MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quy trình 50.000 chai gel rửa tay khô kháng khuẩn ra đời thần tốc trong đợt dịch corona

06-02-2020 - 14:35 PM | Thị trường

Được pha chế theo công thức chuẩn của WHO và điều chỉnh phù hợp với người dùng Việt, một loại gel rửa tay khô kháng khuẩn vừa được sản xuất tại Hà Nội để phát miễn phí trong đợt dịch Corona.

Quy trình 50.000 chai gel rửa tay khô kháng khuẩn ra đời thần tốc trong đợt dịch corona - Ảnh 1.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân Việt chung tay, tham gia hoạt động phòng tránh lây nhiễm virus corona . Mới đây, công ty Cổ phẩn dược Mỹ phẩm CVI (CVI Pharma) cho biết, doanh nghiệp sẽ sản xuất và dành tặng 50.000 chai gel rửa tay khô kháng khuẩn cho các đơn vị hành chính, bệnh viện và một số trường học để chung tay với cộng đồng đối phó dịch corona.

Quy trình 50.000 chai gel rửa tay khô kháng khuẩn ra đời thần tốc trong đợt dịch corona - Ảnh 2.

Tuy đây không phải là sản phẩm mà doanh nghiệp có chiến lược phát triển từ đầu, song trong tình hình dịch corona, CVI Pharma đã tạm dừng một vài hạng mục sản xuất để ưu tiên cho gel rửa tay, phục vụ cộng đồng trong thời gian ngắn. Hiện tại, sản phẩm được sản xuất tại nhà máy dược, thuộc khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.

Quy trình 50.000 chai gel rửa tay khô kháng khuẩn ra đời thần tốc trong đợt dịch corona - Ảnh 3.

Theo đó, công thức của gel rửa tay được đội ngũ cán bộ, tiến sĩ bào chế của phòng nghiên cứu tại CVI nghiên cứu dựa trên những quy chuẩn của Tổ chức y tế thế giới (WTO) về sản phẩm kháng khuẩn, đồng thời, có điều chỉnh về mùi hương, và tránh gây khô da khi sử dụng vào mùa đông.

Quy trình 50.000 chai gel rửa tay khô kháng khuẩn ra đời thần tốc trong đợt dịch corona - Ảnh 4.

“Chúng tôi mất khoảng 24h từ khi bàn thảo kế hoạch và chốt công thức. Cả nhóm nghiên cứu đã phải làm việc tăng ca suốt nhiều ngày qua trước khi chúng tôi đưa sản phẩm vào chiết xuất và đóng chai. Hôm nay, CVI Pharma cũng đã được cấp phép số công bố và số lô sản xuất", Ths.Ds Phan Văn Hiệu, Tổng giám đốc Công ty cổ phần dược mỹ phẩm CVI cho biết .

Quy trình 50.000 chai gel rửa tay khô kháng khuẩn ra đời thần tốc trong đợt dịch corona - Ảnh 5.

Dựa trên công thức, sản xuất gel kháng khuẩn sẽ là 3 bước tiếp theo, gồm: pha chế dịch, chuyển sang hệ thống chiết rót và đóng gói. Trong hình, nhân viên nhà máy trong trang phục vô khuẩn pha chế dịch.

Quy trình 50.000 chai gel rửa tay khô kháng khuẩn ra đời thần tốc trong đợt dịch corona - Ảnh 6.

Hệ thống dây chuyền sẽ vận chuyển chai đến khu vực chiết rót. Do kích thước các loại chai không đúng với quy chuẩn dây chuyền nhà máy nên tốc độ của dây chuyền được setup cho 20 chai/phút, khâu siết nắp vẫn phải làm thủ công.

Quy trình 50.000 chai gel rửa tay khô kháng khuẩn ra đời thần tốc trong đợt dịch corona - Ảnh 7.

“Khi điều chỉnh được dàn máy và mua được các loại chai có dung tích, kích thước phù hợp thì dây chuyền sẽ đạt tốc độ mỗi lần sẽ là khoảng 50 chai/phút và việc siết nắp chai là tự động”, ông Phan Văn Hiệu cho biết thêm.

Quy trình 50.000 chai gel rửa tay khô kháng khuẩn ra đời thần tốc trong đợt dịch corona - Ảnh 8.

Cuối cùng, toàn bộ chai gel kháng khuẩn được vận chuyển về nơi tập kết chờ dán nhãn.

Quy trình 50.000 chai gel rửa tay khô kháng khuẩn ra đời thần tốc trong đợt dịch corona - Ảnh 9.

Tuy các khâu ra công thức nhanh, sản phẩm có thể sản xuất hàng loạt, số lượng lớn, song CVI cho biết, doanh nghiệp gặp khó khăn là nguyên liệu cồn không đủ để sản xuất gel với số lượng lớn. Ngoài ra, CVI đang không có đủ các loại chai/lọ đúng dung tích yêu cầu. Vậy nên, cuối tuần này, doanh nghiệp mới chỉ sản xuất 10.000 chai gel rửa tay loại 50ml và 10.000 chai loại 100ml, tặng cho các đơn vị cần sản phẩm này.

Quy trình 50.000 chai gel rửa tay khô kháng khuẩn ra đời thần tốc trong đợt dịch corona - Ảnh 10.

"Đầu tuần tới, nếu có được 30.000 chai đựng, chúng tôi có thể sản xuất thành phẩm ngay sau đó để hoàn thành mục tiêu 50.000 sản phẩm dành tặng miễn phí”, Tổng giám đốc CVI cho biết.

Quy trình 50.000 chai gel rửa tay khô kháng khuẩn ra đời thần tốc trong đợt dịch corona - Ảnh 11.

Trong hình là gel rửa tay khô kháng khuẩn loại nhỏ 50ml.

Khâu chiết rót gel rửa tay kháng khuẩn.

.#ICT_ANTI_NCOV

Theo Hoàng Linh

Báo dân sinh

Trở lên trên