Những thực phẩm quen thuộc khi cất trong tủ lạnh sẽ vừa gây mùi, vừa gây hại cả sức khỏe
Có những loại thực phẩm như thịt, cá thì nên bảo quản trong tủ lạnh nhưng cũng có những loại thực phẩm không nên cất lại để tránh làm hại tới sức khỏe về lâu dài.
- 16-07-2019Nghiên cứu chứng minh: Dầu cá chính là loại thực phẩm giúp kiểm soát cholesterol vô cùng hiệu quả
- 15-07-20195 loại thực phẩm nên ăn vào mùa hè để bồi bổ cho tim, tốt cho sức khỏe
- 14-07-2019Nghiên cứu chứng minh: Thực phẩm chức năng không hề có tác dụng chống bệnh tim, đột quỵ như quảng cáo
Tủ lạnh như một kho chứa "vô đáy" ở mỗi gia đình khi nó gần như là thứ cất trữ đủ thứ đồ ăn, từ đồ tươi sống đến đồ đã qua chế biến, hay hoa quả, trà nước... Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng phù hợp để bảo quản trong tủ lạnh. Nếu không muốn sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì thói quen này thì nên tránh cất những loại thực phẩm sau vào trong tủ lạnh nhà mình bạn nhé!
Khoai tây
Khoai tây khi mới mua về, nhiều người thường cất chúng vào trong tủ lạnh mà không biết rằng, đây là một thói quen hoàn toàn sai lầm. Khi ở trong môi trường lạnh, khoai tây sẽ chuyển hóa từ tinh bột thành đường, gây ảnh hưởng tới chất dinh dưỡng trong mỗi củ khoai. Vì vậy, bạn nên bảo quản khoai tây ở nơi khô ráo, thoáng mát bên ngoài thay vì cho vào tủ lạnh. Nếu sợ khoai mọc mầm vì để ngoài, bạn có thể đặt thêm một quả táo chín bên cạnh để bảo quản khoai.
Cà chua
Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh cũng có thể phá hủy màng tế bào cà chua, từ đó khiến cà chua dễ bị khô héo và hỏng. Ngoài ra, cà chua bảo quản trong tủ lạnh cũng sẽ làm giảm vị ngon khi chế biến. Do đó, bạn nên bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng, tại nơi khô ráo nhưng cần tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
Hành tây
Cất trữ những củ hành tây trong tủ lạnh có thể làm chúng dễ bị hư hỏng và khiến các loại thực phẩm xung quanh bị nhiễm mùi hăng đặc trưng của hành. Chính vì vậy, chúng ta không nên bảo quản hành tây trong tủ lạnh mà nên đặt ở môi trường khô ráo.
Tuy nhiên, trong trường hợp hành tây đã được cắt dở thì bạn nên bọc kín chúng lại để giữ được độ tươi ngon mà không làm lây mùi sang các loại thực phẩm khác.
Các loại trái cây còn xanh quả, chưa chín
Những loại trái cây còn xanh không nên bảo quản trong môi trường tủ lạnh cho đến khi chúng chín tới, vì nhiệt độ thấp sẽ ngăn cản quá trình chín tự nhiên của trái cây. Thay vào đó, những loại trái cây đã chín và có nguy cơ bị hỏng nếu không ăn nhanh thì bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nhưng trước khi cho vào tủ lạnh, hãy bọc trái cây chín thật kỹ bằng giấy ăn và một lớp màng bọc thực phẩm để tránh lây mùi, ám với đồ sống, làm sản sinh vi khuẩn.
Bánh mì và đồ nướng
Mặc dù nhiệt độ tủ lạnh có thể giữ bánh mì hoặc các loại thực phẩm được nướng chín lâu hơn, nhưng tủ lạnh có nhược điểm sẽ làm những loại thực phẩm này nhanh khô và cứng hơn. Nguyên nhân là do nhiệt độ trong tủ lạnh quá thấp, cấu trúc tinh bột trong loại thực phẩm này sẽ nhanh thay đổi ở môi trường lạnh, từ đó làm mất đi độ mềm xốp vốn có.
Source (Nguồn): Sohu
Helino