MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phụ nữ có tuổi thọ cao thường có 3 bộ phận cơ thể rất nhỏ, chị em kiểm tra thử xem nhé!

11-10-2021 - 21:59 PM | Sống

Cùng check xem bạn có đủ những đặc điểm thường có của người sống thọ hay không.

Ở nhiều quốc gia, tuổi thọ trung bình của nữ giới thường cao hơn nam giới. Nguyên nhân là do nam giới hay có những thói quen xấu như hút thuốc lá, uống rượu bia... nên làm ảnh hưởng đến sức khỏe theo thời gian. Còn với nữ giới, hàng tháng họ phải trải qua kỳ kinh nguyệt và đây cũng là lúc cơ thể loại bỏ độc tố nên giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất tốt hơn.

Để nhận biết những cô gái có tuổi thọ cao thì bạn có thể soi trực tiếp vào 3 bộ phận "nhỏ" sau đây trên cơ thể họ.

1. Cổ thon nhỏ

Chắc chắn bạn đã từng rất ngưỡng mộ những cô nàng có chiếc cổ thon nhỏ, mảnh mai. Đây là đặc điểm rất dễ nhận biết mà bạn có thể kiểm tra ngay.

Theo như báo cáo nghiên cứu của Framingham Heart Study, nếu như cổ áo bạn quá chật thì nó có thể là dấu hiệu của các vấn đề tim mạch trong tương lai. Cụ thể, nếu chu vi vòng cổ của bạn to hơn 16 inch (xấp xỉ 40cm) với nam giới và 13 inch (xấp xỉ 33cm) với nữ giới, thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch của bạn càng cao.

Từ lâu về trước, các bác sĩ vẫn luôn dùng số liệu mỡ từ vùng bụng để giúp đánh giá các bệnh về tuần hoàn và tim mạch. Tuy nhiên, mỡ vùng cổ lại có mối liên hệ mật thiết hơn với những yếu tố về vấn đề tim mạch như nồng độ cholesterol và bệnh tiểu đường.

Phụ nữ có tuổi thọ cao thường có 3 bộ phận cơ thể rất nhỏ, chị em kiểm tra thử xem nhé! - Ảnh 1.

Cổ càng dày thì mỡ dưới da và độc tố sẽ càng có cơ hội tích tụ, từ đó dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, dẫn đến những căn bệnh như bệnh tuyến giáp, bệnh bạch huyết, gan nhiễm mỡ. Còn với những cô gái có chu vi cổ không vượt quá 33cm thì hãy yên tâm là họ đang nắm được một trong những yếu tố của người sống thọ.

2. Ngực nhỏ gọn, không quá to

Thường thì những cô nàng sở hữu bộ ngực đầy đặn trông sẽ hấp dẫn hơn so với những cô gái có ngực nhỏ. Thế nhưng, một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người có bộ ngực to dễ mắc một số bệnh như thoái hóa đốt sống cổ, bệnh ở vùng thắt lưng, lệch vai... Đặc biệt, những cô gái có bộ ngực đầy đặn còn dễ gặp phải tình trạng chảy xệ và biến dạng bầu ngực nếu không biết cách chăm sóc.

Phụ nữ có tuổi thọ cao thường có 3 bộ phận cơ thể rất nhỏ, chị em kiểm tra thử xem nhé! - Ảnh 2.

3. Vòng eo thon nhỏ

Vòng eo là một trong những dấu hiệu rõ ràng để kiểm tra lượng mỡ bụng dư thừa - lượng mỡ có thể liên quan đến các bệnh béo phì như béo phì loại 2, cholesterol cao…

Thực tế, những cô nàng béo bụng thường dễ mắc chứng béo phì do lười vận động. Đây cũng là tác hại của thói quen nằm hoặc ngồi lâu một chỗ nên dễ làm tích tụ nhiều mỡ và calo ở quanh vùng bụng, từ đó để lại nhiều độc tố cũng như rác thải trong đường ruột. Ngược lại, những cô nàng có vòng eo thon nhỏ thì chẳng bao giờ lo tình trạng trên xảy ra.

Phụ nữ có tuổi thọ cao thường có 3 bộ phận cơ thể rất nhỏ, chị em kiểm tra thử xem nhé! - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Diabetes in Control, Mayo Clinic

Theo Mẫn Nhi

Tổ quốc

Trở lên trên