Phần thịt lợn cực đắt giá, quý như "nhân sâm", nhà giàu tranh nhau mua
Nếu đi chợ gặp được phần thịt lợn này, đừng bỏ qua vì đây là phần thịt rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của con người.
- 26-09-2023Dù giàu hay nghèo, sau 50 tuổi, cha mẹ để lại cho con cái 3 thứ “tài sản” này còn quý hơn tiền bạc
- 26-09-2023Đàn ông xuất hiện “1 to, 2 nhỏ” chứng tỏ bắt đầu già đi: Ai chưa có thì xin chúc mừng
- 25-09-2023“Bị ép hỏi lương bao nhiêu, bạn đáp trả thế nào?” Ứng viên 9x trả lời bằng 2 chữ nhưng được tuyển ngay, quả là người có kinh nghiệm
Thịt heo là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Thịt heo được chuộng tới nỗi mà gia đình nào cũng ăn, hàng ngày và hàng tuần. Các phần thịt heo được mua nhiều nhất có thể kể tới như xương để nấu canh, ninh làm nước lẩu. Thịt nách, thịt đầu rồng, thịt mông dùng để rang hay thịt vai dùng để xào. Hoặc dùng chân giò để hầm thuốc bắc, nấu đông,... Thịt ba chỉ thì dùng để áp chảo, nạc thăn, nạc mông thì có thể làm ruốc,...
Tuy nhiên, con heo vẫn còn có một phần thịt cực ngon, chất lượng cứ phải gọi là "đẳng cấp 5 sao", nhưng chỉ có một phần nhỏ trên cơ thể con lợn, ước tính chỉ khoảng 200g. Mặc dù khối lượng nhỏ nhưng phần thịt này lại được coi là ngon nhất trong toàn bộ cơ thể lợn, có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng, thậm chí còn được ví như "nhân sâm" vì mức độ hiếm.
Đó chính là phần má đào, hay còn gọi là má trong của con lợn.
Má heo là phần thịt nằm ở phần đầu của con heo, được lọc từ thịt thủ, bỏ cả phần tai heo. Má heo có đặc điểm là rất ít thịt, chủ yếu lớp da bên ngoài khá dày và cứng cùng với xương hàm. Tuy vậy, má heo cũng được đánh giá là một bộ phận cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể người sử dụng. Thịt má heo khi ăn vừa giòn giòn, có phần da giày kèm mỡ cứng nhưng không gây ngấy như các phần thịt mỡ heo khác.
Phần thịt má đào cứ phải gọi là "đẳng cấp 5 sao" nên thường bị tranh mua hết từ sáng sớm. Ảnh minh họa: Internet
Trong đó, thịt má của con heo sẽ có hai phần, bên ngoài là thịt má ngoài còn bên trong là thịt má đào. Má ngoài cũng ngon nhưng hơi nhiều mỡ, không ngon bằng má đào. Thậm chí vì phần thịt này quá ngon, nhưng số lượng rất ít nên thường bị tranh mua hết từ sáng sớm.
Đặc điểm của thịt má đào chính là nhiều gân, gân xen kẽ với thịt nhưng rất mềm, không hề cứng hay dai. Tại các chợ cũng có bán phần thịt má đào này, nhưng thường bị tranh mua nhanh chóng nên muốn mua phải đi sớm. Nhiều bà nội trợ cho biết, khoảng 7 giờ sáng ra chợ là đã không còn thịt má đào để mua.
Không chỉ thơm ngon, má heo mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng. Cụ thể như:
Thịt chứa nhiều vitamin B, D có tác dụng tốt cho hệ tiêu hoá. Đồng thời giúp người sử dụng có thể hấp thụ các chất cần thiết để hoạt động và tăng cường hệ miễn dịch hơn.
Thịt chứa nhiều khoáng chất dồi dào có tác dụng tốt cho hệ thần kinh. Từ đó giúp người sử dụng cải thiện trí nhớ và giảm căng thẳng hiệu quả.
Má heo cũng được đánh giá là một bộ phận cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể người sử dụng. Ảnh minh họa: Internet
Thịt chứa thành phần dinh dưỡng tốt cho mắt và xương. Qua đó giúp người sử dụng ngăn ngừa tình trạng loãng xương và ngày càng khoẻ mạnh hơn.
Thịt má heo góp phần giúp cơ thể người ốm hồi phục sức khỏe hiệu quả.
Thịt giàu collagen nên giúp chị em có làn da tươi sáng và mịn màng hơn.
Lưu ý khi mua thịt má đào?
Phần thịt má đào rất hiếm và hạn chế, nếu muốn mua, người mua cần phải đến chợ sớm hoặc thậm chí cần phải trước thông báo với người bán để đảm bảo có hàng. Điều quan trọng khi lựa chọn mua thịt má đào là cần chú ý đến các đặc điểm sau:
Bề mặt của miếng thịt má đào cần phải khô ráo, không bị ẩm. Nếu thấy miếng thịt ẩm hoặc có vẻ ướt, có thể là do đã bị bơm nước hoặc đông lạnh.
Không chỉ thơm ngon, má heo mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng. Ảnh minh họa: Internet
Màu sắc của thịt cần phải tươi sáng, đỏ hồng, không có dấu hiệu thâm đen.
Thịt không nên có mùi kháng khác thường, không có hiện tượng chảy nước hoặc mất độ đàn hồi…
(Tổng hợp)
Phụ nữ số