MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nỗi sợ khó tin khiến siêu sao Messi tiêu tốn hàng trăm tỉ

18-04-2023 - 15:15 PM | Lifestyle

Messi được cho mắc chứng sợ lái xe. Vì thế, anh chọn mua những chiếc xế hộp đắt tiền để cảm thấy an toàn hơn.

Theo Kickflix, siêu sao Lionel Messi có một nỗi sợ mà rất ít người biết, đó là sợ lái xe hay còn được biết tới với tên gọi Amaxophobia. Những người mắc phải hội chứng này sẽ cảm thấy lo lắng khi phải trực tiếp điều khiển phương tiện giao thông.

Nỗi sợ khó tin khiến siêu sao Messi tiêu tốn hàng trăm tỉ - Ảnh 1.

Messi được cho mắc chứng sợ lái xe

Nỗi sợ lái xe của Messi được cho bắt nguồn vào năm 2017 khi anh trai ruột Matias dính phải một vụ tai nạn vào năm 2017. Do thời tiết xấu, Matias đã mất lái trong lúc điều khiển xe hơi ở quê nhà. Hệ quả, chiếc xe của Matias bị hư hỏng nặng nhưng anh này may mắn không gặp chấn thương nghiêm trọng.

Năm 2019, đến lượt ông Jorge - cha của Messi - từng khiến một người đi xe máy bất tỉnh khi va chạm ở Barcelona.

Những vụ việc trên được cho khiến Messi bất an mỗi khi phải lái xe hơi. Trong một buổi phỏng vấn trước đây, nhà vô địch World Cup 2022 cũng thừa nhận ghét cả việc điều khiển xe máy.

Tuy nhiên do đặc thù công việc cũng như việc sinh hoạt thường ngày, Messi buộc phải điều khiển xe hơi. Vì thế để cảm thấy an toàn hơn, Messi quyết định chi đậm để tậu những xế hộp đắt tiền.

"Anh ấy đã tìm hiểu và phát hiện ra các chiếc xe đắt tiền có thêm những tính năng bảo vệ. Thêm vào đó, chúng cũng bảo vệ người lái tốt hơn nếu tai nạn xảy ra", Kickflix cho hay.

Tờ El Futbolero cũng khẳng định Messi chi khoảng 50 triệu USD (1,2 nghìn tỉ) mua xe một phần cũng vì chứng Amaxophobia. "Nỗi sợ đã khiến Messi tiêu tốn 50 triệu USD", cây viết Partha Sarathi nhận định.

Nỗi sợ khó tin khiến siêu sao Messi tiêu tốn hàng trăm tỉ - Ảnh 2.

Messi sở hữu bộ sưu tập xe hơi đồ sộ

Bộ sưu tập xế hộp đắt đỏ của Messi

Messi được cho sở hữu khoảng 12-15 chiếc xe hơi trong nhà để xe vào lúc này. Tất cả đều đến từ những thương hiệu nổi tiếng.

Đắt đỏ nhất trong số này phải kể đến siêu phẩm Ferrari 335 S Spider Scaglietti. Để sở hữu chiếc xe này, đội trưởng tuyển Argentina đã phải bỏ ra 36 triệu USD trong một buổi đấu giá. Người trả giá cao thứ 2 không ai khác chính là Cristiano Ronaldo.

Được biết, chiến mã Messi đang sở hữu vận hành bằng động cơ V12 Tipo 140, có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 300km/h.

Nỗi sợ khó tin khiến siêu sao Messi tiêu tốn hàng trăm tỉ - Ảnh 3.

Chiếc Ferrari 335 S Spider Scaglietti trị giá 36 triệu USD của Messi

Bên cạnh đó, không thể bỏ qua chiếc Pagani Zonda Tricolore trị giá khoảng 2 triệu USD. Nhà sản xuất cho biết chỉ có 3 chiếc này được sản xuất. Xét về độ hiếm, không nhiều xế hộp có thể vượt qua chiến mã của Messi.

Với Messi, việc chi tiền tấn mua xe không phải vấn đề lớn. Tính PSG, Messi đang nhận mức lương khoảng 75 triệu USD/năm. Theo Forbes, Messi là VĐV kiếm tiền giỏi nhất năm 2022 khi bỏ túi tổng cộng 130 triệu USD.

Theo AB

Thể Thao Văn Hóa

Trở lên trên