TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quán quân thưởng Tết ngân hàng năm 2020 dần lộ diện

31-12-2019 - 16:39 PM | Tài chính - ngân hàng

Quán quân thưởng Tết ngân hàng năm 2020 dần lộ diện
Ảnh minh họa

Cho đến thời điểm hiện tại, không khí thưởng Tết ở các ngân hàng đang nóng hơn bao giờ hết. Tuy chưa có văn bản hay số liệu chính thức, song từ nguồn tin của những người đang công tác trong ngành, có lẽ đường đua thưởng Tết 2020 sẽ có nhiều thay đổi bất ngờ.

Bức tranh lợi nhuận của ngành ngân hàng năm nay đã "sáng" hơn rất nhiều cho dù Vietcombank vẫn cứ "cô đơn trên đỉnh". Dẫu vậy, đường đua thưởng Tết lại không gọi tên ngân hàng V. là quán quân như mọi năm, mà là một ngân hàng khác có hội sở chính ở Hà Nội.

Theo những người công tác ở các chi nhánh khác nhau tại khu vực phía Nam của nhà băng này, năm nay nhiều chi nhánh đã chốt thưởng cho cán bộ nhân viên, cao nhất tới cả chục tháng lương. Mức độ thưởng cũng sẽ khác nhau với từng Chi nhánh, Phòng giao dịch và tùy thuộc vào kết quả kinh doanh của đơn vị.

Được biết ở ngân hàng nói trên có "đặc thù" riêng so với phần còn lại của các nhà băng khác đó là quyền "tự quyết" của các Chi nhánh (chẳng hạn chi nhánh cấp tỉnh) cao hơn rất nhiều so với các ngân hàng khác, bởi vậy việc chốt thưởng cũng khác.

Và khoản thưởng nói trên sẽ không được chi một cục vào dịp Tết do phải thực hiện đúng quy định của Nhà nước, mà ngân hàng sẽ chia rải rác. Trong đó, ngân hàng sẽ chi tạm ứng trước một phần cho nhân viên để vui Tết Nguyên đán, còn sau kỳ nghỉ Tết trở lại làm việc, nhân viên nhà băng này lại như "Cỏ đón giêng hai, chim én gặp mùa".

Còn ở ngân hàng V. - quán quân về thưởng Tết năm ngoái - tiền thưởng năm nay đã chuyển về các đơn vị kinh doanh, nhưng còn chưa phân bổ hết đến tài khoản của cán bộ nhân viên một lúc. Theo một cán bộ phụ trách cấp phòng ở chi nhánh của nhà băng này, lãnh đạo còn đang "ngóng" thưởng Tết từ các ngân hàng khác trong hệ thống để ra "hiệu lệnh" cuối cùng. Dẫu chưa chốt nhưng Tết năm nay của cán bộ nhân viên ngân hàng V. này cũng được dự đoán là ở mức rất cao hiếm có ngân hàng nào sánh được.

Hoài Ngọc

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên