TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu lý giải cụm chữ 'UN' dán trên dàn xe khủng của Trung Nguyên, hé lộ hành trình sắp diễn ra

06-05-2022 - 09:01 AM | Lifestyle

Những siêu xe, xe thể thao mới của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đều được dán cụm chữ "UN" trên thân xe.

Trong nửa đầu năm 2022, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, người sáng lập thương hiệu cà phê Trung Nguyên, gây chú ý vì đưa về garage hàng loạt siêu xe, xe thể thao mới. Trong đó phải kể tới Ferrari Roma , Porsche 911 GT3 , 2 chiếc Porsche 911 Turbo S, Ferrari 355 F1 Spider hay Mercedes-AMG GT R.

Ngoài độ chịu chi, vị doanh nhân ngành cà phê còn khiến nhiều người tò mò vì cụm chữ "UN" dán trên thân xe.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu lý giải cụm chữ UN dán trên dàn xe khủng của Trung Nguyên, hé lộ hành trình sắp diễn ra - Ảnh 1.

Chữ "UN" trên thân xe Ferrari Roma. Ảnh: Thành Nghĩa.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu lý giải cụm chữ UN dán trên dàn xe khủng của Trung Nguyên, hé lộ hành trình sắp diễn ra - Ảnh 2.

Biểu tượng UN xuất hiện trên thân xe cùng với ống thở quen thuộc. Đây được cho là các mẫu xe sẽ góp mặt trong hành trình sắp diễn ra. Ảnh: HG.

Khi được hỏi về cụm chữ "UN", ông Đặng Lê Nguyên Vũ lý giải: "Cụm chữ UN không chỉ xuất hiện trên các loại xe địa hình mà còn xuất hiện trên các loại xe sang, siêu xe, cũng như các loại xe đi lại thông thường phục vụ cho kinh doanh của tập đoàn. Xuất phát từ suy nghĩ trăn trở về một Việt Nam hùng mạnh và phải thế giới hóa. Việt Nam vì thế giới thì thế giới vì Việt Nam".

Tuy không giải thích rõ UN là viết tắt của cụm từ gì nhưng nhiều người đang liên tưởng tới United Nations.

Theo nguồn tin thân cận, dàn xe dán biểu tượng này sắp tham gia một hành trình lớn tại Tây Nguyên. Nhiều khả năng, các mẫu xe vừa được đưa về garage của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ góp mặt, tạo nên hình ảnh hoành tráng và ghi dấu một trong những sự kiện xe khủng nhất năm.

Trước đó, ông Vũ cùng tập đoàn Trung Nguyên từng hai lần tổ chức Hành trình từ trái tim, đưa các mẫu siêu xe, xe thể thao xuyên Việt. Tuy nhiên, dịch Covid khiến lần tổ chức thứ 3 nhiều lần bị trì hoãn.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ vốn là người có gu chơi xe khác lạ. Toàn bộ dàn xe của ông đều mang màu sắc xám, đen, trắng hoặc xanh lá mờ, cùng với những mẫu SUV hạng sang đều được gắn ống thở. Ông còn được biết đến với bộ sưu tập xe lớn nhất Việt Nam về số lượng, trong số đó, đáng chú ý nhất là Bugatti Veyron.

https://autopro.com.vn/ong-dang-le-nguyen-vu-lan-dau-ly-giai-cum-chu-un-dan-tren-dan-xe-khung-cua-trung-nguyen-he-lo-hanh-trinh-sap-dien-ra-20220505192454034.chn

Theo Quốc Minh

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên