MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Novaland bổ sung một phần dự án Aqua City vào tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu nghìn tỷ

29-06-2024 - 09:35 AM | Bất động sản

Novaland bổ sung một phần dự án Aqua City vào tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu nghìn tỷ

Novaland vừa công bố thông tin việc bổ sung bên bảo đảm và tài sản bảo đảm cho Trái phiếu NVLH2123010 của Công ty.

Theo đó, bên bảo đảm bổ sung là Công ty TNHH BĐS Gia Đức, tài sản bảo đảm bổ sung là Quyền sử dụng đất của Dự án khu đô thị dịch vụ thương mại cao cấp Cù Lao Phước Hưng (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và dùng để đảm bảo cho nghĩa vụ của Trái phiếu của Công ty sau nghĩa vụ của gói trái phiếu mã GDUCH2131001 do Gia Đức phát hành. 

Novaland cho biết, việc bổ sung tài sản đảm bảo thứ cấp bước đầu đã nhận được sự đồng thuận của các bên liên quan. Đây được xem là một trong những bước tái cấu trúc tài chính của Novaland, nhằm nỗ lực hồi phục sau giai đoạn khó khăn của thị trường Bất động sản. 

Được biết, lô trái phiếu NVLH2123010 do Novaland phát hành trị giá 1.000 tỷ đồng đã được gia hạn thời gian thanh toán thêm 21 tháng, tức đáo hạn vào ngày 17/3/2025, lãi suất trái phiếu trong thời gian gia hạn được áp dụng ở mức cố định 11,5%/năm (trước đó 10,5%/năm).

Trước đó, các gói trái phiếu trị giá hàng nghìn tỷ đồng do Novaland và các đơn vị thành viên phát hành cũng nhận được sự đồng thuận gia hạn của các trái chủ với kỳ hạn được gia hạn thêm từ 12 – 24 tháng. Đặc biệt, với sự đồng hành gỡ khó vướng mắc pháp lý Bất động sản của Chính phủ, sau hơn 1 năm tập trung tái cấu trúc và linh hoạt điều chỉnh kế hoạch triển khai, loạt dự án trọng điểm, quy mô lớn của Novaland hiện đã có nhiều tiến triển tích cực.

Đối với Dự án Aqua City (Đồng Nai), UBND tỉnh cũng cho phép chủ đầu tư được song song nghiên cứu lập hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 với việc thực hiện phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu C4. Dự kiến cuối tháng 7/2024 sẽ hoàn tất việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung TP Biên Hòa khu C4 và một phần khu đô thị phía Tây đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. 

Trong năm 2023 và 5 tháng đầu năm 2024, Aqua City liên tục bàn giao hàng trăm sản phẩm tại các phân khu. Từ tháng 7/2024, dự án sẽ được tiếp tục xây dựng hoàn thiện và bàn giao khoảng 1.000 sản phẩm tại nhiều phân khu. Đặc biệt, dự kiến trong Quý 4/2024, Khu đô thị DV TM Cao cấp Cù Lao Phước Hưng sẽ tái khởi động san lấp và xây dựng hạ tầng kỹ thuật khi các bước quy hoạch hoàn chỉnh. 

Liên quan đến dự án Aqua City, mới đây Công ty TNHH Thành Phố Aqua (chủ dự án) vừa công bố các Nghị quyết Hội nghị người sở hữu trái phiếu về việc được trái chủ của các gói trái phiếu TPACH2024003, TPACH2025004, (tổng giá trị phát hành 1.400 tỷ đồng, MB Bank nắm 100% trái phiếu) đồng ý sử dụng một số tài sản bảo đảm để đảm bảo cho hạn mức tín dụng 1.100 tỷ đồng do MB Bank tài trợ với mục đích vay xây dựng dự án Aqua 112ha.

Bên cạnh đó, từ tháng 7/2024, các dự án khác của Novaland như NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet cũng đã và đang đẩy nhanh quá trình hoàn thiện tiện ích, bàn giao nhà cho khách hàng. 

Thời gian tới, Tập đoàn tiếp tục tái cấu trúc về tài chính và nguồn lực, hoàn thiện chặt chẽ về pháp lý, tinh gọn bộ máy, đồng thời cũng cân nhắc và đàm phán với một số đối tác chiến lược tiềm năng nhằm cơ cấu lại các khoản nợ cũng như cải thiện danh mục đầu tư một cách hiệu quả nhất.


 

Lê Na

Đời sống Pháp luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên