MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

PV DMC (PVC) họp ĐHCĐ, thông qua kế hoạch thay đổi mảng kinh doanh chủ lực

100% cổ phần có quyền biểu quyết đã đồng thuận thông qua cả 2 vấn đề lớn mà DMC trình ĐHCĐ là đổi tên công ty, kiện toàn nhân sự. Như vậy, DMC chính thức lấy mảng hoá chất làm mảng kinh doanh trọng yếu.

Sáng nay, Tổng Công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí-CTCP (Tên viết tắt DMC- mã chứng khoán PVC) tổ chức họp Đại hội cổ đông bất thường. Tại đại hội lần này, đáng chú ý nhất là PVC sẽ thông qua kiện toàn ban lãnh đạo, thay đổi tên, điều lệ tổ chức và hoạt động của công ty.

Theo tài liệu ĐHCĐ, PV DMC dự kiến đổi tên từ Tổng Công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí-CTCP thành Tổng công ty Hoá chất và dịch vụ dầu khí. Đồng thời, công ty sửa tên viết tắt từ DMC thành PVChem.

Thông tin trước đó ngày 2/11/2019 PV DMC đã tổ chức Hội thảo chiến lược phát triển công ty đến 2025, định hướng đến 2035 và tái cơ cấu giai đoạn 2020-2025. Trong đó xác định công ty sẽ tập trung phát triển 3 lĩnh vực hoạt động chính là Sản xuất, kinh doanh và Dịch vụ.

Nếu cổ đông thông qua định hướng kể trên thì PV DMC đang có bước ngoặt cực lớn trong hoạt động kinh doanh. PV DMC ra đời từ năm 1990 và là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước các hóa chất và dịch vụ kỹ thuật: dung dịch khoan, xử lý giếng khoan, cung cấp các loại hóa chất phục vụ tìm kiếm, thăm dò, vận chuyển, chế biến và phân phối dầu khí...Định hướng mới đã gần như loại bỏ mảng hoạt động chủ yếu của công ty trong suốt mấy chục năm qua.

Đại hội cổ đông bất thường của DMC diễn ra sáng nay có tổng số cổ đông/ đại diện cổ đông dự đạt hơn 52% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết. Đại hội đủ điều kiện tiến hành theo luật định.

Tại đại hội, lãnh đạo DMC cho biết, tổng công ty đã có những đánh giá kỹ lưỡng các mảng kinh doanh và nhận thấy mảng hoá chất có tiềm năng lớn, biên lợi nhuận cao. Chính vì thế, công ty đã có rất nhiều nghiên cứu chuyên sâu trước khi hoạch định chiến lược kinh doanh cho năm 2020 về sau. DMC cũng nhận thấy tập đoàn dầu khí (PVN) chưa có đơn vị thành viên nào phát triển mạnh về mảng hoá chất. Chính vì lẽ đó, DMC mong muốn chuyển hướng kinh doanh, thay đổi diện mạo. 

Đại hội cổ đông cũng đã thông qua phương án kiện toàn nhân sự HĐQT, cụ thể như sau:

-Chấp thuận ông Bùi Tuấn Ngọc-uỷ viên HĐQT thôi giữ chức uỷ viên HĐQT chuyên trách.

-Chấp thuận ông Trần Hồng Kiên (do cổ đông Samarang Prosperity đề cử) tham gia HĐQT và bầu giữ chức uỷ viên HĐQT độc lập.

100% cổ phần có quyền biểu quyết đã đồng thuận thông qua cả 2 vấn đề lớn mà DMC trình ĐHCĐ là đổi tên công ty, kiện toàn nhân sự.

Phương Chi

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên