MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những tình huống oái oăm vô cùng khi kết bạn với phụ huynh trên Facebook

26-07-2016 - 20:19 PM | Sống

Cái gì cũng tag mình vào. Ảnh cái cây ở nhà, ảnh nhà hàng xóm, ảnh con mèo, ảnh cô cháu họ, ảnh... selfie nữa.

1. Từ hồi add mẹ trên Facebook, ngày nào cũng như ngày nào, trước khi đi ngủ, lúc đi làm, vừa ngủ dậy... mình cũng đều đặn nhận được cả đống tin nhắn. Thậm chí có lúc đang lơ mơ ngủ cũng thấy tiếng notification: "Ăn cơm chưa con? Đi làm thế nào? Mọi việc ổn cả chứ? Sức khỏe tốt không?"... Trong khi rõ ràng một tiếng trước vừa mới nói chuyện điện thoại xong.

2. Thằng anh mình lỡ tay share nhầm một cái link 18+, mình bình luận ở dưới: "Đã báo công an." Chưa đầy 1 phút sau đã nhận được cuộc gọi từ mẹ: "Anh em với nhau, sao lại phải làm căng thế hả con? Có gì thì bảo mẹ, để mẹ nhắc anh."

3. Facebook bố mẹ chẳng có cái status nào, toàn thấy share link bài báo này bài báo kia, post này post kia, mà toàn những post kiểu: "Con trai nên lấy vợ trước năm 30 tuổi", "Bí quyết tìm chồng", "50 loại hoa quả có lợi cho sức khỏe", "Những loại thực phẩm nếu kết hợp với nhau sẽ gây chết người"...

4. Cái gì cũng tag mình vào. Ảnh cái cây ở nhà, ảnh nhà hàng xóm, ảnh con mèo, ảnh cô cháu họ, ảnh... selfie nữa.

5. Post cái ảnh "deep deep" làm màu một chút là y như rằng điện thoại tới ngay lập tức. Còn post mấy câu: "Từ ngày mai mình sẽ cố gắng học hành blablablah...", "Ngày mai mình sẽ dậy sớm tập thể dục blablablah..." là nhấn like tới tấp.

6. Vừa mới đăng cái ảnh đi chơi, mà thực ra là ảnh chụp lâu rồi, giờ mới lôi ra đăng, bố mình đã gọi điện: "Con đang làm gì đấy? Đang ở đâu?"

7. Muốn block mà không block được.

8. Chắc nhiều người như mình lắm, lập 2 cái facebook, một cái chuyên post mấy thứ nghiêm túc, để che mắt bố mẹ, họ hàng, còn một facebook chuyên để quẩy hết mình.

9. Chẳng hiểu bố mẹ mình nhờ ai lập hộ Facebook luôn. Một ngày nọ mở Facebook ra, thấy yêu cầu kết bạn từ bố mẹ, mình đã định bơ đi rồi, mà không được, vì có điện thoại truyền "thánh chỉ" đến.

10. Kết bạn với tôi không thì đã là gì, lại còn kết bạn với tất cả những ai từng comment trong status của tôi nữa chứ. Làm bạn bè tôi cũng sợ theo.

11. Thực ra mình thấy cũng tốt, từ ngày có Facebook, cuộc sống của mẹ mình cũng thú vị hơn hẳn. Bọn mình đi học xa nhà, bố cũng đi làm cả ngày, mẹ thì chỉ loanh quanh làm ở nhà một mình, cô đơn lắm.

12. Từ ngày kết bạn với bố mẹ trên Facebook, đăng cái gì cũng phải để ý, không dám post ảnh đi chơi, đi ăn nhiều nữa.

13. Trời ơi, được add friends còn tốt chán, bố mẹ mình còn không add mình cơ, mà theo dõi Facebook mình trong thầm lặng, lâu lâu gọi điện điện nhắc nhở: "Sao con lại nói thế này thế kia?" Muốn tránh cũng không biết tránh kiểu gì luôn.

14. Bỗng nhiên cảm thấy các bậc phụ huynh cũng trẻ con và đáng yêu đến lạ. Mẫu hậu mình nhắn tin với mình giờ còn biết dùng emoji cơ.

15. Vừa đăng trạng thái "Đang hẹn hò với ABC", bố comment đầu tiên: "Sao con có thể viết điều này lên Facebook trong khi chưa nói gì với bố con? Bố đã bảo bố không cho phép con có người yêu cho đến khi con học xong Đại học cơ mà." *icon mặt mếu*

16. Có cả những ông bố bà mẹ thích lôi những bức ảnh hồi còn "mặc tã" của con cái ra để khoe nữa chứ!!!!

17. Bạn sẽ thường xuyên nhận được những "cơn bão" like.

18. Có lẽ sẽ có nhiều bạn cảm thấy khó chịu tại sao bố mẹ cứ cố gắng xen vào cuộc sống của bạn, quản chế sự tự do của bạn. Nhưng bạn có bao giờ thử hiểu cho bố mẹ không. Khi chúng ta có những cuộc chơi xa xỉ khắp nơi, bố mẹ chúng ta chỉ có thể thỉnh thoảng tới thăm nhà họ hàng, bạn bè quanh xóm. Khi chúng ta đang vui vẻ bên những người bạn mới ở những phương trời mới, bố mẹ chúng ta chỉ đang tản bộ trong công viên gần nhà. Khi chúng ta có được tiền đồ xán lạn, rất ít khi họ xuất hiện trong kế hoạch tương lai của chúng ta.

Có lẽ bố mẹ cũng không muốn vậy, đứa con do họ vất vả sinh thành, dưỡng dục, bỗng có cảm giác như không phải của họ nữa, những đứa trẻ hiện tại rất thân quen, mà cũng có chút xa lạ. Tất cả những thứ họ làm, đơn giản chỉ là muốn hiểu hơn về những thay đổi của chúng ta, đôi khi muốn nhắc chúng ta đừng quên đi sự tồn tại của họ. Chỉ vậy thôi!

Theo Yingie

Trí Thức Trẻ/ Kênh 14

Trở lên trên