TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện 10 trường hợp nhiễm cúm Vũ Hán trên siêu tàu du lịch chở 3.700 người bị cách ly tại Nhật

05-02-2020 - 10:39 AM | Tài chính quốc tế

Phát hiện 10 trường hợp nhiễm cúm Vũ Hán trên siêu tàu du lịch chở 3.700 người bị cách ly tại Nhật

Bộ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản xác nhận 10 trường hợp nhiễm cúm được phát hiện trên siêu du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly ngoài khơi Yokohama.

Con tàu du lịch bị nhà chức trách Nhật Bản cách ly cùng với 3.700 người, bao gồm hành khách và thủy thủ đoàn. Ít nhất 10 người được xác định dương tính với virus corona và đã được đưa tới bệnh viện. 273 người trên tàu được lấy mẫu để xét nghiệm virus.

Diamond Princess buộc phải cách ly để kiểm dịch khi nó tới Nhật Bản trong tuần này. Việc kiểm tra được thực hiện khi một du khách Hồng Kông, người có mặt trên tàu vào tháng trước, có kết quả dương tính với virus corona. Trong số 31 kết quả xét nghiệm được công bố, có 10 trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh. Trước đó, Nhật Bản phát hiện 23 trường hợp dương tính với virus corona ở đất nước này.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe phát biểu trước Quốc hội hôm 5/2: "Toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn trên con tàu du lịch sẽ không được lên bờ. Chúng tôi sẽ giữ họ trên tàu trong một khoảng thời gian cần thiết. Kiểm tra sức khỏe các hành khách và thủy thủ đoàn là trách nhiệm của chúng tôi. Chúng tôi cũng sẽ làm tất cả để ngăn ngừa sự lây lan của virus".

Hiện tại, 273 người trên tàu đã được lấy mẫu để xét nghiệm virus corona. 3 trong số 10 người nhiễm bệnh là công dân Nhật Bản. Một nửa số hành khách trên tàu là người Nhật.

Những người âm tính với virus corona vẫn tiếp tục bị cách ly trên tàu trong 14 ngày. Lịch trình của con tàu đã bị hủy bỏ.

Trong một diễn biến khác, tại Hồng Kông, chính quyền đặc khu hành chính này đã tiến hành cách ly những hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu World Dream sau khi 3 người trên đó được xác định dương tính với corona virus. Những bệnh nhân này rời Trung Quốc hôm 24/1.

Chiếc tàu du lịch đang bị cách ly thuộc sở hữu của Genting HK’s Dream Cruises, cập cảng Hồng Kông sáng 5/2. Giới chức y tế Hồng Kông đã tiến hành lấy mẫu khoảng 30 thành viên thủy thủy đoàn, những người có triệu chứng ho và sốt, để xét nghiệm corona. Ba người trong số các thành viên thủy thủ đoàn bị sốt trước đó cũng đã được đưa tới khu cách ly.

Diễn biến mới nhất ở Hồng Kông tiếp tục nối dài chuỗi ngày sóng gió với các hành khách sử dụng các tour du lịch bằng tàu lớn. Trong dịp nghỉ lễ, số lượng du khách Trung Quốc chọn các tour du lịch này tăng mạnh, dẫn tới việc số lượng lớn hành khách bị cách ly trên biển khi xuất hiện dấu hiệu của virus corona.

#ICT_anti_nCoV

Tham khảo: Bloomberg

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên