký tổ chức Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CIE) của Vương quốc Anh. Nó cũng được chỉ định là Trường Thế giới IB, được ủy quyền cung cấp Chương trình Chứng chỉ IB (IBDP) và được đăng ký với DfE của Chính phủ Vương quốc Anh như một trường học ở nước ngoài.

Những sao Việt lựa chọn cho con học toàn trường quốc tế đắt xắt ra miếng: Học phí hơn 800 triệu đồng/năm, không uổng công đầu tư nên nói được đến 3 ngoại ngữ, bắn tiếng Anh như gió - Ảnh 8.

Ngoài ra trường còn là trường thành viên của Liên đoàn các trường quốc tế Anh tại Châu Á (Federation of British International Schools in Asia, viết tắt FOBISIA) - một Liên đoàn gồm hơn 50 trường quốc tế Anh tốt nhất trong khu vực.

Chưa công bố học phí năm 2022-2023 nhưng theo thông tin chính thức trên website của trường mức thu phí dao động 271,3-767,4 triệu đồng/năm trong năm học 2021-2022 (không tính lớp trẻ học nửa ngày).

Những sao Việt lựa chọn cho con học toàn trường quốc tế đắt xắt ra miếng: Học phí hơn 800 triệu đồng/năm, không uổng công đầu tư nên nói được đến 3 ngoại ngữ, bắn tiếng Anh như gió - Ảnh 9.

Học phí trường BIS TP.HCM năm học 2021-2022

4. Con gái Thuỷ Tiên - Công Vinh

Thủy Tiên - Công Vinh là một trong những cặp đôi ca sỹ - cầu thủ đình đám nhất showbiz Việt. Năm 2013, cặp đôi đón con gái đầu lòng Bánh Gạo, tên thật là Lê Trần Diễm Quỳnh. Vì có bố mẹ nổi tiếng nên ngay từ khi chào đời, Bánh Gạo đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ công chúng. Dù chưa một lần lộ mặt nhưng mỗi bức ảnh, câu chuyện về Bánh Gạo được bố mẹ chia sẻ trên mạng xã hội đều nhận được hàng nghìn lượt like, share và comment.

Những sao Việt lựa chọn cho con học toàn trường quốc tế đắt xắt ra miếng: Học phí hơn 800 triệu đồng/năm, không uổng công đầu tư nên nói được đến 3 ngoại ngữ, bắn tiếng Anh như gió - Ảnh 10.

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh

Theo thông tin báo chí cô bé được bố mẹ mạnh tay chi tiền để đầu tư vào việc học. Hiện cô bé đang theo học tại trường quốc tế Bắc Mỹ SNA (International Schools of North America) ở TP.HCM.

Những sao Việt lựa chọn cho con học toàn trường quốc tế đắt xắt ra miếng: Học phí hơn 800 triệu đồng/năm, không uổng công đầu tư nên nói được đến 3 ngoại ngữ, bắn tiếng Anh như gió - Ảnh 11.

Trường SNA nằm trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng với tổng diện tích lên đến 10.000 m3 gồm 73 phòng học và 17 phòng chức năng và các trang thiết bị hiện đại để phục vụ nhu cầu học tập của 2.000 học sinh. Trường tự hào có các phòng CNTT chuyên dụng, phòng nghệ thuật, thí nghiệm khoa học, STEM, nhà thi đấu đa năng, sân bóng, hồ bơi có mái che.

Hiện trường SNA đang giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế IB với các chương trình Tú tài quốc tế của khối PYP (tiểu học), Tú tài quốc tế MYP (cấp trung học, dành cho học sinh 11-16 tuổi), Tú tài quốc tế DP (dành cho học sinh trong độ tuổi 16-19).

Kể từ năm 2020, trường SNA đã trở thành một thành viên của Hội đồng các trường quốc tế (CIS). Trường cũng tự hào đạt được chứng nhận kiểm định từ tổ chức Hiệp hội các trường học, đại học và cao đẳng khu vực phía Tây Hoa Kỳ (WASC).

Những sao Việt lựa chọn cho con học toàn trường quốc tế đắt xắt ra miếng: Học phí hơn 800 triệu đồng/năm, không uổng công đầu tư nên nói được đến 3 ngoại ngữ, bắn tiếng Anh như gió - Ảnh 12.

Sân bóng của trường SNA

SNS được mệnh danh là ngôi trường dành cho con nhà giàu bởi mức học phí "khủng". Theo thông tin từ website chính thức của trường, học phí năm học 2022-2023 dao động 449 - 688 triệu đồng/năm tùy theo từng cấp học. Ngoài ra phụ huynh khi cho con theo học tại ngôi trường này, đều phải đóng phí nhập học 40 triệu đồng.

Những sao Việt lựa chọn cho con học toàn trường quốc tế đắt xắt ra miếng: Học phí hơn 800 triệu đồng/năm, không uổng công đầu tư nên nói được đến 3 ngoại ngữ, bắn tiếng Anh như gió - Ảnh 13.

Học phí của trường quốc tế SNA năm học 2022-2023

Tổng hợp

https://cafef.vn/nhung-sao-viet-lua-chon-cho-con-hoc-toan-truong-quoc-te-dat-xat-ra-mieng-hoc-phi-hon-800-trieu-dong-nam-khong-uong-cong-dau-tu-nen-noi-duoc-den-3-ngoai-ngu-ban-tieng-anh-nhu-gio-2022042214152326.chn

Đinh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên