TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ô tô nhập khẩu tăng vọt trong tuần này

25-05-2018 - 23:42 PM | Thị trường

Ô tô nhập khẩu tăng vọt trong tuần này

Tuần này, có tới 628 trên tổng 727 chiếc xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập khẩu vào Việt Nam xuất xứ từ Thái Lan.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, có tới 939 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu với tổng trị giá đạt gần 24,7 triệu USD. 

Như vậy, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này đã tăng mạnh, gấp 4,2 lần so với lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu ghi nhận được trong tuần trước (231 xe). 

Ô tô đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần c​hủ yếu bao gồm xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống, tiếp theo là xe ô tô tải và xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại). Trong tuần qua, có duy nhất 1 chiếc xe ô tô trên 9 chỗ ngồi nhập khẩu được làm thủ tục nhập khẩu về Việt Nam.

Ô tô nhập khẩu tăng vọt gấp hơn 4 lần so với tuần trước đó - Ảnh 1.

Thông tin sơ bộ ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký nhập khẩu với cơ quan Hải quan trong tuần (từ ngày 18/5/2018 đến ngày 25/5/2018). Nguồn: Hải quan Việt Nam.

Trong tuần này, có 727 chiếc xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt gần 18 triệu USD, chiếm tới hơn 77% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Toàn bộ số xe này gần như được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng thành phố Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh lần lượt là 389 chiếc và 334 chiếc.

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần qua chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan với 628 chiếc, chiếm 86,4%. Ngoài ra, xe nhập khẩu có xuất xứ từ Đức là 66 chiếc, 13 chiếc có xuất xứ từ Hungary, 11 chiếc có xuất xứ từ Tây Ban Nha và một vài chiếc từ Nhật, Hàn Quốc, Canada,…

Đối với dòng xe ô tô trên 9 chỗ ngồi, tuần này nhập khẩu 1 chiếc với trị giá khai báo đạt hơn 15 nghìn USD. Chiếc xe này nhập qua cửa khẩu thuộc khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng trong tuần này, 172 chiếc xe ô tô tải các loại được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá hơn 3,5 triệu USD. Trong đó, có tới 168 chiếc có xuất xứ từ Thái Lan, …..

Xe ô tô tải trong tuần quan được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cảng thành phố Hải phòng với 109 chiếc, chiếm 63,3% và cảng thành phố Hồ Chí Minh với 60 chiếc.

Cả nước nhập khẩu 39 chiếc xe chuyên dụng với trị giá khai báo là 3,2 triệu USD. Trong đó, xe có xuất xứ từ Trung Quốc là 15 chiếc, từ Thổ Nhĩ Kỳ là 9 chiếc, từ Hàn Quốc là 8 chiếc, ….

Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam qua cửa khẩu khu vực Lạng Sơn với 14 chiếc, Hải Phòng với 13 chiếc, thành phố Hồ Chí Minh với 10 chiếc.

Thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho biết, trong tuần có gần 37,8 triệu USD linh kiện và phụ tùng ô tô các loại nhập khẩu vào nước ta. 

Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu: từ Thái Lan với 8,8 triệu USD; từ Trung Quốc với 7,9 triệu USD; từ Nhật Bản với 6,6 triệu USD; từ Indonesia với 4,9 triệu USD; từ Đức với gần 3 triệu USD; từ Hàn Quốc với 2,5 triệu USD. Tính chung, linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 6 xuất xứ này trong tuần qua chiếm tỷ trọng tới 89% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên