MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông chủ cao ốc A&B Tower Sài Gòn muốn đầu tư Dự án Bạch Đằng (Q1. Tp.HCM)

Công ty TNHH Đầu tư A&B (Công ty A&B) vừa có văn bản gửi Bí thư Thành Ủy Tp.HCM Đinh La Thăng đề nghị được tham gia đầu tư cải tạo Dự án Công viên Bạch Đằng.

Theo Công ty A&B thì từ năm 2014 công ty này đã chủ động gửi văn bản lên UBND Thành phố xin được đầu tư cải tạo lại toàn bộ Công viên và đã đề xuất Tổng Công ty Saigon Tourist (được thành phố giao chủ trương đầu tư Công viên Bạch Đằng) cùng tham gia (do Saigon Tourist là đối tác tham gia trong liên doanh xây dựng và đầu tư dự án tòa nhà A&B Tower).

Tuy nhiên, theo công ty A&B quá trình lập nhiệm vụ quy hoạch gặp một số khó khăn do điều chỉnh một số nội dung. Do vậy, bản vẽ phải điều chỉnh nhiều lần, tháng 4/2015 đã thực hiện xong việc bổ sung hồ sơ, và đang chờ Sở QHKT Tp.HCM trình báo cáo UBND thành phố phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch Dự án.

Công ty A&B, cho biết việc đầu tư Dự án Công viên Cảng Bạch Đằng là cần thiết, do cảng cũ xuống cấp bộc lộ sự nhếch nhác, có ý nghĩa lớn phục vụ cộng đồng, là điểm đến của du khách.

Cũng theo Công ty A&B, được biết hiện nay Thành Ủy TP.HCM đã có chủ trương giao lại cho UBND Quận 1 là đơn vị chủ trì quản lý Công viên Cảng Bạch Đằng để kêu gọi đầu tư. Với việc Công ty A&B và Saigon Tourist đã bỏ ra công sức và chi phí tư vấn thiết kế cũng như tâm huyết theo đuổi dự án từ đầu nên Công ty A&B mong muốn được tiếp tục triển khai Dự án này.

Vị trí khu đất Dự án Công viên Cảng Bạch Đằng nằm tại số 2 đường Tôn Đức Thắng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Bến Bạch Đằng có một vị trí đẹp tại khu vực trung tâm thành phố. Bên kia đường, tượng đài Trần Hưng Đạo sừng sững chỉ tay về phía bến Bạch Đằng tạo thành một tổng thể cảnh quan uy nghi. Công viên Bạch Đằng với tổng chiều dài là 1.325m, chạy dọc ven sông Sài Gòn, với tổng diện tích là 23.400m2.

Được biết, Công ty A&B là một đại gia BĐS du lịch có trụ sở tại 76A Lê Lai, Quận 1, Tp.HCM chuyên đầu tư và quản lý kinh doanh các cao ốc văn phòng, khách sạn, resort 5 sao, gồm một số công trình như Tòa nhà A&B Tower (Quận 1), Resort Anantara 5 sao Mũi Né, Resort 5 sao Móng Tay ở Phú Quốc, Tổ hợp khách sạn A&B Saigon 36 tầng tại Tp. Nha Trang.

Trước đó, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát của đại gia Trương Mỹ Lan cũng đã có đề xuất muốn đầu tư vào Dự án này. Theo đó sẽ nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và đầu tư dự án trên với diện tích quy hoạch 17,08ha, trong đó diện tích trên mặt đất chiếm 7,02ha, diện tích mặt nước là 10,06ha. Dự án này bao gồm các chức năng như: công viên, trung tâm thương mại ngầm, bãi đậu xe ngầm, hệ thống giao thông kết nối ngoại vi, bến tàu, bến du thuyền du lịch đường sông...

Bình An

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên