TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phe ông Trump nói "đã xác định" 450.000 phiếu bầu khả nghi cho ông Biden, quyết tâm chiến đến cùng

09-11-2020 - 16:17 PM | Tài chính quốc tế

Phe ông Trump nói "đã xác định" 450.000 phiếu bầu khả nghi cho ông Biden, quyết tâm chiến đến cùng

"Điều kì lạ là những phiếu bầu này chỉ đánh một dấu duy nhất cho ông Joe Biden, còn các mục khác đều bị bỏ trống", cựu công tố viên liên bang Sidney Powell cho biết.

Trong cuộc phỏng vấn với đài Fox News hôm 8/11 vừa qua, cựu công tố viên liên bang Sidney Powell đã cáo buộc phe Dân chủ lợi dụng các "lỗi phần mềm" để chuyển phiếu bầu của đương kim Tổng thống Donald Trump sang ứng viên Joe Biden , và khẳng định bà sẽ "chiến đấu tới cùng tại tòa án liên bang để vạch trần chiêu trò gian lận này".

Cụ thể, theo bà Powell, phần mềm và phần cứng được sử dụng trong quy trình kiểm phiếu do hãng Dominion Voting Systems sản xuất đã phục vụ cho việc "chuyển" các phiếu bầu cho ông Trump sang ông Joe Biden.

Cựu công tố viên liên bang Powell là một thành viên trong nhóm pháp lý thuộc ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump. Hiện nhóm này đang đẩy nhanh tiến độ của cuộc chiến pháp lý tại các bang tuyên bố ông Biden chiến thắng, đồng thời đệ đơn kiện phe Dân chủ gian lận lên Tòa án Tối cao.

Phát biểu trên của bà Powell đã được đài RT (Nga) và báo Washington Examiner (Mỹ) đưa tin hôm 8/11, đồng thời được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Twitter sau ngày ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden được các hãng truyền thông đồng loạt xướng tên là tân tổng thống đắc cử của nước Mỹ.

Trả lời phóng viên Fox News, bà Powell khẳng định bà đã nhìn thấy bằng chứng của hành vi "gian lận quy mô lớn": "Để tạo ra phiếu bầu cho ông Joe Biden, họ [đảng Dân chủ] đã làm mọi cách có thể tưởng tượng được. Từ việc để cho một số lượng lớn người chết đi bỏ phiếu, tới việc tạo ra những lá phiếu chỉ bầu cho ông Biden".

"Chúng tôi đã xác định được ít nhất 450.000 phiếu bầu tại các bang chiến địa quan trọng - điều kì lạ là những phiếu bầu này chỉ đánh một dấu duy nhất cho ông Joe Biden, còn các mục khác đều bị bỏ trống", bà Powell nói.

Về vấn đề "lỗi phần mềm" gây ra nhầm lẫn về số liệu, bà Powell khẳng định rằng chúng có liên quan đến con người, và ông Trump không phải là người duy nhất bị ảnh hưởng.

Cựu công tố viên liên bang đã nêu trường hợp của ứng viên thượng nghị sĩ John James ở bang Michigan và ứng viên Doug Collins ở bang Georgia. "Có rất nhiều người bị ảnh hưởng vì điều này. Chúng tôi phải đấu tranh đến cùng ở tòa án liên bang để vạch trần hành vi gian lận này và âm mưu đằng sau nó".

Được biết, các thiết bị kiểm phiếu của Dominion được sử dụng ở 28 tiểu bang trên toàn nước Mỹ - trong đó bao gồm các bang Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, Nevada, Georgia và Arizona - những nơi chiến dịch của ông Trump cáo buộc là có gian lận và đang tiến hành kiện tụng.

Cuối cùng, bà Powell kết luận rằng cần tiến hành các cuộc kiểm tra và kiểm phiếu lại "tại hầu hết các bang trên toàn nước Mỹ".

Trong khi đó, luật sư riêng của ông Trump, ông Rudy Giuliani, cũng thể hiện quyết tâm sẽ tìm ra hành vi gian lận của phe Dân chủ và kiện cáo đến cùng. Theo ông này, đơn kiện đầu tiên liên quan đến cáo buộc gian lận ở bang Pennsylvania sẽ được chuyển lên tòa án trong ngày hôm nay (9/11), và dự kiến sẽ có thêm 5 vụ kiện nữa được tòa thụ lý trong tuần này.

Ông Giuliani cũng khẳng định rằng nhóm pháp lý của tổng thống Trump hiện đã thu thập đủ bằng chứng để lật ngược chiến thắng sít sao của ông Biden tại 2 bang Pennsylvania và Michigan, theo RT.

Theo Hồng Anh

Trí Thức Trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên