TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ở nhà quá rảnh rỗi, cư dân mạng rủ nhau trổ tài bếp núc với hàng loạt món ăn gây bão mùa dịch Covid-19: Từ Tây đến Ta, không thiếu thứ gì!

10-04-2020 - 21:13 PM | Sống

Ở nhà quá rảnh rỗi, cư dân mạng rủ nhau trổ tài bếp núc với hàng loạt món ăn gây bão mùa dịch Covid-19: Từ Tây đến Ta, không thiếu thứ gì!

Những món ăn này đòi hỏi người làm phải khéo léo và kiên nhẫn, rất thích hợp để mọi người "giết" thời gian trong những ngày chống dịch Covid-19

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội, kể từ ngày 1/4, người dân Việt Nam được khuyến cáo nên ở trong nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Giống như nhiều sinh viên, học sinh đã học online suốt 2 tháng qua, dân công sở cũng đồng loạt chuyển sang làm việc tại nhà. 

Trong thời gian cách ly xã hội này, người dân lại càng có thêm nhiều thời gian rảnh rỗi ở nhà. Thay vì đi ra đường chơi như mọi khi, tất cả lại rủ nhau vào bếp, thử sức và sáng tạo thêm nhiều món ngon độc đáo để xua tan đi cảm giác căng thẳng của dịch bệnh.

1. Dalgona Coffee

Dalgona Coffee, hay còn gọi là cà phê bọt biển, là thứ quá vặt tuổi thơ có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Nó sở hữu hương vị tương tự như kẹo dalgona - một loại kẹo đường xốp hay bày bán trước cửa trường học tại "Xứ sở kim chi". Không chỉ nhanh chóng "gây bão" tại Việt Nam, Dalgona Coffee còn khiến cho hàng triệu tín đồ ẩm thực trên thế giới say mê ngay từ lần đầu thưởng thức.

Để làm Dalgona Coffee không hề khó, bạn chỉ cần một chút khéo tay và kiên nhẫn. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có một gói cà phê hòa tan, nước sôi, đường, sữa tươi không đường. Tiếp theo, hòa cà phê, đường vào nước sôi theo tỉ lệ 1:1:1, rồi đánh đều tay cho tới khi hỗn hợp bông lên như kem xốp. Cuối cùng, bạn chỉ việc đổ hỗn hợp này lên lớp sữa đã rót sẵn trong cốc. 

Ở nhà quá rảnh rỗi, cư dân mạng rủ nhau trổ tài bếp núc với hàng loạt món ăn gây bão mùa dịch Covid-19: Từ Tây đến Ta, không thiếu thứ gì! - Ảnh 1.
Ở nhà quá rảnh rỗi, cư dân mạng rủ nhau trổ tài bếp núc với hàng loạt món ăn gây bão mùa dịch Covid-19: Từ Tây đến Ta, không thiếu thứ gì! - Ảnh 2.
Ở nhà quá rảnh rỗi, cư dân mạng rủ nhau trổ tài bếp núc với hàng loạt món ăn gây bão mùa dịch Covid-19: Từ Tây đến Ta, không thiếu thứ gì! - Ảnh 3.

Bất cứ ai thưởng thức Dalgona Coffee cũng sẽ phải gật gù khen ngợi lớp kem sữa mềm mịn cùng vị cà phê thơm nức và béo ngậy của nó.

2. Souffle Omelette

Trứng chiên là món đã quá quen thuộc trong mỗi bữa cơm của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, tranh thủ những ngày ở nhà chống dịch, nhiều cư dân mạng đã học hỏi cách làm souffle omelette - "trứng chiến bồng bềnh" - từ người Nhật để đổi khẩu vị.

Trứng chiên bồng bềnh trông rất hấp dẫn nhưng công đoạn làm ra thì lại vô cùng đơn giản. Chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản là trứng, muối tinh và hạt tiêu, bạn đã có một món ăn thơm ngon và vô cùng đẹp mắt để khỏe với bạn bè.

Đầu tiên, bạn cần tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 bát khác nhau, rồi lần lượt đánh bông lên cho đến khi cả hai đều mềm mịn và xốp như bông. Sau đó, trộn lòng đỏ và lòng trắng lại với nhau, rồi đổ hỗn hợp trên vào chảo. Khi trứng gần chín, hãy rắc thêm muối và hạt tiêu để trứng được đậm vị.

Ở nhà quá rảnh rỗi, cư dân mạng rủ nhau trổ tài bếp núc với hàng loạt món ăn gây bão mùa dịch Covid-19: Từ Tây đến Ta, không thiếu thứ gì! - Ảnh 4.
Ở nhà quá rảnh rỗi, cư dân mạng rủ nhau trổ tài bếp núc với hàng loạt món ăn gây bão mùa dịch Covid-19: Từ Tây đến Ta, không thiếu thứ gì! - Ảnh 5.
Ở nhà quá rảnh rỗi, cư dân mạng rủ nhau trổ tài bếp núc với hàng loạt món ăn gây bão mùa dịch Covid-19: Từ Tây đến Ta, không thiếu thứ gì! - Ảnh 6.

3. Bánh mì pho mai bơ

Hàn Quốc quả không hổ danh là thiên đường dành cho các tín đồ ẩm thực trên thế giới. Bệnh cạnh cà phê bọt biển, đất nước này cũng là nơi khởi nguồn của chiếc bánh mi phomai bơ tỏi đang "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội gần đây.

Thay sử dụng loại bánh mì baguette dài cắt thành khoanh nhỏ thường thấy, món ăn này lại dùng loại bánh mì tròn. Đầu tiên, bạn cắt bánh mì ra làm 6 phần bằng nhau nhưng không đứt hẳn, sau đó bơm sốt phomai đã làm sẵn vào bên trong vách bánh mì. Tiếp theo, đổ nước sốt bơ tỏi lên toàn bộ bề mặt bánh và mang bánh đi nướng trong vòng 20 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Có cả vị béo của bơ, mùi thơm của tỏi, vị mặn của muối, vị ngọt của bánh nên chẳng tránh món ăn này lại khiến nhiều cư dân mạng say mê đến vậy. Nhiều cửa hàng online cho biết, bánh pho  mai bơ tỏi được ưa chuộng đến mức khách phải đặt trước 1-2 ngày mới có hàng để giao. 

Ở nhà quá rảnh rỗi, cư dân mạng rủ nhau trổ tài bếp núc với hàng loạt món ăn gây bão mùa dịch Covid-19: Từ Tây đến Ta, không thiếu thứ gì! - Ảnh 7.
Ở nhà quá rảnh rỗi, cư dân mạng rủ nhau trổ tài bếp núc với hàng loạt món ăn gây bão mùa dịch Covid-19: Từ Tây đến Ta, không thiếu thứ gì! - Ảnh 8.
Ở nhà quá rảnh rỗi, cư dân mạng rủ nhau trổ tài bếp núc với hàng loạt món ăn gây bão mùa dịch Covid-19: Từ Tây đến Ta, không thiếu thứ gì! - Ảnh 9.

4. Bánh cuốn nhân thịt làm từ bánh tráng

Nếu phải trao giải món ăn độc đáo nhất trong mùa dịch này, có lẽ danh hiệu đó sẽ ngay lập tức thuộc về món bánh cuốn làm từ... bánh tráng.

Bánh cuốn vốn là thức quà sáng quen thuộc của người Việt Nam, với tất cả sự tinh túy nằm trong lớp vỏ mỏng mướt nhưng mềm như lụa. Nhiều du học sinh ở nước ngoài rất đam mê món ăn này, nhưng vì không thể chuẩn bị được bột kỳ công như ở nhà, họ quyết định sáng tạo bằng cách sử dụng bánh tráng - thứ vốn dùng trong món nem - để thay thế.

Cách làm bánh cuốn từ bánh tráng cũng không khác so với bánh cuốn thông thương là bao, vẫn gồm có nhân thịt băm trộn mộc nhĩ, nước chấm và vỏ bánh. Bạn chỉ cần gỡ từng lớp bánh tráng gạo khô ra, ngâm với nước pha chút dấm trộn vài thìa dầu ăn để bánh không bị dính vào nhau. Sau khoảng 10 phút, bánh sẽ mềm ra và sẵn sàng để cuốn, rồi mang đi hấp hoặc quay trong lò vi sóng.

Theo nhiều cư dân mạng tiết lộ, bánh cuốn làm từ bánh tráng có hương vị rất ngon, dai hơn bánh cuốn thường một chút. Dù sao, đây cũng là một món ăn thích hợp cho những người ngại nấu cầu kỳ nhưng vẫn muốn ăn ngon.

Ở nhà quá rảnh rỗi, cư dân mạng rủ nhau trổ tài bếp núc với hàng loạt món ăn gây bão mùa dịch Covid-19: Từ Tây đến Ta, không thiếu thứ gì! - Ảnh 10.

Thay vì lớp vỏ bột gạo mềm mịn như bình thường, món này sẽ sử dụng bánh tráng (bánh đa nem).

Ở nhà quá rảnh rỗi, cư dân mạng rủ nhau trổ tài bếp núc với hàng loạt món ăn gây bão mùa dịch Covid-19: Từ Tây đến Ta, không thiếu thứ gì! - Ảnh 11.

Ảnh: Lê Thu Nga

Ở nhà quá rảnh rỗi, cư dân mạng rủ nhau trổ tài bếp núc với hàng loạt món ăn gây bão mùa dịch Covid-19: Từ Tây đến Ta, không thiếu thứ gì! - Ảnh 12.

Ảnh: Huong Tran

Ở nhà quá rảnh rỗi, cư dân mạng rủ nhau trổ tài bếp núc với hàng loạt món ăn gây bão mùa dịch Covid-19: Từ Tây đến Ta, không thiếu thứ gì! - Ảnh 13.

Linh Hân

Theo Báo dân sinh

Trở lên trên