MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: "Qua buồn quá, phiên tòa cứ kéo dài mãi thế này..."

01-03-2019 - 14:33 PM | Doanh nghiệp

Khi chủ tọa tuyên hoãn phiên phân xử để xác minh số tiền hơn 2.000 tỷ đồng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói "rất buồn, vì phiên tòa cứ kéo dài mãi...".

14h10, HĐXX quay lại phần hỏi. Chủ tọa hỏi nguyên đơn về các yêu cầu khác trong vụ án, nhưng bà Thảo trả lời là không thay đổi yêu cầu.

Chủ tọa hỏi bị đơn về khoản tiền hơn 2.000 tỷ đồng mà phía ông Vũ phản tố. Tòa yêu cầu đương sự cung cấp thêm chứng cứ liên quan đến khoản tiền này.

Phía ông Vũ trả lời giữ nguyên đơn yêu cầu phản tố số tiền hơn 2.000 tỷ trong ngân hàng.

"Chúng tôi phản tố số tiền này. Năm 2018, thông tin xác minh của 3 ngân hàng về số tiền này không rõ ràng. Trong các phiên xử, hai bên trả lời các câu hỏi về số tiền này, có chi tiêu vào việc gì không và nằm trong tài khoản cá nhân của nguyên đơ nhì chỉ có nguyên đơn rút", luật dư của ông Vũ nói.

Sau đó, HĐXX xét thầy cần xác mình các khoản tiền của nguyên đơn trong các ngân hàng, vì vậy quyết định tạm ngừng xét xử vụ án. Vào lúc 8h ngày 27/3 phiên toà sẽ tiếp tục được phân xử. Khi được hỏi về cảm giác khi phiên tòa bị hoãn, ông Vũ nói: "Qua buồn quá, vì cứ kéo dài mãi thế này...".

13h45, vợ chồng ông Vũ - bà Thảo đã tới tòa án. Trái ngược với sự đông đúc khi phóng viên "bao vây" ông Vũ để phỏng vấn, bà Thảo ngồi lặng lẽ đọc tài liệu trong lúc chờ phiên tòa bắt đầu.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Qua buồn quá, phiên tòa cứ kéo dài mãi thế này... - Ảnh 1.

Chiều 1/3, phiên xử vụ án ly hôn chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (47 tuổi) bước qua phần phán quyết.

Về phương án chia cổ phần, bà Thảo đề nghị chia đôi cổ phần tại 7 công ty, bà Thảo yêu cầu cho bà hưởng 51% tại Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên, 15% cổ phần tại Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên và 7,5% cổ phần tại Công ty cổ phần hòa tan Trung Nguyên (G7). Số cổ phần của các công ty còn lại sẽ do ông Vũ nắm giữ.

Ông Vũ không đồng ý, yêu cầu chia theo tỉ lệ 7/3. Luật sư của ông Vũ cho rằng họ chứng minh được ông Vũ là người sáng lập duy nhất của Tập đoàn, là "linh hồn của Trung Nguyên" nên ông này phải được phần nhiều. Phía ông Vũ còn có yêu cầu mua lại cổ phần của vợ tại các công ty để ông có thể phát triển công ty.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Qua buồn quá, phiên tòa cứ kéo dài mãi thế này... - Ảnh 2.

Phát biểu quan điểm chiều 25/2, đại diện VKSND TP HCM đánh giá, theo quy định tại Luật Hôn nhân gia đình, tài sản chung của vợ chồng là tài sản chung hợp nhất, nếu không thỏa thuận được thì tài sản chia đôi, có tính đến công sức của vợ chồng trong việc tạo lập khối tài sản chung, xét lỗi của mỗi bên...

Cơ quan công tố cho rằng tài sản chung được chia bằng hiện vật, nếu không chia bằng hiện vật thì chia bằng giá trị. Bên nào nhận phần hiện vật lớn hơn thì phải thanh toán lại phần chênh lệch.

"Người vợ lo lắng việc gia đình không đi làm được vẫn được tính là có đi làm như người bình thường. Tuy nhiên, bên nào có đóng góp nhiều sẽ được chia phần nhiều hơn", đại diện VKS nhận định.

Cơ quan công tố cho rằng bà Thảo khai có góp vốn cho ông Vũ khởi nghiệp nhưng không có bằng chứng chứng minh, đề nghị tòa đưa ra phương án phân chia tỉ lệ thích hợp nhằm không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

Vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên được Tòa TP thụ lý từ tháng 11/2015. Gần 2 năm sau, vào tháng 8/2017, cơ quan tư pháp áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, bảo vệ khối tài sản của ông Vũ và bà Thảo.

Sau nhiều lần hòa giải, vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên đều đồng thuận ly hôn nhưng chưa thỏa thuận được việc nuôi con và phân chia tài sản.

Hồi tháng 9/2018, TAND TP HCM cũng từng mở phiên tòa xét xử vụ án ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Tuy nhiên, cả bà Thảo và ông Vũ đều vắng mặt, có đơn xin hoãn phiên tòa.

Ngày 22/10/2018, TAND TP HCM ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để thu thập thêm chứng cứ từ các cơn quan chức năng. Ngay sau đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi đơn yêu cầu TAND Cấp cao hủy bỏ quyết định này.

Vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên được Tòa TP thụ lý từ tháng 11/2015. Gần 2 năm sau, vào tháng 8/2017, cơ quan tư pháp áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, bảo vệ khối tài sản của ông Vũ và bà Thảo

Theo Quốc Chiến

Trí thức trẻ

Trở lên trên