MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Perfectto đăng ký bán sạch hơn 29 triệu cổ phiếu VSH của Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh

Trước đó Công ty Hoàn Mỹ cũng vừa bán hết gần 14 triệu cổ phần Vĩnh Sơn Sông Hinh, và chưa rõ đối tác mua số cổ phiếu này.

Công ty TNHH Perfetto vừa thông báo đăng ký bán ra toàn bộ hơn 29,2 triệu cổ phiếu VSH của CTCP Thủy điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức thỏa thuận từ 25/3 đến 23/4/2019.

Công ty TNHH Perfetto là công ty do ông Nguyễn Xuân Quang, Thành viên HĐQT của Vĩnh Sơn Sông Hinh, làm Giám đốc. Mục đích giao dịch là để cơ cấu lại danh mục đầu tư. Số cổ phần đăng ký bán chiếm 14,17% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty.

Cũng liên quan đến các giao dịch lượng lớn cổ phiếu, trước đó ngày 6/3/2019 Công ty TNHH Hoàn Mỹ thông báo đã hoàn tất bán ra gần 14 triệu cổ phần Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh, tương ứng 6,75% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty và không còn là cổ đông lớn. Lần gần nhất, tháng 7/2017 Công ty Hoàn Mỹ mua thêm hơn 10 triệu cổ phiếu VSH.

Trên thực tế, Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh đang có 4 cổ đông lớn, bao gồm EVN Genco3 (30,55%), Cơ điện lạnh REE (21,71%), Công ty Perfetto (14,17%) và quỹ ngoại Samarang Ucits (9,81%). Tuy nhiên, từ lấu giữa REE và Perfetto đã có mâu thuẫn với EVN Genco3. 

Cụ thể, cuối tháng 5/2017 VSH tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2017 khi ông Phan Hồng Quân, Thành viên HĐQT độc lập từ nhiệm nên cần bổ sung thành viên mới. Lúc đó EVN Genco3 đề cử ông Vương Thái Hòa, Perfetto đề cử ông Quách Vĩnh Bình, Phó TGĐ REE. REE lúc đó mới nắm cổ phần dưới 6 tháng nên không được đề cử nhân sự. Tuy nhiên việc bầu nhân sự không được thông qua do bất đồng giữa các bên, và mỗi bên đều có đủ quyền phủ quyết nên cuối cùng Đại hội không tiến hành bầu Thành viên HĐQT, BKS.

Ngoài ra, các nội dung trình đại hội như Báo cáo kết quả kinh doanh 2016, kế hoạch 2017, kế hoạch phân phối lợi nhuận, Hợp đồng tín dụng bổ sung cho dự án Thượng Kon Tum… đều không được thông qua do không đạt đủ tỷ lệ cần thiết vì bất đồng chính kiến giữa các cổ đông lớn.

Tuy nhiên đến ĐHCĐ thường niên năm 2018 đã êm xuôi khi không có sự cố nào xảy ra. Ông Quách Vĩnh Bình được bầu vào Thành viên BKS.

Hiện chưa có thông tin về bên đã mua vào lượng cổ phần do Công ty Hoàn Mỹ bán ra trước đó, cũng như đối tác mua thỏa thuận số cổ phần mà Perfetto dự kiến bán lần này.

Kết quả kinh doanh, năm 2018 Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh đạt 563,5 tỷ đồng doanh thu, tăng 7% so với năm 2017. Lợi nhuận sau thuế đạt 306 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ và vượt 10,5% chỉ tiêu lợi nhuận được giao cho cả năm.

Mai Nguyễn

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên