TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Platinum Victory vẫn kiên trì mua gom cổ phiếu REE

02-02-2018 - 23:05 PM | Thị trường chứng khoán

Platinum Victory vẫn kiên trì mua gom cổ phiếu REE

Trước đó nữa Platinum Victory đã đăng ký mua thêm 6,6 triệu cổ phiếu REE nhưng chưa mua đủ số lượng.

Quỹ ngoại Platinum Victory Pte, Ltd vừa thông báo đăng ký mua thêm gần 3,39 triệu cổ phiếu REE của CTCP Cơ điện lạnh. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh từ 7/2 đến 7/3/2018.

Như vậy, quỹ này đã tiếp tục mua vào ngay khi vừa thất bại trong giao dịch mua cổ phiếu REE trước đó do điều kiện thị trường không thuận lợi.

Trước đó, từ 28/11 đến 27/12/2017 Platinum Victory đăng ký mua hơn 6,6 triệu cổ phiếu REE nhưng mới chỉ mua được hơn 3,21 triệu cổ phiếu. Ngay khi không mua đủ số lượng mong muốn, Platinum Victory lập tức đăng ký mua thêm cho "đủ số lượng" nhưng kết quả vẫn chưa được như ý muốn.

Platinum Victory đã đầu tư vào khá nhiều cổ phiếu đang niêm yết trên thị trường và gây chú ý khi ôm trọn số cổ phần Vinamilk do SCIC thoái vốn. Không chỉ mua được số cổ phần đó, Platinum Victory còn rót lượng lớn vốn liên tiếp mua thêm cổ phiếu VNM để nâng lượng sở hữu tại Vinamilk lên 10%.

Platinum Victory Pte. Ltd là đơn vị do Jardine Cycle & Carriage (JC&C) sở hữu 100% vốn. Jardine Cycle là một Tập đoàn có trụ sở đóng tại Singapore, là đơn vị thành viên của Tập đoàn đầu tư đa ngành Jardine Matheson có trụ sở tại Hongkong. JC&C đã đầu tư vào thị trường Việt Nam từ nhiều năm nay, hiện ngoài VNM và REE, Platinum còn đang sở hữu 25% cổ phần của CTCP Ô tô Trường Hải (THACO).

Nam Hà

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên