MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Porsche sắp tăng giá mạnh: Có mẫu ở Việt Nam chắc chắn ảnh hưởng

21-03-2023 - 10:40 AM | Thị trường

Do đã đầu tư lớn vào phát triển xe điện, Porsche buộc phải tăng giá bán xe nếu muốn duy trì mức lợi nhuận ổn định ở phân khúc này.

Porsche trong tuần qua đã công bố kế hoạch nâng giá bán xe điện từ 2023 khi họ muốn duy trì mức lợi nhuận mình đang sở hữu.

Theo phó chủ tịch phụ trách mảng tài chính và IT của Porsche là Lutz Meschke chia sẻ với các nhà đầu tư của họ, hãng "sẽ tăng đáng kể giá xe điện vào giữa năm trên phiên bản nâng cấp để duy trì tỉ lệ lợi nhuận vận hành lớn".

Porsche sắp tăng giá mạnh: Có mẫu ở Việt Nam chắc chắn ảnh hưởng - Ảnh 1.

Porsche Macan thuần điện sẽ ra mắt vào 2024

Các dòng xe phải tăng giá sẽ bao gồm phiên bản thuần điện của Boxster, Cayenne và Macan với mức giá trung bình cao hơn 10 tới 15% bản chạy động cơ đốt trong của chúng - vốn đã không hề dễ tiếp cận chẳng hạn Macan nằm ở nhóm "thấp" có giá khởi điểm đã 57.500 USD. Tuy nhiên, vị lãnh đạo Porsche tin rằng tập khách hàng của họ sẽ chấp nhận mức giá của phiên bản thuần điện.

Nhiều mẫu xe Porsche điện hóa trong thời gian tới cũng sẽ được cải tiến. Cayenne sắp đón một bản facelift lớn với nhiều nâng cấp hứa hẹn không nhỏ, chẳng hạn bản hybrid sạc điện PHEV chủ lực sẽ dùng pin dung lượng lớn hơn cho tầm vận hành không cần nhiên liệu tốt hơn, Panamera PHEV cũng tương tự.

Porsche kỳ vọng từ 2025 trở đi doanh số toàn cầu của họ sẽ có 50% là xe thuần điện hoặc hybrid sạc điện. Tới 2030, tỉ lệ trên được kỳ vọng tăng lên 80%, do đó hãng đang đầu tư mạnh vào phát triển và lắp ráp xe điện cùng tập đoàn mẹ Volkswagen.

Porsche sắp tăng giá mạnh: Có mẫu ở Việt Nam chắc chắn ảnh hưởng - Ảnh 2.

Porsche Boxster thuần điện được hứa hẹn mang lại trải nghiệm như xe thể thao đặt động cơ giữa

Hiện tại đội hình Porsche mới chỉ có Taycan là xe thuần điện. Dù có mức giá khá cao (khởi điểm tham khảo 86.700 USD tại Mỹ), dòng tên mới vẫn được đón nhận khá tốt khi vượt qua cả Panamera ở một số khu vực và đóng góp tỉ lệ ổn định vào doanh số chung, chẳng hạn 10% ở thị trường Bắc Mỹ. Taycan cũng đang được bán tại Việt Nam.

Sau Taycan, Porsche sẽ ra mắt Macan, Boxster và Cayenne thuần điện theo thứ tự nói trên.

Tôi dành cả ngày hưởng Porsche Macan và đã hiểu vì sao người giàu mua xe không mấy để tâm tới thông số

Theo Quang Phong

Thể Thao Văn Hóa

Trở lên trên